Phong Thủy VIETAA

Tư vấn phong thủy nhà anh Lê Việt Dũng (2813)

Mục lục bài viết

BÌNH GIẢI PHONG THỦY

Thông tin về Trạch Mệnh

Thông tin về Mệnh

Nam mệnh

 • Sinh vào ngày: 9/5/1978
 • Sinh giờ: Nhâm Thìn (7-9h)
 • Âm lịch: Ngày 3 tháng 4 năm Mậu Ngọ
 • Hành mệnh: Hỏa (Thiên Thượng Hỏa)
 • Quẻ mệnh: Tốn Mộc, thuộc Đông Tứ mệnh
 • Tứ trụ: Giờ Nhâm Thìn, ngày Tân Mùi, tháng Đinh Tị, năm Mậu Ngọ
 • Ứng với tuổi: Dương Nam
 • Phân tích Tứ Trụ Mệnh theo Nguyên Cục Ngũ Hành: Kim (19), Thủy (21), Mộc (9), Hỏa (122), Thổ (54)
 • Phân tích Tứ Trụ Mệnh theo Nguyên Cục Âm Dương: Âm (18), Dương (12)

 

Thông tin về Trạch

Dương Trạch

 • Hướng 288° Tây – Lập Chính hướng
 • Tọa Ất hướng Tân
 • Hướng Tây, thuộc Tây Tứ trạch
 • Nhập trạch năm 2021 (Tân Sửu): Tiểu vận 8, đại vận 3, thuộc Hạ Nguyên
 • Các hướng tốt: Bắc, Đông Nam, Nam
 • Các hướng bình: Đông, Tây, Tây Bắc
 • Các hướng xấu: Đông Bắc, Tây Nam

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Đồ hình bát quái

Đồ hình vận 8 (trước 2024)

 

Đồ hình vận 9 (từ 2024)

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Phần I – Phân tích tổng quan phong thủy nhà

Phần này chỉ phân tích tổng quan, chứ không đi sâu vào từng thế nhà và cách hóa giải. Để xem và hiểu rõ từng thế nhà bị phạm và cách thức hóa giải chúng, vui lòng xem ở phần bên dưới.

Mặt bằng tổng thể tầng

Trước khi đi vào phân tích cụ thể trong nhà, tôi sẽ phân tích từ mặt bằng tầng của tòa chung cư trước. Có thể nhận thấy ở đây, căn hộ số 08 nằm ở góc hướng Đông Nam của tòa chung cư. Đây là căn có thể đón gió Đông Nam vào từ các ban công, điều kiện vi khí hậu khá thuận lợi. Tuy nhiên, với thiết kế mặt bằng của tòa chung cư này, đã tạo thành một hành lang hẹp và dài, hun hút. Theo phong thủy, hành lang này chính là một con đường đâm thẳng vào nhà. Đây là thế nhà phạm xuyên tâm sát trong 32 thế sát phong thủy. Thêm vào đó, cửa của nhà hàng xóm đối diện cũng mở thẳng hướng. Tạo thành 2 cửa xung đối nhau.

Tiếp theo, cửa của căn hộ mở về hướng Tây. Đây là hướng của cung Lục Sát trong Bát du niên. Đây là một cung xấu. Có thể dẫn đến tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Với nhà chung cư, việc thay đổi cửa chính của căn hộ là điều không thể. Do đó, trường hợp này bắt buộc phải hóa giải. Trong các pháp khí phong thủy, thì gương Bát quái là loại pháp khí phổ biến nhất. Và tác dụng của nó cũng là tốt nhất.

Ở đây có thể dùng gương bát quái lồi hoặc bát quái phẳng. Tuy nhiên gương bát quái lồi là loại có tác dụng phản tia sát. Nghĩa là tia sát chiếu đến nhà mình sẽ bị phản theo hướng ngược lại. Điều này có thể gây ra các tại hại tiêu cực lên nhà hàng xóm ở phía đối diện. Nếu như họ biết được có thể sẽ gây ra cãi nhau thị phi. Cho nên có thể dùng gương bát quái phẳng cũng được (mặc dù tác dụng kém hơn đôi chút).

Gương bát quái phẳng (với cung Càn đang ở trên)
Gương bát quái phẳng (với cung Càn đang ở trên)

Với trường hợp gia chủ mệnh Đông Tứ như thế này, thì nên treo gương bát quái sao cho cung Ly ở phía trên. Mặc định khi sản xuất gương thì cung Càn luôn ở trên. Ngoài ra, cần lưu ý thêm các vấn đề về cách chọn, kích hoạt, sử dụng gương bát quái cho hợp lý. Ở hình trên thì cung Ly là cung nằm bên tay trái (có 2 vạch liền ở trên và dưới, vạch đứt ở giữa). Tức là nếu theo hình trên, thì gương phải quay một góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ mới là đúng.

Vấn đề tiếp theo là vị trí căn hộ nằm ở góc Đông Nam của tòa nhà. Ở vào vận 8 (từ năm 2004 – 2023), góc Đông Nam bị trấn bởi sao Ngũ Hoàng chủ sơn và Nhị Hắc chủ hướng. Đây đều là các đại hung tinh ở vận 8. Trong đó sao Nhị hắc là sao chủ hướng nên ảnh hưởng nhiều hơn.

Có thể tham khảo bài viết về sao Ngũ hoàng trên Vnexpress tại đây

bài viết về sao Nhị hắc tại đây

Tuy nhiên khi qua vận 9 (từ năm 2024 đến 2043), thì ở hướng Đông Nam lại là sao Nhất Bạch phi tới hướng. Sơn tinh là sao Bát bạch, lúc này là thoái khí, nhưng chỉ là bình, không bị hung.

Như vậy, khi nhập trạch vào ở trong nhà, khoảng thời gian từ nay đến trước năm 2024 sẽ thuộc vận 8 và chịu ảnh hưởng của cặp Ngũ hoàng – Nhị hắc. Do đó cần khắc chế trong giai đoạn này (từ 2024 trở đi thì có thể bỏ). Hình thức khắc chế tốt nhất với Ngũ hoàng – Nhị hắc là dùng pháp khí thuộc Kim. Vì hai sao này vốn thuộc Thổ, khi dùng pháp khí thuộc Kim có thể tiết chế nó (trong vòng Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim). Có thể dùng một trong những phương pháp sau đây:

 • Treo chuông gió. Dùng loại ống bằng kim loại.
 • Để một quả cầu thạch anh màu trắng trên đế bằng kim loại (đồng chẳng hạn). Vì quả cầu hình tròn vốn thuộc Kim, lại thêm màu trắng thuộc Kim. Ngoài ra, thạch anh vốn là loại đá có tác dụng tránh hung phùng cát, rất tốt để đón sinh khí vào nhà, chặn bỏ tà khí.

Việc hóa giải trên cần tiến hành ở khu vực mà Ngũ hoàng / Nhị hắc chiếu tới. Tức là ở hướng Đông Nam của nhà, hay các ban công quay về phía Đông Nam.

Vấn đề nhà hướng ra nghĩa trang Mai Dịch

Do ở hướng Đông Nam, các ban công của nhà sẽ quay về phía nghĩa trang Mai Dịch. Trường hợp này bị phạm Độc Âm Sát, một trong 32 thế sát của phong thủy loan đầu.

Nhà sẽ bị sự tích tụ của loại khí nặng nề, tức âm khí và tử khí. Nhà lâm vào thế Ðộc âm sát thì người chủ sống trong bi quan. Bị bệnh mất ngủ, thường lo sợ viển vông, tiêu cực, không thích tranh đua với đời, tài đức kém. Gia đình ít con, thường buồn bã, thân quyến và bạn bè không lui tới viếng thăm. Con cái có tư tưởng yếm thế và sống cô độc, ít có bạn bè.

Để hóa giải Độc âm sát, ở các mặt ban công có thể làm bình phong chắn bớt đi. Bình phong có thể làm bằng tôn, kính, nhựa, nhôm… Tuy nhiên tốt nhất nên làm bằng cây dây leo, vì vừa hóa giải thế sát lại có thể giúp tạo cảnh quan, mát mẻ.

