Gara ô tô chính là nơi đỗ xe ô tô. Nếu nơi đỗ xe ở bên ngoài ngôi nhà, không có mái che chắn bảo vệ thì gọi là bãi đỗ xe. Nếu nơi đỗ xe có mái che chắn, bảo vệ giống như một ngôi nhà độc lập thì gọi là gara. Hiện nay cùng với số lượng xe ô tô ngày một gia tăng tại các thành phố lớn thì bãi đỗ xe cũng ngày càng trở nên thiếu trầm trọng. Có rất nhiều hộ gia đình đã thiết kế riêng gara cho ngôi nhà của mình. Do đó vị trí gara ô tô cũng là vấn đề cần nghiên cứu trong phong thủy học.

Gara ô tô kỵ phương Nam, hành Hỏa

Xét theo ý nghĩa Cửu tinh Lạc Thư, hình tượng bát quái trong Kinh Dịch thì xe ô tô hợp nhất với tính Kim của Lục bạch quẻ Càn. Khi luận về chuồng gia súc, các nhà dương trạch học thời cổ đại đã lấy Càn Kim tượng trưng cho ngựa. Xe ô tô thực tế là phương tiện giao thông, mà phương tiện giao thông cổ đại là ngựa. Do đó có thể nói gara ô tô tương ứng với chuồng ngựa thời cổ đại.

Chuồng ngựa cổ đại kỵ bố trí ở phương Ngọ, do Bát Diệu sát của quẻ Càn ở phương Ngọ. Ngọ thuộc Hỏa, Càn thuộc Kim. Mà Hỏa khắc Kim nên không cát. Do đó gara ô tô cũng kỵ bố trí ở phương Ngọ (chánh Nam) của tòa nhà. Ngoài ra cũng kỵ phương Cửu tử, do Cửu tử cũng thuộc Hỏa.

Gara ô tô hợp phương Thổ, Kim

Khi ô tô không hoạt động thì ngũ hành thuộc Kim. Khi đi trên đường, do đường được coi là Thủy, nên thuộc Thủy. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Do vậy, gara ô tô nên bố trí ở phương vị ngũ hành thuộc Thổ hay Kim. Tức là phương vị Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của ngôi nhà. Và phương vị phi tinh sơn bàn là Nhị hắc, Thất xích, Lục bạch, Nhất bạch.

Tuy nhiên, hướng cửa của gara, tức là hướng của đầu xe khi ra khỏi gara, thì nên tránh ở phương vị Tây Nam, Đông Bắc thuộc Thổ. Cũng như phương vị có phi tinh hướng bàn là Nhị hắc, Ngũ hoàng, Bát bạch.

Gara ô tô cần tránh các tổ hợp phi tinh và sơn vị xấu

Ngoài ra, cần tránh các phương vị có tổ hợp phi tinh mang dấu hiệu hung như chết bất ngờ, bị thương bởi dao kéo, bị cướp bóc, bệnh về máu… Thường là các tổ hợp phi tinh: 1-5, 2-3, 2-5, 2-7, 3-2, 3-5, 3-6, 3-7, 3-8, 4-2, 4-5, 4-6, 4-7, 4-8, 5-1, 5-2, 5-3, 5-4, 5-5, 5-7, 5-9, 6-3, 6-4, 6-7, 6-9, 7-2, 7-3, 7-4, 7-5, 7-9, 8-3, 8-4, 9-6, 9-7, 9-9.

Tọa hướng của gara ô tô cũng có yêu cầu nhất định. Nếu rơi vào các cặp sơn vị sau thì lái xe dễ gặp họa thương vong: Hợi Nhâm, Quý Sửu, Sửu Quý, Dần Giáp, Giáp Dần, Ất Thìn, Thìn Ất, Tỵ Bính, Bính Tỵ, Đinh Mùi, Mùi Đinh, Thân Canh, Canh Thân, Tân Tuất, Tuất Tân.