Nếu quý khách có sử dụng dịch vụ Đặt tên con theo phong thủy của chúng tôi, có thể thấy có trường hợp các quẻ cho tên bị xấu. Vậy điều này có ảnh hưởng gì? Tại sao lại vẫn gợi ý những tên như vậy?

Nếu bạn cần câu trả lời ngắn gọn, thì là:

Quẻ cho tên không quan trọng. Nó chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong việc định hung cát của một cái tên. Nên cho dù nó có xấu thì vẫn dùng được. Chúng tôi đã phải cân nhắc khi đánh giá điểm cho tên đó. Bạn chỉ cần căn cứ vào số điểm đó và yên tâm lựa chọn. Trên 7 điểm là dùng được. Trên 8 điểm đã là tên tốt rồi.

Nếu bạn muốn các luận chứng rõ ràng hơn, và cũng để hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì có thể đọc bài viết dưới đây. Tuy nhiên, do là vấn đề học thuật, nên có thể ngôn từ sẽ hơi khó hiểu.

Quẻ là gì

Trước hết, bạn cần hiểu rõ quẻ là gì. Đây là một khái niệm trong Kinh dịch cổ. Trong quẻ thì có quẻ đơn và quẻ kép. Quẻ đơn là quẻ thuộc Bát quái, bao gồm: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Khi kết hợp 2 quẻ đơn lại với nhau thì hình thành nên quẻ kép. Như vậy có tất cả: 8 x 8 = 64 quẻ kép. Còn gọi là Lục thập tứ quái. Chữ Quái ở đây chính là Quẻ.

Quẻ dùng để làm gì

Mỗi yếu tố trong tự nhiên đều ứng với 1 quẻ đơn. Ví dụ như có người ứng với quẻ Khảm Thủy, có người lại ứng với quẻ Ly Hỏa. Đây gọi là Quẻ mệnh của người đó. Nhà ở cũng có quẻ của nó, dựa vào hướng nhà, gọi là Quẻ trạch. Bất kỳ đối tượng nào cũng lại có quẻ riêng của nó. Một cái sim. Một cái tên. Một món đồ trang sức. Mọi thứ đều có quẻ riêng của nó, thuộc 1 trong 8 quẻ của Bát quái.

Bản thân quẻ thuộc Bát quái không có đặc tính tốt xấu. Nhưng khi hai quẻ đơn ghép lại với nhau thành quẻ kép, thì sẽ có phân biệt ra: quẻ cát (tốt), quẻ bình (vừa) và quẻ hung (xấu). Khi một căn nhà nằm không, thì không cần quan tâm nó xấu hay tốt. Nhưng khi một người chuyển vào ở trong đó, thì quẻ mệnh của người đó kết hợp với quẻ trạch của nhà, sẽ thành quẻ kép, và có phân định tốt xấu.

Quẻ nào quan trọng nhất

Tất nhiên quẻ dành cho con người là quan trọng nhất. Với con người, sẽ có 2 loại quẻ:

Để xem quẻ Bát tự Hà Lạc của mình, bạn có thể tham khảo Dịch vụ xem vận mệnh trọn đời.

Với cả hai loại: quẻ mệnh và quẻ Bát tự Hà Lạc thì đều phải dựa vào các yếu tố cơ bản: giờ ngày tháng năm sinh. Như vậy, ngay khi sinh ra, các quẻ này đã được xác định. Và không thay đổi trong suốt cả cuộc đời.

Quẻ cho tên có quan trọng không

Như trên đã nói, quẻ cho tên gồm 2 loại:

Tất nhiên quẻ này cũng có ý nghĩa, nhưng không phải là yếu tố quan trọng. Như đã nói ở phần trên, quẻ quan trọng nhất quyết định vận mệnh đời người là quẻ Mệnh và quẻ Bát tự Hà Lạc kia.

Đối với một cái tên mà nói, thì phần Ngũ hànhNgũ cách mới là quan trọng nhất. Đặc biệt là phần Ngũ cách. Nên ngay trong nội dung của bộ Đặt tên (Định danh kỳ thư), chúng tôi đã lưu ý rõ:

Đối với tên theo phong thủy thì quan trọng nhất là Ngũ cách (các phần 2,3,4 trong nội dung phân tích), sau đó đến phần ngũ hành (phần 1), và ít quan trọng nhất là phần quẻ dịch (phần 5) vì đây chỉ là quẻ cho tên, không phải quẻ bản mệnh, nên chỉ tham khảo thêm thôi.

Ở nước ngoài có xem quẻ cho tên không

Thực tế, tại các nước Á Đông khác có ứng dụng phong thủy như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản…, các thầy khi xem tên cũng không ứng dụng quẻ dịch cho tên.

Có thể thấy ở một số ảnh chụp màn hình dưới đây, các thầy chủ yếu phân tích số nét của họ tên. Từ đó tính toán ra Ngũ cách, Tam tài. Và phân tích ảnh hưởng lên Nhân cách. Chứ không hề tính về Quẻ dịch. Việc đưa quẻ dịch vào trong đặt tên là chúng tôi muốn thêm vào cho đầy đủ trọn vẹn. Nhưng ý nghĩa của nó là không nhiều.

 

Kết luận

Như vậy, về cơ bản, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với kết quả tư vấn của chúng tôi. Điểm đánh giá cho một cái tên là sự cân nhắc nặng nhẹ, hơn thiệt của từng yếu tố. Điểm thành phần của mỗi yếu tố đều căn cứ trên mức độ quan trọng của yếu tố đó.

Nên bạn chỉ cần xem điểm của tên và quyết định. Trên 7 điểm là dùng được. Trên 8 điểm đã là tên tốt rồi.

Chúc bạn và gia đình lựa chọn được cái tên đẹp và vừa ý!