Bên cạnh đó, như đã phân tích ở trên, nên dùng thêm cả thạch anh, vì nó có tác dụng xua tan âm khí và tử khí rất tốt. Thạch anh càng to càng phát huy tác dụng nhiều. Hướng này trong vận 8 có ảnh hưởng bởi Ngũ hoàng – Nhị hắc, nên dùng cầu thạch anh màu trắng hoặc cây đá thạch anh (hợp hướng Đông Nam thuộc Mộc). Thạch anh vừa chống được Độc âm sát, vừa hóa giải được Ngũ hoàng / Nhị hắc như đã phân tích ở trên. Gọi là Nhất xạ tiễn song điêu (một mũi tên trúng hai con mồi). Cũng có thể dùng các loại pháp khí khác làm từ thạch anh. Một số loại pháp khí có tác dụng trấn giải (như tỳ hưu, tượng Quan Công…) cũng có thể dùng trong trường hợp này (mặt quay về Đông Nam), nhưng chúng tôi vẫn chủ trương dùng thạch anh hơn.

Hướng nhà – Hướng cửa

Cửa chính như đã phân tích ở phần trên, cần được hóa giải để tránh các họa liên quan đến trung cục (tức là do ngoại cảnh tác động lên ngôi nhà). Còn phần dưới đây là phân tích tiếp các yếu tố nội tại bên trong căn nhà (tiểu cục), cũng cần được hóa giải.

Cửa chính ở đây phạm phải 2 vấn đề: 1 là rơi vào cung Lục Sát, 2 là phạm Thượng Sơn / Hạ Thủy.

Việc rơi vào cung Lục Sát thì như đã nói ở trên, dùng gương Bát Quái là cơ bản có thể khắc phục được rồi. Vì Lục sát vốn là hạn nhẹ.

Để đảm bảo hơn, còn một cách hóa giải Lục sát bằng hướng vị của bếp nấu. Lục sát được hóa giải bởi Diên niên. Nên cần đặt bếp sao cho mặt trước của bếp quay về hướng Diên Niên. Tức là hướng Đông. Phần này sẽ nói kỹ hơn ở mục Bếp bên dưới.

Vấn đề thứ hai là Thượng Sơn / Hạ Thủy. Đây cũng là một cái hạn ở mức trung bình, không nặng cũng không nhẹ. Nếu như ở vào vận 8 (trước năm 2024) nhà bị phạm Hạ Thủy, thì sang vận 9 (từ 2024 trở đi) lại chuyển sang phạm Thượng Sơn. Để hiểu rõ về các hạn này có thể nhấn vào các đường link chúng tôi đã đặt sẵn ở trên.

Hóa giải Thượng sơn / Hạ Thủy:

 • Giai đoạn vận 8 (trước năm 2024): cần có “sơn” ở cung hướng. Nên ở khu vực sát cửa ra vào, có thể là trên tủ giày, đặt một động đá thạch anh hồng hoặc tím. Vì thạch anh ở đây vừa có thể hóa giải Lục sát, vừa là “sơn” nên có thể hóa giải cả Hạ thủy.
 • Giai đoạn vận 9 (sau năm 2024): lúc này cần có Thủy ở cung sơn. Tức là khu vực ban công (từ phòng khách nhìn ra) phải có Thủy. Mà nên có “thực thủy” là tốt nhất. Nên nếu có thể bố trí một tiểu cảnh nước ở đây. Vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa có tác dụng hóa giải. Ở vận 8 thì cái này chưa cần, nhưng làm trước cũng không sao. Lưu ý là đặt tiểu cảnh sao cho phần nước phải bao phủ sơn Ất (xem kỹ đồ hình phong thủy ở trên có định rõ ranh giới của sơn Ất trên mặt bằng).
Đặt động đá thạch anh tím ở khu vực tủ giày

Ngoài ra, có thể hóa giải Thượng sơn / Hạ Thủy bằng Linh phù song tinh đáo sơn, song tinh đáo hướng. Nhấn vào link để xem bài giới thiệu chi tiết.

Bếp nấu (Táo)

Với bếp nấu thì cần lưu ý quy tắc “Tọa hung hướng cát”. Tức là đặt ở cung xấu, để hủy đi các yếu tố không tốt, vì lửa của bếp thuộc Dương hỏa, rất mạnh. Hướng bếp thì phải quay về cung tốt, để đón nhận những sinh khí tốt lành đi vào. Lưu ý hướng bếp là hướng mặt trước của bếp. Tức là hướng ngược lại với hướng nhìn của người đứng nấu bếp.

Hiện tại bếp đang đặt ở góc phía Tây của nhà, tức là hướng Lục sát. Như vậy là tốt. Mặt bếp đang quay về hướng Bắc là hướng Sinh khí cũng là hướng tốt. Bếp đặt như bản vẽ hiện tại có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo nên đổi chỗ bếp và chậu rửa. Để hướng bếp quay về hướng Đông. Điều này có 4 tác dụng:

 • Thứ nhất, hướng Đông là hướng Diên Niên, cũng là hướng tốt. Bếp quay về hướng này không bị vi phạm “Tọa hung hướng cát”.
 • Thứ hai, hướng Đông thuộc Mộc hợp hơn với Hỏa của bếp. Vì Mộc vốn sinh Hỏa. Bếp muốn giữ gìn lửa cháy tốt thì cần có củi (Mộc). Còn như hiện tại quay về hướng Bắc là hướng thuộc Thủy. Thủy hỏa xung khắc. Thủy từ hướng Bắc có thể làm suy yếu, lụi tàn lửa của bếp.
 • Thứ ba, hướng Đông Diên Niên cũng là hướng bếp có thể hóa giải được cho hướng nhà đang phạm Lục sát (đã nói ở phần trên).
 • Thứ tư, đặt bếp quay về hướng Bắc như hiện tại sẽ làm người đứng nấu bếp bị quay lưng ra phía cửa đi vào. Điều này dẫn đến tâm lý không thoải mái của người nấu bếp. Người đi vào nhà cũng có thể nhìn ngay thấy bếp, tức là bị “Lộ táo”.
Đổi chỗ bếp sang phía chậu rửa

Bếp nấu là nơi mà người vợ trong nhà cũng thường xuyên sử dụng. Với tuổi của nữ gia chủ, chúng tôi kiểm tra thấy cũng là Đông tứ mệnh, nên đặt bếp như trên cũng là tốt cho chị.

Các đồ vật khác:

 • Chậu rửa khi chuyển sang vị trí bếp hiện tại, mặt quay về hướng Bắc thuộc Thủy là cũng thuận hơn.
 • Tủ lạnh thì nên đặt ở cung tốt, nhưng vì hiện tại không có cách nào khác nên đành chịu.Nên giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế đồ ăn lưu cữu lâu ngày.
 • Bếp nấu cần đặt cách tủ lạnh tối thiểu khoảng 1 mét để tránh Thủy Hỏa xung khắc.
 • Bàn ăn đặt như vậy chưa hoàn hảo về mặt vị trí nhưng cũng không còn cách nào tốt hơn. Lưu ý các cạnh bàn ăn phải làm bo tròn, vuốt tròn. Về mặt chất liệu, do bàn ăn nằm ở khu vực Tây – Tây Bắc thuộc Kim, nên có thể đổi sang loại bàn ăn với chân kim loại, mặt kính bên trên thì tốt hơn. Tuy nhiên không quá nhất thiết điều này.
 • Đá ốp bếp làm màu trắng thuộc Kim không phù hợp lắm do Kim và Hỏa khắc nhau. Gợi ý hướng cải tạo:
  • Nếu có thể nên đổi sang màu xanh lá nhạt.
  • Hoặc nếu vẫn muốn giữ màu trắng cho đẹp thì có thể dùng loại đá trắng có họa tiết hình cây cối.
  • Hoặc đổi ánh sáng từ ánh sáng trắng hiện tại sang ánh sáng vàng cam nhạt, hoặc ánh sáng hơi thiên về xanh lá nhẹ. Tôi đang nói các đèn hắt ở tủ treo âm tường hắt xuống phía mặt bếp.
  • Cũng có thể phân làm 2 khoảng riêng. Phần phía chậu rửa thì dùng đá trắng, còn phần bếp thì dùng đá màu khác. Điều này tùy thuộc vào bên thiết kế sao cho phù hợp.
 • Vấn đề màu đá nếu thay được thì tốt, còn nếu vì thẩm mỹ mà kiên quyết phải giữ nguyên như hiện tại thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm. Dù sao Hỏa khắc Kim, lửa của bếp cũng đủ mạnh để khắc chế phần màu trắng đó rồi.
 • Còn phần khu vực chậu rửa thì dùng đá màu trắng thoải mái, không có ảnh hưởng gì.

