Hà Nội là vùng đất địa linh nhân kiệt, có vị trí phong thủy thuộc loại đắc địa nhất trong cả nước. Tuy nhiên vào mỗi vận, thì thủ đô của chúng ta lại có sự thay đổi khác nhau, tùy vào phương vị Chính Thần, Linh Thần, sự biến dịch vị trí của các sao trong Cửu Tinh.

Vì Phong Thủy thuộc phần Địa Lợi, nên ngành nghề bất động sản sẽ rất phụ thuộc vào sự hung cát trong phong thủy. Phương vị cát thì bất động sản ở đó sẽ phát triển, bằng phương vị hung thì bất động sản sẽ suy yếu.

Trong bài viết này, Phong Thủy VIETAA sẽ phân tích về xu hướng phát triển của bất động sản trong vận 9 Hạ Nguyên (từ năm 2024 – 2043) làm cơ sở cho các nhà đầu tư có kế hoạch dài hơi. Và cũng tổng kết lại tình hình bất động sản trong tiểu vận hiện tại, tiểu vận 8 Hạ Nguyên (từ năm 2004-2023) giúp các nhà đầu tư lướt sóng cùng nhìn nhận lại.

Dưới đây là hai đồ hình phi tinh của vận 8 và vận 9. Ở vận 8, sao chủ vận Bát Bạch nhập trung cung, còn sang vận 9 thì sao chủ vận Cửu Tử nhập trung cung,

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG VẬN 8 HẠ NGUYÊN (2004-2023)

Vào vận 8, sao chủ vận là Bát Bạch nhập trung cung. Nó đóng vai trò là Chính Thần. Đối chiếu trên đồ hình Lạc Thư ta thấy sao Nhị Hắc là Linh Thần. Chính Thần cần nạp sa. Linh Thần cần thu thủy. Đó là điều kiện bắt buộc để Chính Thần và Linh Thần có thể vượng. Bằng ngược lại là suy. Vận khí sẽ bị suy giảm, kìm hãm.

Chính thần vận 8

Trên đồ hình Lạc Thư có thể thấy Chính Thần đóng ở phương Cấn (hướng Đông Bắc). Ở phương này của Hà Nội là các con sông Hồng, sông Cầu, sông Cà Lồ. Thêm vào đó là một vùng đồng bằng châu thổ phì nhiêu rộng lớn. Tuyệt không có núi non. Trong khi Chính Thần lại cần nạp sa (có núi hướng đến). Nếu không có núi cũng không có nước thì là bình hòa. Nhưng vì khu vực này lại quá nhiều nước, nên Chính Thần bị suy. Điều này có thể thấy rõ khu vực Đông Bắc của Hà Nội gần như không có sự phát triển về bất động sản trong vận 8, thời kỳ từ 2004 – 2023.

Linh thần vận 8

Nhị Hắc là Linh Thần, trên đồ hình Lạc Thư nó đóng ở phương Tây Nam. Đây là khu vực núi Ba Vì đồ sộ hùng vĩ. Trong khi Linh Thần lại cần thu thủy (có sông nước hướng đến). Nếu không có nước và không có núi thì là bình hòa. Nhưng phía này núi non lại quá trùng điệp, thế là Linh Thần cũng suy theo. Và trong vận 8 cũng có thể thấy rõ đất đai khu vực Tây Nam Hà Nội cũng kém phát triển.

Kết luận

Nhìn đồ bàn vận 8, có thể thấy có hai điểm sáng là sao Nhất Bạch và Cửu Tử. Trong đó Cửu Tử là sao sinh khí, chuẩn bị nhập trung cung. Nhất Bạch thì cũng nhập trung cung trong 2 vận nữa. Trong Huyền Không Phi Tinh, Cửu Tử và Nhất Bạch đồng là các sao cát tinh. Ta thấy ở đây Nhất Bạch ứng với phương Đoài hướng Tây. Cửu Tử ứng với phương Càn hướng Tây Bắc. Một sự thực có thể thấy rõ là hai hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng phát triển nhất về bất động sản của Hà Nội trong vận 8.

Xu hướng này sẽ duy trì trong giai đoạn cuối của vận 8, tuy nhiên không còn mạnh mẽ bằng. Thường vào giữa vận là các xu hướng được hình thành rõ rệt nhất (theo chu trình Sinh – Vượng – Suy – Tử). Nên trong khoảng từ nay đến 2023, xu hướng bất động sản ở hướng Tây sẽ yếu dần. Các khu vực phù hợp theo vận 9 sẽ được thiết lập các cơ sở để dần mạnh lên. Đó là các khu vực nào, xin mời xem tiếp phần dưới đây.

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG VẬN 9 HẠ NGUYÊN (2024-2043)

Trên phi tinh đồ vận 9, sao Cửu Tử nhập trung cung. Khí của nó là mạnh nhất, nên có thể cai quản toàn đồ bàn. Đối chiếu trên đồ hình Lạc Thư, Cửu Tử là Chính Thần, đóng ở hướng Nam thuộc Ly. Nhất Bạch là Linh Thần, đóng ở hướng Bắc thuộc Khảm.

Chính thần vận 9

Chính Thần cần nạp sa, trong khi phía Nam Hà Nội lại không có những dãy núi lớn. Tuy nhiên hướng này cũng không có nhiều Thủy (chỉ có con sông Đáy nhỏ bé). Nên ở hướng Nam cơ bản bình hòa. Bất động sản sẽ phát triển ở hướng này nếu có được điều kiện hạ tầng tốt. Như vậy nó rất phụ thuộc vào các nhà đầu tư lớn. Nếu chấp nhận bỏ vốn xây dựng cơ sở hạ tầng thì khu vực này cũng có khả năng phát triển. Bằng không thì đầu tư bất động sản ở đây là một rủi ro.

Linh thần vận 9

Linh Thần trong vận 9 là Nhất Bạch. Trên đồ hình Lạc Thư đóng ở phương Khảm, hướng Bắc. Linh Thần cần Thu Thủy (có nhiều nước chảy đến). Ở hướng này của Hà Nội chính là con sông Hồng. Như vậy quá đảm bảo cho yếu tố Thu Thủy. Vậy có thể khẳng định hướng chính Bắc sẽ là hướng phát triển bất động sản mạnh mẽ vào vận 9.

Có lẽ cũng thấy được điều này, nên các yếu tố hạ tầng cũng đã được chuẩn bị ngay từ cuối vận 8. Đó là cây cầu Nhật Tân nối liền hai bờ sông Hồng mới được khánh thành chưa lâu. Đó còn là trục đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, nối khu vực Bắc Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc.

Kết luận

Phong Thủy VIETAA xin được lưu ý thêm, nếu như bạn có ý định đầu tư bất động sản ở khu vực này. Chúng ta đã biết Nguyên Khí về Thăng Long – Hà Nội qua sông Hồng. Nên ở bờ Nam hay bờ Bắc thì đều có Nguyên Khí. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà Lý Thái Tổ lại chọn bờ Nam thay vì bờ Bắc. Có thể thấy đoạn sông Hồng chảy qua Hà Nội có hình uốn lượn ôm bọc xung quanh (thế Hoàn Thủy) với long huyệt tụ khí là Hồ Tây. Ở phương Bắc đoạn này tất nhiên bị thế ngược lại. Sông Hồng tạo thành hình vòng cung ngược (thế Phản Thủy), không tốt.

Do đó chắc chắn khu vực chính Bắc của Hà Nội sẽ không thể phát triển. Mà sẽ phát triển hơi nghiêng lệch sang hai phía Tây Bắc và Đông Bắc, nơi có các nhánh sông Hồng ôm vào.