Bàn thờ

Phòng thờ đặt ở vị trí như hiện tại theo chúng tôi là không tốt. Cụ thể:

 • Tọa vị chủ yếu thuộc hướng Tây Bắc của nhà. Hướng này theo Bát trạch là cung Họa hại (hung cung). Trong khi bàn thờ phải tọa cát hướng cát. Ở vận 8 thì còn có sao Cửu tử hỏa tinh chiếu tới còn đỡ phần nào, nhưng sang vận 9 lại là sao Tam Bích, là suy tử khí. Nên tựu chung là xấu về vị.
 • Tiếp theo là phòng thờ ở quá sát gần phòng vệ sinh. Đặc biệt bệ xí lại quay vào phòng thờ. Điều này thực sự không tốt. Vừa là thủy hỏa xung khắc, vừa là ô uế tạp khí.
 • Hướng bàn thờ hiện tại quay về hướng Nam là hướng tốt, tuy nhiên hướng này vượng Hỏa, mà phòng thờ cũng thuộc Hỏa. Hỏa quá mạnh là điều không tốt.
 • Cuối cùng là không gian phòng thờ. Nhìn mặt bằng tôi không rõ là có cửa sổ thông thoáng ra hành lang hay không. Nếu có thì là được. Còn không có thì không ổn. Vì sẽ tạo ra sự tù khí không tốt.

Phòng thờ ở nhà này tốt nhất là phải nằm ở hướng Đông Nam, khu vực phòng ngủ vốn đang định dành cho con. Nhưng điều này có lẽ về mặt sử dụng là không hợp lý.

Nên chúng tôi đề xuất hai phương án như sau:

 • Phương án 1: cải tạo lại khu vực phòng thờ hiện tại theo hướng như sau:
  • Đặt lại bàn thờ sao cho mặt bàn thờ nhìn về hướng Đông. Do hướng Đông là hướng Diên niên (tốt), lại thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa).
  • Nên đổi vị trí của xí bệt đi. Tốt nhất nên đặt ở vị trí bồn tắm nằm hiện tại (quay vuông góc 90 độ so với hiện tại, khuất sau hộp kỹ thuật để không làm ảnh hưởng đến phòng thờ). Tôi biết việc này về kỹ thuật là hơi khó, nhưng có thể tôn nền và đặt bệ xí lên cao một bậc vẫn xử lý được.
  • Ở phần tường giáp ranh giữa phòng thờ và phòng tắm, cần tạo ra hành Mộc. Vì Thủy (của phòng tắm) sinh Mộc (của vách ngăn), Mộc lại sinh Hỏa (cùng phòng thờ). Như vậy sẽ tránh được việc Thủy – Hỏa đối đầu xung khắc nhau. Tạo ra hành Mộc có thể theo 2 hướng: phía phòng thờ thì ốp tường bằng gỗ (hoặc ít nhất là sơn tường màu xanh lá nhạt), còn phía vệ sinh thì có thể ốp các loại đá màu xanh lá, hoặc có họa tiết hình cây cối. Ngoài ra đặt trong vệ sinh một vài bình cây khô, hoa khô, hoặc treo tranh nhỏ có vẽ hình rừng cây.
  • Trên bàn thờ nên đặt một cây thạch anh nhỏ, với lá màu xanh. Thạch anh có thể hóa giải việc phạm Họa Hại ở hướng này.
 • Phương án 2: không làm phòng thờ nữa, mà chỉ làm bàn thờ và đặt ở phòng khách.
  • Mặc dù bàn thờ đặt ở phòng khách thì có thể làm ảnh hưởng đến diện tích, cũng như phong cách thiết kế. Nhưng vẫn có nhiều cách thiết kế bàn thờ đẹp để có thể vẫn đặt ở phòng khách được. Hoặc cũng có thể dùng bàn thờ treo.
  • Vị trí đặt bàn thờ ở phòng khách tốt nhất theo hình dưới đây.
  • Dù đặt bàn thờ ở đâu, thì tôi vẫn khuyến nghị nên có 1 hoặc 2 cây đá thạch anh nhỏ màu xanh lục nhạt đặt trên bàn thờ.
Vị trí màu đỏ là bàn thờ đặt ở phòng khách
Gợi ý một mẫu bàn thờ phù hợp

Phòng ngủ gia chủ

Phòng ngủ ở vị trí hiện tại là rất xấu. Vì hướng Đông Bắc là hướng Tuyệt Mệnh trong Bát du niên.

Cung Tuyệt mệnh thuộc sao Phá Quân, rất xấu. cung Tuyệt mệnh là khu vệ sinh, kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu vào vị trí tốt: bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm. Trong người cảm thấy không yên, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

Về hướng của giường (hướng đầu giường) thì quay về hướng Bắc là cung Sinh Khí có đỡ hơn phần nào. Nhưng đó chỉ là theo Bát Trạch. Còn Huyền Không thì ở vận 8 có sao chủ hướng là Thất Xích, sang vận 9 thì gặp sao Ngũ hoàng. Đều là các sao xấu, đặc biệt Ngũ hoàng là đại hung tinh như đã phân tích ở phần trên.

Nói chung, chúng tôi đặc biệt khuyến nghị nên đổi chỗ 2 phòng ngủ của bố mẹ và con cho nhau. Bởi lẽ bố mẹ chuyển sang khu vực phòng ngủ của con thì là hướng Nam – Đông Nam rất tốt. Đây là khu vực tốt lành nhất cho phòng ngủ vì là phương Phục Vị – Thiên Y. Trong 4 cung tốt của Bát du niên thì Phục vị – Thiên Y hợp hơn với phòng ngủ.

Ngược lại, bé sinh năm 2008 thuộc Tây Tứ mệnh, lại hợp với phòng ngủ ở hướng Đông Bắc hơn. Do đó việc đổi phòng ngủ là tốt hơn cho cả bố mẹ lẫn con cái.

Tôi hiểu là về mặt sử dụng có thể ảnh hưởng, do phòng ngủ gốc đang là phòng ngủ có diện tích lớn hơn. Nhưng có thể cải tạo lại theo hướng tách phòng thay đồ thành phòng tắm cho con. Phòng tắm của bố mẹ hiện tại thành phòng vệ sinh chung. Còn hai phòng tắm ở hướng Nam thì gộp lại thành một phòng tắm lớn cho bố mẹ. Đây là tôi suy nghĩ vậy còn cụ thể phải làm việc với bên thiết kế.

Trường hợp 1: Nếu giữ nguyên phòng ngủ như hiện tại

 • Hóa giải cung Tuyệt Mệnh tốt nhất vẫn là dùng thạch anh. Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, lại thêm sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, nên dùng quả cầu thạch anh màu trắng là tốt nhất. Hai bên đầu giường, mỗi bên hãy đặt một quả cầu thạch anh. Đá thạch anh màu trắng tinh khiết vừa hóa giải phong thủy cũng là vật trang trí rất đẹp và trang nhã.
 • Ở dưới tấm nệm giường, nên đặt một xâu Ngũ đế tiền. Đây là xâu chuỗi 5 đồng tiền xu cổ thời nhà Thanh, được bán nhiều ở các shop phong thủy. 5 đồng tiền xu này được tích tụ thiên khí – địa khí do đã trải qua hàng trăm năm lịch sử, lại được tích tụ thêm nhân khí khi ở gần con người, sẽ phát huy tác dụng rất tốt chống lại Ngũ hoàng đại sát. Tuy nhiên cần lưu ý kẻo mua phải hàng giả.
 • Phòng này màu sơn nên là màu trắng.
 • Riêng mảng tường đầu giường dùng kết hợp với gỗ như ảnh phối cảnh là OK. Vì đầu giường đang quay về hướng Bắc thuộc Thủy. Trong khi mệnh chủ là Hỏa. Thủy khắc Hỏa, nên nếu có gỗ (Mộc) sẽ giúp cân bằng: Thủy -> Mộc -> Hỏa.
 • Bức tranh ở mảng tường đầu giường nên có khung bằng kim loại. Chủ đề nếu liên quan đến gì đó thuộc Kim thì tốt.
 • Cửa kính nhìn ra nghĩa trang nên có phương án che chắn (bằng rèm thường xuyên thả xuống che, hoặc cây leo…).
 • Rèm cửa, nệm,… nói chung nên dùng màu trắng, màu xám. Không nên dùng màu vàng, màu nâu.
 • Cần lưu ý kỹ rằng, việc hóa giải cơ bản sẽ không bao giờ có thể khắc phục hoàn toàn được vấn đề.

Trường hợp 2: Nếu đổi chỗ 2 phòng ngủ cho nhau

 • Nếu đổi phòng ngủ bố mẹ sang bên phòng ngủ của con, thì về cơ bản tọa vị là tốt. Do đây là hướng Thiên Y – Phục Vị. Mà quý vị cần biết trong Vị và Hướng thì luôn có câu “Nhất vị nhị hướng”, tức là tọa vị bao giờ cũng là quan trọng hơn, cần ưu tiên hơn. Nên việc chuyển chỗ phòng ngủ có thể giải quyết triệt để vấn đề Vị.
 • Nếu được thì đổi giường quay đầu về hướng Nam (ngược với hướng giường hiện tại). Vì nếu vẫn giữ hướng giường như hiện tại thì vẫn bị Thủy – Hỏa xung khắc. Và một khi đã đổi hướng giường, thì cửa ra vào phòng phải đổi vị trí xuống cuối giường. Không được để cửa như hiện tại vì sẽ chiếu thẳng vào đầu giường. Tranh treo tường đầu giường vẽ cảnh cây cối hoặc rừng cây.
 • Trong trường hợp giữ nguyên hướng giường thì cần hóa giải tương tự như đã nói ở trên. Tức là cần có Mộc ở đầu giường. Đồng thời cũng phải treo tranh như đã nói.
 • Nếu đổi lại hướng giường quay về hướng Nam thì hướng đầu giường sẽ áp vào vệ sinh thuộc Thủy. Trong khi gia chủ mệnh Hỏa. Nên việc có Mộc ở đầu giường lại cũng rất quan trọng. Cho nên dù có đổi hướng giường hay không thì mảng tường đầu giường đều nên có gỗ. Và tăng thêm lượng gỗ so với ảnh phối cảnh hiện tại.
 • Ở hướng này thì nên có nhiều hành Mộc trong phòng, thay vì hành Kim. Nên sơn tường, rèm cửa, ga đệm, nên có màu xanh lục nhạt, họa tiết hình cây cối. Tăng thêm chất liệu gỗ trong phòng.
 • Việc che chắn hướng nhìn ra nghĩa trang là rất cần thiết, dù có đổi chỗ phòng ngủ hay không.

Phòng ngủ con

Phòng này nếu đặt ở vị trí hiện tại là không hợp. Nếu chuyển chỗ nó sang một trong hai phòng ngủ còn lại thì đều hợp. Tức là con có thể ngủ ở phòng bố mẹ hiện tại, hoặc ngủ ở phòng ngủ khách hiện tại. Nếu chuyển phòng ngủ con sang phòng ngủ khách, thì phòng ngủ khách lại chuyển sang phía phòng ngủ bố mẹ. Sắp xếp cụ thể thì chủ nhà bàn bạc với bên thiết kế.

Trường hợp 1: giữ nguyên phòng ngủ con như hiện tại

 • Nếu quyết định giữ nguyên phòng ngủ con, thì sẽ bị rơi vào du niên xấu (trong bát du niên). Nên hóa giải phù hợp nhất vẫn là dùng thạch anh. Nhưng khác với bố mẹ dùng quả cầu thạch anh, ở đây con mệnh Hỏa và lại không cần hành Kim, nên sẽ dùng cây đá thạch anh thay vì cầu. Đặt ở vị trí nào cũng được, nhưng tốt nhất là khu vực đầu giường.
 • Kể cả đối với con, thì đảo ngược lại được hướng giường quay về phía Nam vẫn tốt hơn là quay về phía Bắc như hiện tại.
 • Đầu giường phải có gỗ. Hoặc tường sơn màu xanh lá như ảnh phối cảnh hiện tại là OK.
 • Trong phòng cũng nên có nhiều gỗ. Sơn tường dùng màu xanh lá.

Trường hợp 2: đổi phòng ngủ con sang phòng ngủ bố mẹ

 • Ở vị trí này thì con sẽ rơi vào du niên tốt, nên về tọa vị là không phải lo.
 • Tuy nhiên về hướng thì không còn cách nào khác là quay đầu giường về hướng Bắc. Đây là hướng không hợp với con. Vừa là hướng có du niên xấu (Ngũ quỷ), lại vừa là hướng thuộc Thủy khắc với Hỏa mệnh của bé.
 • Tức là, nếu theo phương án giữ nguyên phòng ngủ con như hiện tại (và đổi hướng giường sang hướng nam), thì đối với con mà nói là “được hướng mà mất vị”. Còn nếu đổi phòng ngủ con qua phòng ngủ bố mẹ, thì là “được vị mà mất hướng”. Nhưng “Nhất vị nhị hướng”, nên việc đổi phòng vẫn tốt cho con hơn.
 • Khắc phục việc hướng xấu thì vẫn là dùng thạch anh. Tuy nhiên lúc này lại cần phải dùng cầu thạch anh trắng.
 • Màu sơn, giấy dán tường, rèm cửa… vẫn nên thiên về hành Mộc, màu xanh lá.

Trường hợp 3: đổi phòng ngủ con sang phòng ngủ khách

 • Đây là phương án tốt nhất cho con, vì được cả vị và hướng.
 • Bố trí mặt bằng đồ đạc như hiện tại ở phòng này là rất chuẩn rồi. Tuy nhiên nếu mở cửa thông ra vệ sinh riêng mà để cửa hướng vào giường ngủ là không được.
 • Ở phương án này thì không cần đề xuất biện pháp khắc phục hóa giải nào.
 • Màu sơn, giấy dán tường, rèm cửa… vẫn nên thiên về hành Mộc, màu xanh lá.

 

Phòng ngủ khách

Phòng này cơ bản không cần quan tâm, dù có chuyển nó đến vị trí nào. Vì nó chỉ ảnh hưởng tốt xấu cho người ở trong phòng đó mà thôi, không ảnh hưởng đến gia chủ. Mà với khách ở trong một vài ngày, thậm chí một vài tháng, thì cho dù là ảnh hưởng tiêu cực cũng không đáng kể. Chỉ có khách ở lâu năm (ví dụ đón ông bà lên ở cùng) thì mới cần quan tâm.

Tuy nhiên vẫn cần giữ cho phòng này luôn sạch sẽ, gọn gàng. Không biến nó thành nhà kho.

Nhưng về màu sơn của phòng này thì lại có ảnh hưởng đến phong thủy chung. Nên cần cho nó màu trắng hoặc xám (thuộc Kim). Dù ở vị trí hiện tại gốc hay chuyển nó sang phía phòng bố mẹ thì cũng nên để nó có màu trắng. Còn nếu chuyển nó sang vị trí phòng ngủ con hiện tại thì lại dùng màu sơn xanh lá.

 

Phòng khách

Phòng này nếu được chúng tôi khuyến nghị nên đổi chỗ bộ sofa với kệ TV cho nhau. Vì những nguyên nhân sau:

 • Hiện tại vị trí ngồi đang bị cửa chính xung chiếu thẳng vào. Mà như đã phân tích ở phần đầu, cửa chính này thông với một hành lang rất dài. Đang bị Xuyên tâm sát. Cho dù có dùng gương bát quái thì cũng không triệt để hết được. Vị trí ngồi mà bị xung chiếu như vậy sẽ gây cảm giác không an toàn.
 • Thứ hai là ở vị trí hiện tại lưng tựa về hướng Bắc thuộc Thủy. Mà mệnh chủ thuộc Hỏa là bị tương khắc.
 • Nếu đổi sang phía đối diện thì có thể tránh được tất cả các điều trên.
 • Trong trường hợp mà đổi bàn thờ ra phòng khách, thì việc đổi lại vị trí sofa là càng cần thiết, vì không bao giờ lại ngồi cùng phía với bàn thờ cả.

Trong trường hợp không muốn đổi vị trí sofa, thì phải làm theo các điều sau:

 • Phải có bình phong che chắn ở phía thẳng với cửa chính.
 • Sau lưng ghế sofa phải là vách gỗ thay vì vách đá như hiện tại.
 • Vị trí ghế dài phải là của chủ nhà, còn khách ngồi ghế con. Vì nếu khách ngồi ghế dài thì sẽ nhìn được vào bếp (lộ Táo).

 

Các phòng tắm / vệ sinh

Các phòng này hiện tại đang hoàn toàn nằm trong các khu vực cung tốt của nhà. Đây là bố cục xấu, gây ảnh hưởng lên các cung tốt đó. Do đây là điều không thể thay đổi, nên cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Toàn bộ các phòng này phải luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng.
 • Có các giải pháp thông gió phù hợp, tránh tù khí, đọng khí.
 • Sàn nhà không được để thường xuyên bị ẩm ướt.
 • Trong mỗi nhà vệ sinh, nên đặt cây đá thạch anh để giải trừ tà khí không tốt.
 • Các bệ xí nên thường xuyên đậy nắp khi không sử dụng.
 • Một vài chậu hoa, cây cảnh nhỏ cũng có tác dụng tốt trong việc giải trừ tà khí.
 • Cửa của các phòng này phải luôn đóng. Chỉ mở khi ra vào.
 • Với phòng tắm ở hướng Bắc của nhà, nên có hành Kim. Bằng cách sử dụng ánh sáng trắng, đá ốp trắng, xám. Còn với phòng tắm ở hướng Nam thì nên có hành Mộc nhiều hơn.

 

Phần II – Phân tích chi tiết từng thế nhà và cách hóa giải

Thế nhà này theo Huyền Không là thế Hạ Thủy (Song Tinh Đáo Hướng)

Sao chủ vận tập trung cả ở cung hướng. Đây là thế nhà song tinh đáo hướng, phạm Hạ Thủy. Sơn quản đinh Thủy quản tài, nên với thế nhà này theo Huyền Không học có lợi về tiền tài nhưng thiệt về nhân khẩu.

Thế nhà này không bị phạm Phản Ngâm hay Phục Ngâm

 • Phản Ngâm hay Phục Ngâm là những cách cục rất xấu. Trường hợp Phản Ngâm xảy ra là khi an Vận bàn cho 1 căn nhà, vận tinh số 5 (sao Ngũ Hoàng) sẽ tới Hướng hay Tọa của căn nhà đó. Cho sao số 5 đó nhập trung cung xoay nghịch (để thiết lập Sơn bàn hoặc Hướng bàn). Trường hợp những sao tới 8 cung đối nghịch với số nguyên thủy của địa bàn (hay cộng với số nguyên thủy của địa bàn thành 10) thì gọi là Phản Ngâm. Còn nếu những sao đó lại trùng với số nguyên thủy của địa bàn thì là Phục Ngâm
 • Tác hại: ‘Phản ngâm, Phục ngâm, tai họa khó đương’, đó là lời của cổ nhân viết để nói về những trường hợp này. Cho nên ‘Trạch vận Tân án’ mới viết: ‘tai họa do Phản ngâm, Phục ngâm gây ra chẳng kém gì Thượng Sơn, Hạ Thủy. Nếu phạm vào cách đó lập tức người chết, tiền hết’.

Thế nhà này không bị phạm vào Đại Tiểu Không Vong

 • Trên la bàn phân chia làm 8 hướng mỗi hướng 45 độ tuyến vị. Đại Không Vong xảy ra khi hướng nhà nằm ngay vị thế phân chia hoặc nằm gần sát và hai bên những tuyến đó trong khoảng 1,5 độ. Tiểu Không Vong xảy ra khi hướng nhà nằm ngay vị thế phân chia giữa hai sơn hướng trái dấu nhau (Thiên và Địa Nguyên Long)
 • Tác hại: Đối với phong thủy nhà ở thì tất cả tuyến Đại, Tiểu Không Vong đều là những tuyến vị cực xấu. Sở dĩ những tuyến vị này xấu là vì nằm trên đường phân chia giữa 2 hướng. Nên khí vào không còn thuần khiết, mà đã bị lai tạp. Dẫn đến chính khí không làm chủ được nhà mà bị tà khí xâm nhập. Dẫn đến ma quỷ cũng dễ xâm nhập vào quấy rối. Nếu xây nhà hay lập mộ phần vào tuyến Không Vong thì về nhân sự có thể chết người. Nếu phạm vào tuyến nặng thì có thể cô quả hay tuyệt tự. Về tài sản có thể bị phá sản hay bị lao tù vì tiền bạc. Về bản chất con người sống trong nhà đó cũng thô tục, bần tiện, hung hăng hoặc độc ác.
 • Hóa giải: Cách hóa giải tốt nhất là xây nhà tránh khỏi các tuyến Không Vong này. Trường hợp không thể tránh nhưng nếu đạt được các yếu tố như cát khí (sao sinh vượng), cửa đạt Thành Môn thì tác hại suy giảm. Ngoài ra cũng có thể mở cửa phụ để hóa giải.

Thế nhà này không bị phạm vào Thái Tuế, Tuế Phá hay Tam Sát

 • Tác hại nếu gặp phải: Thái Tuế Lâm Môn sẽ sinh ra nhiều chuyện như thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân, tai ương… Tuế Phá Lâm Môn tuy nhẹ hơn Thái Tuế nhưng cũng sinh ra nhiều chuyện như thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân,… Còn nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu về thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ.
 • Cách hóa giải nếu gặp phải: Đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, và đặc biệt là 3 con Tỳ Hưu (vừa hóa giải hạn Tam sát, vừa chiêu tài lộc cho gia đạo). Đầu hướng ra ngoài cửa chính, chất liệu có thể bằng đá, bằng ngọc, hay kim loại.

Bát Sát – Hoàng Tuyền:

 • Nhà này tọa Ất hướng Tân, không bị phạm Hoàng Tuyền.
 • Mô tả: Hoàng Tuyền là suối vàng, là nơi vô khí (tử khí). Nói một cách khác: Dương thế có đường đi của người dương thế. Dưới âm cũng có đường đi của người âm: (Hoàng là vàng, Tuyền là suối).
 • Tác hại: Nhà phạm Hoàng Tuyền gây cho người mắc các bệnh ác tính. Như: ung thư, u cục ác tính, rối loại các tuyến nội tiết, rối loạn chức năng các tạng phủ. Gây cho người có bệnh cảm giác như giả vờ, lúc có thuốc bệnh cũng không đỡ, không có thuốc bệnh lại khỏi. Gây cho người thích kiện tụng, thích đấu đá, tù đầy, chết chóc, nóng nảy, điên rồ. Hoặc bị những họa không tự mình gây ra (họa vô đơn chí, không biết nguyên nhân). Hoặc mắc bệnh, Đông Tây y không phát hiện ra.
 • Hóa giải: dùng phép tiêu nạp thủy. Nếu là Thủy Lai phải dẫn nước đến, là Thủy Khứ phải dẫn nước đi.

Xét các thế Âm Dương Hợp Thập, Thiên Địa Sinh Thành:

 • Cung hướng của nhà không đạt Thiên Địa Sinh Thành. Điều này xảy ra khi có cặp sao (vận – hướng) hoặc (vận – sơn) đạt quan hệ Sinh-Thành (hơn kém nhau 5 đơn vị). Cung hướng đạt Thiên Địa Sinh Thành giúp thông khí ở khu vực cửa chính đi vào nhà, rất tốt.
 • Cung hướng của nhà không đạt Âm Dương Hợp Thập. Âm Dương Hợp Thập (còn gọi là Phi Tinh Hợp Thập hay Phu Phụ Hợp Thập) xảy ra khi có cặp sao có tổng là 10. Cung hướng đạt Hợp Thập giúp thông khí ở khu vực cửa chính đi vào nhà, rất tốt.
 • Đồ hình nhà này không đạt Hợp Thập Toàn Bàn. Hợp Thập Toàn Bàn cũng giống như trường hợp đạt Âm Dương Hợp Thập tại cung hướng ở trên, nhưng xảy ra trên toàn đồ bàn. Lúc đó khí vận của 9 cung trong toàn cục trạch vận được tương thông. Từ đó, làm lưu thông trường khí của phi tinh trong toàn bàn.

Bát Du Niên:

 • Thế nhà quay về hướng Tây, thuộc trạch Đoài, cung Lục Sát
 • Cung Lục Sát là một trong 8 cung của Bát Trạch, gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.
 • Trong 8 cung bao gồm 4 cung tốt (cát cung) là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và 4 cung xấu (hung cung): Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Cung Lục Sát là (Hung) cung.
 • Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc..
 • Hóa giải:
  • Hóa giải bằng cách đặt bếp nấu: nhà quay về hướng Tây (cung Lục Sát), thì bếp nên quay về hướng Diên Niên. Đây là hướng bếp có thể hóa giải cho hướng nhà.
  • Hóa giải bằng gương Bát Quái: Dùng gương Tiên Thiên Bát Quái, loại gương phẳng, treo trước cửa nhà nhìn ra đường. Gia chủ thuộc nhóm Đông Tứ, nên treo gương sao cho cung Ly (hình quẻ có 2 vạch liền trên dưới, vạch đứt ở giữa) hướng lên trên. Trước khi treo cần làm lễ khai quang cho gương, và lựa ngày lành tháng tốt để treo. Cần giữ vệ sinh, định kỳ lau sạch mặt gương, không để ám bụi lâu ngày sẽ làm gương mất tác dụng.
  • Hóa giải bằng đá thạch anh: Thạch anh là loại đá tự nhiên tinh khiết, có tác dụng triệt tiêu cái xấu, đón cái tốt lành. Ở phương vị Lục Sát trước nhà, hoặc bất kỳ phương vị có du niên xấu nào khác đều có thể đặt đá thạch anh. Có thể đặt dưới dạng một động đá thạch anh, một cây thạch anh nhỏ, tranh khảm đá thạch anh, hoặc quả cầu thạch anh. Cần lựa chọn màu của thạch anh phù hợp theo ngũ hành.

Chòm sao Phúc Đức:

 • Mô tả: Trong vòng 360 độ trên la bàn, được chia ra làm 24 sơn vị, mỗi sơn vị tương ứng với 15 độ. 24 sơn vị này lại được an bởi 24 ngôi sao của chòm Phúc Đức, mỗi vì sao ứng với một sơn vị. Tùy theo tính chất cát hung của sao mà mỗi sơn vị có tính chất cát hung tương ứng.
 • 24 sao của chòm Phúc Đức bao gồm 12 sao tốt (Phúc Đức, Tấn Tài, Quan Quý, Quan Tước, Vượng Trang, Hưng Phước, Vượng Tàm, Tấn Điền, Vinh Phước, Thân Nhân, Hoan Lạc, Vượng Tài) và 12 sao xấu (Ôn Hoàng, Trường Bệnh, Tố Tụng, Tự Ải, Pháp Trường, Điên Cuồng, Khẩu Thiệt, Khốc Khấp, Cô Quả, Thiếu Vong, Xương Dâm, Bại Tuyệt).
 • Nhà này tọa Ất hướng Tân, ứng với sao Hoan Lạc. Đây là một Cát Tinh. Chủ về tiền của. Nhà có sao này chiếu thì làm ăn phát đạt, điền trạch kinh tế hưng vượng, dễ gặp thuận lợi. Sao này hợp với người mệnh Thuỷ..

Xét tính chất của cửu tinh (sinh vượng suy tử):

 • Sao chủ hướng ở cung hướng: Đây là sao quan trọng nhất trong toàn bộ các sao trên đồ bàn phi tinh Huyền Không, vì nó thể hiện khí đi vào nhà. Theo đồ bàn, ta thấy cung hướng là cung Đoài (hướng Tây). Sao chủ hướng của cung hướng là Sao số 8 (sao Bát Bạch). Sao này thuộc hành Thổ. Trong đương vận, sao này bay nghịch, và là Vượng khí (Đại cát).
 • Sao chủ sơn ở cung hướng: Đây là sao quan trọng thứ hai sau sao chủ hướng trên đồ bàn phi tinh Huyền Không. Theo đồ bàn, ta thấy cung hướng là cung Đoài (hướng Tây). Sao chủ sơn của cung hướng là Sao số 8 (sao Bát Bạch). Sao này thuộc hành Thổ. Trong đương vận, sao này bay thuận, và là Vượng khí (Đại cát).
 • Sao chủ hướng ở cung sơn: Đây là sao quan trọng thứ ba trên đồ bàn phi tinh Huyền Không. Theo đồ bàn, ta thấy cung sơn là cung Chấn (hướng Đông). Sao chủ hướng của cung sơn là Sao số 3 (sao Tam Bích). Sao này thuộc hành Mộc. Trong đương vận, sao này bay nghịch, và là Tử khí (Đại hung).
 • Sao chủ sơn ở cung sơn: Đây là sao quan trọng thứ tư trên đồ bàn phi tinh Huyền Không. Theo đồ bàn, ta thấy cung sơn là cung Chấn (hướng Đông). Sao chủ sơn của cung sơn là Sao số 4 (sao Tứ Lục). Sao này thuộc hành Mộc. Trong đương vận, sao này bay thuận, và là Tử khí (Đại hung).

Tương quan các cặp sao sơn hướng trên các cung địa bàn:

 • HƯỚNG BẮC

  • Cung Khảm, hướng Bắc có cặp sao sơn hướng là sao Nhị Hắc (2) – Ngũ Hoàng (5)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Nhị Hắc có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Khảm có ngũ hành thuộc Thủy. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Thủy. Hành của sao chủ sơn khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ sơn khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ sơn đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Ngũ Hoàng có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Khảm có ngũ hành thuộc Thủy. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Thủy. Hành của sao chủ hướng khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ hướng khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Nhị Hắc có ngũ hành thuộc Thổ phối cặp quẻ với sao chủ hướng Ngũ Hoàng có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Phối quẻ cặp sao: Nhị gặp Ngũ là tỵ hòa, tạo thành quẻ Không quẻ. Nếu vượng thì tạo dựng cơ nghiệp dễ dàng, tài vận tốt, hưng thịnh nhất là về địa sản, Tăng nhân khẩu, phát về ruộng đất của cải, trong nhà có người làm ngành pháp luật, phát về nghiệp võ, lợi cho nghề y, mở hiệu thuốc hoặc nghề mai tang. Nếu làm nghề y thì trong nhà sẽ có bác sỹ nổi tiếng.. Nếu suy thì phát sinh đủ thứ bệnh, vợ đau yếu nặng, dễ thành người góa vợ. Đặc biệt người nhà thường mắc các chứng về tỳ vị, đường ruột mãn tính.. , Chủ về ốm đau bệnh tật, bệnh ung thư (dạ dày, đại tràng, thực quản, da), bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, da lở loét, ngộ độc, nghiện hút, mụn nhọt, bệnh giun móc, sảy thai, đẻ non. Nhị Ngũ giao nhau tất sẽ tổn thương đến chủ nhân, dẫn đến cảnh mẹ góa con côi. Vợ chồng xích mích, hay gặp rủi ro, tranh chấp đất đai.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG ĐÔNG BẮC

  • Cung Cấn, hướng Đông Bắc có cặp sao sơn hướng là sao Cửu Tử (9) – Thất Xích (7)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Cửu Tử có ngũ hành thuộc Hỏa lại đóng trên cung Cấn có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn thuộc Hỏa. Hành của cung địa bàn thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn tương sinh cho hành của cung địa bàn. sao chủ sơn bị tiết chế phần nào, khí lực suy giảm. sao chủ sơn đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Thất Xích có ngũ hành thuộc Kim lại đóng trên cung Cấn có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng thuộc Kim. Hành của cung địa bàn thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn tương sinh cho hành của sao chủ hướng. sao chủ hướng được cung địa bàn bổ trợ, khí lực tăng lên. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí càng tăng lên, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Cửu Tử có ngũ hành thuộc Hỏa phối cặp quẻ với sao chủ hướng Thất Xích có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn thuộc Hỏa. Hành của sao chủ hướng thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn khắc chế hành của sao chủ hướng. sao chủ sơn khi khắc sao chủ hướng thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ sơn đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt. sao chủ hướng bị sao chủ sơn tương khắc, khí lực suy giảm. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Phối quẻ cặp sao: Cửu gặp Thất khắc xuất, tạo thành quẻ Hỏa Trạch Khuê. Nếu vượng thì nam nữ thông minh lanh lợi, tiền của hoạnh tài đến tay, Lấy người khác họ, xinh đẹp yêu kiều. Thích hợp làm chuyên gia chế tạo vũ khí, luật sư, quan tòa, là người giữ gìn chân lý.. Nếu suy thì nam nữ nghiện ngập; vì ham mê tử sắc hoặc bị hỏa hoạn mà tài sản tiêu tán, nhà có người mắc bệnh lao. Cửu Thất là hỏa của Tiên Thiên và Hậu Thiên bát quái, cho nên chủ về hỏa hoạn và củng là quan tai.. , Bệnh phổi, bệnh vòm họng, bệnh đại tràng, bệnh về máu, bệnh tim, chứng viêm, xuất huyết, mất máu, nghiện hút, ngộ độc, mù màu, bệnh về mắt, vô sinh, ung thư vòm miệng, thổ huyết, ung thư phổi. Hỏa hoạn, bị bỏng, vật nổ làm bị thương. Đam mê tửu sắc, kiện tụng, tai họa bất ngờ, anh em bất hòa, cuộc sống gia đình không được yên ổn, bại hoại gia phong, phóng đãng dâm dật.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG ĐÔNG

  • Cung Chấn, hướng Đông có cặp sao sơn hướng là sao Tứ Lục (4) – Tam Bích (3)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc lại đóng trên cung Chấn có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ sơn thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn thuộc Mộc. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc lại đóng trên cung Chấn có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ hướng thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn thuộc Mộc. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc phối cặp quẻ với sao chủ hướng Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ sơn thuộc Mộc. Hành của sao chủ hướng thuộc Mộc. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Phối quẻ cặp sao: Tứ gặp Tam là tỵ hòa, tạo thành quẻ Phong Lôi Ích. Nếu vượng thì âm dương phối hợp đúng phép, gia đạo êm ấm, con cái thuận hòa, sự nghiệp thuận lợi, tương đối giàu sang, Vượng cả đinh lẫn tài, phú quý song toàn. Lợi về nghiệp văn chương, đầu tư sinh lời. Phát triển ngành nông lâm, được người phụ nữ sáng trọng giúp đỡ. Gặp người hiền tài khiến mình phải suy ngẫm lại và năng làm việc thiện, thăng quan tiến chức, công thành danh toại.. Nếu suy thì vợ chồng hay cải vả xích mích, người nhà thường có ý làm tăng ni, xuất hiện kẻ sống lang thang chẳng ra gì. Thường mang bệnh dị ứng hoặc có tật ở tay chân.. , Dễ mắc bệnh gan, thiếu nữ bị điên. Không hiểu lý lẽ, làm việc tùy tiện. Con gái cả gây gổ với chồng, sống phóng đãng, bại hoại gia phong. Làm tan nát nhà cửa, ảnh hưởng nhất đối với chi giữa, phụ nữ đoạt quyền chồng, làm giả giấy tờ, làm điều mờ ám, thường có người đi trộm cắp, ăn xin.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG ĐÔNG NAM

  • Cung Tốn, hướng Đông Nam có cặp sao sơn hướng là sao Ngũ Hoàng (5) – Nhị Hắc (2)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Ngũ Hoàng có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Tốn có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn khắc chế hành của sao chủ sơn. sao chủ sơn bị cung địa bàn tương khắc, khí lực suy giảm. sao chủ sơn đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Nhị Hắc có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Tốn có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn khắc chế hành của sao chủ hướng. sao chủ hướng bị cung địa bàn tương khắc, khí lực suy giảm. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Ngũ Hoàng có ngũ hành thuộc Thổ phối cặp quẻ với sao chủ hướng Nhị Hắc có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Phối quẻ cặp sao: Ngũ gặp Nhị là tỵ hòa, tạo thành quẻ Ngũ Nhị song tinh. Nếu vượng thì thì tài đinh đại phát, người mẹ nắm quyền trong nhà, Tăng nhân khẩu, mở rộng đất đai của cải. Thích hợp làm quan tòa, bác sỹ, đạo sĩ, chính trị gia.. Nếu suy thì phát đủ thứ bệnh, nhất là cha mẹ. Chủ yếu là bệnh về dạ dày và đường ruột. Gặp lúc sao Thái Tuế tới thì cha bệnh nặng, mẹ dễ thành quả phụ. , Chứng đau nhức, bệnh dạ dày, ngộ độc, nghiện hút, mụn nhọt, bệnh giun móc, câm điếc, đần độn, hôn mê, bệnh về đường sinh dục ở nữ, ung thư, bệnh da liễu, gặp rắc rối khi sinh, trong nhà dễ có người thành quả phụ, chồng không thọ. Tranh chấp đất đai, tài sản, tà khí xâm nhập.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG NAM

  • Cung Ly, hướng Nam có cặp sao sơn hướng là sao Nhất Bạch (1) – Lục Bạch (6)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Nhất Bạch có ngũ hành thuộc Thủy lại đóng trên cung Ly có ngũ hành thuộc Hỏa. Hành của sao chủ sơn thuộc Thủy. Hành của cung địa bàn thuộc Hỏa. Hành của sao chủ sơn khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ sơn khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ sơn đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Lục Bạch có ngũ hành thuộc Kim lại đóng trên cung Ly có ngũ hành thuộc Hỏa. Hành của sao chủ hướng thuộc Kim. Hành của cung địa bàn thuộc Hỏa. Hành của cung địa bàn khắc chế hành của sao chủ hướng. sao chủ hướng bị cung địa bàn tương khắc, khí lực suy giảm. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Nhất Bạch có ngũ hành thuộc Thủy phối cặp quẻ với sao chủ hướng Lục Bạch có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn thuộc Thủy. Hành của sao chủ hướng thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng tương sinh cho hành của sao chủ sơn. sao chủ sơn được sao chủ hướng bổ trợ, khí lực tăng lên. sao chủ sơn đang mang cát khí, nên cát khí càng tăng lên, rất tốt. sao chủ hướng bị tiết chế phần nào vào sao chủ sơn, khí lực suy giảm. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Phối quẻ cặp sao: Nhất gặp Lục là sinh nhập, tạo thành quẻ Thủy Thiên Nhu. Nếu vượng thì từ nhỏ đã được hưởng giàu sang, ngoài ra,Nếu sơn Kiền mà đắc thủy (có sông nước) thì sự nghiệp văng chương có thể phát đên tám đời , Chủ thi cử đỗ đạt mang lại tiếng tăm, đến tuổi trung niên làm giàu một cách nhanh chóng, phát về nghiệp võ, thích hợp làm giáo viên và trợ lý, chủ sống lâu, mọi việc thuận lợi, thường ứng nghiệm với lưu niên 2 và 8.. Nếu suy thì thủy kim chủ về lạnh, dễ mắc các chứng bệnh về đầu, xương hoặc bị thương tật vì kim loại., Xuất huyết não, đần độn, thương hàn, chấn thương sọ não, xung huyết não, xuất huyết từ xương, tràn dịch màng phổi, sa dạ con, sa tinh hoàn, sa nang, sỏi thận, bệnh về thận. Cha con bất hòa, trộm cắp phạm pháp, hoang dâm vô độ, cần đề phòng bị chết đuối hoặc sống lưu lạc. Nếu hình thế của dòng nước xấu thì chủ người già gặp hạn, người trẻ bị thương do đao.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG TÂY NAM

  • Cung Khôn, hướng Tây Nam có cặp sao sơn hướng là sao Tam Bích (3) – Tứ Lục (4)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc lại đóng trên cung Khôn có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ sơn khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ sơn đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc lại đóng trên cung Khôn có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng thuộc Mộc. Hành của cung địa bàn thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ hướng khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ hướng đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Tam Bích có ngũ hành thuộc Mộc phối cặp quẻ với sao chủ hướng Tứ Lục có ngũ hành thuộc Mộc. Hành của sao chủ sơn thuộc Mộc. Hành của sao chủ hướng thuộc Mộc. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Phối quẻ cặp sao: Tam gặp Tứ là tỵ hòa, tạo thành quẻ Lôi Phong Hằng. Nếu vượng thì Tam và Tứ là chính phối, sinh nhiều quý tử, sự nghiệp và tài vận phát triển hanh thông, Chủ phú quý, lợi về đường công danh, gia đình hòa thuận, sinh sôi, vợ chồng đồng tâm hiệp lực. Trăm sự thuận lợi, giữ vững lập trường. Nam lấy được vợ sang trọng, sống hạnh phúc đến già, luôn thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Bền bỉ, đức hạnh, sống có đạo lý.. Nếu suy thì trong nhà sinh ra trộm cắp hoặc ăn xin, thường mắc chứng dị ứng hoặc bị thương ở tay chân, đau gan, đau mật. Nếu gặp Thái Tuế e rằng kiếp nạn vì tình hoặc bị rắn cắn.. , Chủ mắc bệnh gan, đau chân, chân bị thương, bệnh về bắp đùi, bệnh về vú, bệnh phong, hao tổn sinh khí, gặp rắc rối khi sinh. Treo cổ tự vẫn, không hiểu lý lẽ, làm việc tùy tiện, đam mê tửu sắc, trong nhà có người theo nghề trộm cắp, ăn xin. Chi trưởng có tiếng tăm không tốt, tốt xấu lẫn lộn, vong ân bội nghĩa, luôn dựa dẫm người khác, công việc không ổn định. Nếu hình thế dòng nước xấu thì tổn hại đến phụ nữ đã có chồng, hoặc vợ chồng trẻ xích mích. Nếu hình thế núi xấu thì chủ vợ hại chồng. Nếu hình thế núi dâm thì chủ nam nữ dâm loạn.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG TÂY

  • Cung Đoài, hướng Tây có cặp sao sơn hướng là sao Bát Bạch (8) – Bát Bạch (8)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Bát Bạch có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Đoài có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn tương sinh cho hành của cung địa bàn. sao chủ sơn bị tiết chế phần nào, khí lực suy giảm. sao chủ sơn đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Bát Bạch có ngũ hành thuộc Thổ lại đóng trên cung Đoài có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hành của cung địa bàn thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng tương sinh cho hành của cung địa bàn. sao chủ hướng bị tiết chế phần nào, khí lực suy giảm. sao chủ hướng đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Bát Bạch có ngũ hành thuộc Thổ phối cặp quẻ với sao chủ hướng Bát Bạch có ngũ hành thuộc Thổ. Hành của sao chủ sơn thuộc Thổ. Hành của sao chủ hướng thuộc Thổ. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Phối quẻ cặp sao: Bát gặp Bát là tỵ hòa, tạo thành quẻ Cấn Vi Sơn. Nếu vượng thì có lợi về văng chương, học hành; phát về ruộng vườn, nhà cửa; giàu sang phú quý đều có, sự nghiệp hưng vượng, Phát về đất đai, của cải dư dật, nhân khẩu đông đúc, giàu sang phú quý, sống thọ. Nên kinh doanh hoặc theo nghề nhà giáo, có tài có trí, là nhân viên trung thành, thích hợp với nghề viết lách, không nên làm trong doanh nghiệp như kiểu công xưởng. Nên ngồi thiền, làm thông hai huyệt vị Nhâm và Đốc.. Nếu suy thì sự nghiệp suy tàn, của cải thất tán. Thường mắc bệnh nhức xương đau vai.. , Đau nhức gân cốt, đau xương, bệnh cột sống, dạ dày kết sỏi, chứng liệt dạ dày, chi trên ở nam vị thành niên thường bị dị tật, bệnh dạ dày, thiếu niên câm điếc, đần độn. Dễ bị chó cắn, thiếu niên sống không tốt, tính tình bảo thủ, nam vị thành niên mất mạng. Nếu hình thế dòng nước xấu thì chủ bé trai mất mạng, hoặc bé trai bị chó dại cắn. Nếu hình thế núi hoặc dòng nước dâm thì chủ đàn ông dâm loạn.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau
 • HƯỚNG TÂY BẮC

  • Cung Càn, hướng Tây Bắc có cặp sao sơn hướng là sao Thất Xích (7) – Cửu Tử (9)
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với cung địa bàn: sao chủ sơn Thất Xích có ngũ hành thuộc Kim lại đóng trên cung Càn có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ sơn thuộc Kim. Hành của cung địa bàn thuộc Kim. Hai hành tương đồng, bình hòa với nhau.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ hướng với cung địa bàn: sao chủ hướng Cửu Tử có ngũ hành thuộc Hỏa lại đóng trên cung Càn có ngũ hành thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng thuộc Hỏa. Hành của cung địa bàn thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng khắc chế hành của cung địa bàn. sao chủ hướng khi khắc cung địa bàn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ hướng đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Quan hệ ngũ hành của sao chủ sơn với sao chủ hướng: sao chủ sơn Thất Xích có ngũ hành thuộc Kim phối cặp quẻ với sao chủ hướng Cửu Tử có ngũ hành thuộc Hỏa. Hành của sao chủ sơn thuộc Kim. Hành của sao chủ hướng thuộc Hỏa. Hành của sao chủ hướng khắc chế hành của sao chủ sơn. sao chủ sơn bị sao chủ hướng tương khắc, khí lực suy giảm. sao chủ sơn đang mang hung khí, nên hung khí suy giảm bớt, rất tốt. sao chủ hướng khi khắc sao chủ sơn thì khí lực cũng bị suy giảm phần nào. sao chủ hướng đang mang cát khí, nên cát khí bị suy giảm, không tốt.
  • Phối quẻ cặp sao: Thất gặp Cửu là khắc nhập, tạo thành quẻ Trạch Hỏa Cách. Nếu vượng thì hỏa chiếu sảnh đường, gia đạo hưng vượng, Thích hợp làm luật sư, quan tòa, nhà nghiên cứu khoa học. Dễ xuất người đẹp, thay đổi diện mạo làm con người mới, quyết tâm sửa chữa sai lầm.. Nếu suy thì dễ gặp hỏa hoạn. Phương vị Thất CửuNếu có Nhất Bạch bay đến thì dể gặp hỏa tai. Nếu phương vị Thất Cửu là ở hướng mà động thì gặp hỏa hoạn. Thất Cửu ở phương vị sơn gặp Nhị Hắc thì hung sát càn nặng, dù không động cũng gây nên hỏa hoạn , Chủ mắc bệnh vòm họng, bệnh phổi, bệnh đường ruột, bệnh về máu, thổ huyết, bệnh lậu, bệnh lao, bệnh tim, chứng nhiệt, trĩ lậu. Nghiện hút, ngộ độc, hỏa hoạn, chết cháy, bị bỏng, bị thương do vật nổ, mu màu, gặp nguy hiểm khi sinh, đào hoa, đam mê tửu sắc. Người âm bị quấy nhiễu, điều tiếng thị phi, mất của hao tài, tổn hại tới bé gái. Nếu hình thế dòng nước xấu thì chủ tổn thương thiếu nữ. Nếu hình thế núi xấu thì chủ tổn thương bé gái. Không có lợi cho người mệnh quẻ Đoài.
  • Ghi chú: Xảy ra sinh vượng hay khắc sát phụ thuộc vào: Bản thân sao sơn hướng là sinh vượng hay suy tử; Mối quan hệ về ngũ hành của sao với cung địa bàn; Mối quan hệ về ngũ hành giữa 2 sao sơn hướng với nhau

Chia sẻ

Các bài viết khác