Nếu bạn là khách hàng đã sử dụng dịch vụ đặt tên cho con theo phong thủy của chúng tôi, thì có thể thấy một vài chỗ vẫn bị ghi là Hung (xấu).

Tại sao tư vấn một cái tên tốt mà lại vẫn để bị xấu như vậy?

Trước hết bạn cần hiểu một cái tên không phải nó đứng độc lập. Mà nó phải phụ thuộc vào các yếu tố “đầu vào” của một con người, như:

Việc thỏa mãn tất cả các điều kiện nói trên là rất khó, nếu không muốn nói là gần như không thể. Nên việc phải xuất hiện một vài yếu tố Hung là điều bắt buộc.

Dịch vụ đặt tên con theo phong thủy

Vậy có thể sử dụng các tên bị Hung đó không

Cần phải nói rằng, cái Hung ở đây chỉ là một cái Hung cục bộ, cái Hung nhỏ. Nằm trong một tổng thể là Cát, tức là tổng thể tốt. Khi đặt tên, thầy Đàm Kỳ Phương đã phải cân nhắc, phân tích kỹ. Và chỉ để những cái ít quan trọng bị Hung. Còn những cái quan trọng thì phải ưu tiên cho nó được Cát.

Cái Hung đó cũng chỉ giảm bớt cái Cát đi phần nào, chứ không phải mang tính quyết định, làm thay đổi hẳn cả cái tên.

Cho nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các tên do chúng tôi tư vấn.

Chuyên gia đặt tên theo phong thủy Đàm Kỳ Phương

Tôi thấy Tổng cách, Địa cách, Ngoại cách bị hung, liệu có sao không

Trong nghệ thuật đặt tên (Danh tính học) có sử dụng khái niệm Ngũ cách, bao gồm:

Nhân cách là quan trọng nhất

Nhân cách là quan trọng nhất, nó như bản thể con người của chúng ta. Nhân cách phải chịu sự tác động, chi phối của các Cách còn lại. Cũng giống như con người chúng ta phải chịu ảnh hưởng của môi trường xã hội và tự nhiên xung quanh. Và cho dù các yếu tố xung quanh có xấu, mà bản thể Nhân Cách là tốt, thì có thể hiểu là dù điều kiện xã hội không thuận lợi, nhưng bản thể chúng ta vẫn luôn tỏa sáng và vượt qua mọi trở ngại.

Chính vì Nhân cách quan trọng như vậy, nên nó luôn phải được ưu tiên hơn. Nó phải được Cát. Các Cách còn lại có thể chấp nhận bình, hoặc hung. Trong đó, Thiên cách là phụ thuộc vào Họ, nên việc cát hay hung không thể do chúng tôi quyết định.

Tổng cách, Địa cách, Ngoại cách ít quan trọng hơn

Tổng Cách hay Địa Cách, Ngoại Cách là những thứ không phải quan trọng nhất. Thực ra nghe Tổng Cách thì có gì đó thấy là quan trọng, chữ Tổng gợi lên cảm giác đó. Nhưng thực ra là không phải. Chữ Tổng này dịch từ Zong Ge, nó được gọi vậy vì nó là tổng số nét của toàn bộ tên, chứ không phải mang ý nghĩa là tổng toàn bộ cuộc đời.

Địa Cách hay Ngoại Cách cũng vậy. Địa cách giống như Địa lợi, tức là các yếu tố thổ nhưỡng, xã hội xung quanh tác động vào ta. Nó cũng quan trọng nhưng không bằng Nhân cách.

Trong thuyết minh có nói Địa Cách ảnh hưởng giai đoạn tiền vận. Còn Tổng Cách là ở giai đoạn hậu vận. Nhưng những cái này là đặc điểm của Cách đó, nghĩa là những tác động của nó chỉ đến ở giai đoạn hậu vận – tiền vận tương ứng. Chứ không phải là 2 Cách đó nó đóng vai trò chi phối, chủ đạo đến tiền vận và hậu vận của con người.

Nếu nói như vậy thì chúng ta chỉ cần xem mỗi Địa Cách, Tổng Cách là đủ hết rồi. Bởi: tiền vận + hậu vận = cả đời người. Đâu cần phải xem các Cách khác, cũng đâu cần xem Tam Tài, xem sự phối hợp các Cách với Nhân Cách nữa…

Tổng, Địa, Ngoại cách bị hung có sao không

Như đã trình bày ở phần đầu bài viết, tất nhiên chúng tôi muốn toàn bộ cái tên được tốt. Nhưng do phải chịu nhiều yếu tố ràng buộc, nên có thể một trong các Cách phụ sẽ bị Hung.

Ngoài sự tốt xấu của bản thân Ngũ Cách, thì phải rất để ý ảnh hưởng của các Ngũ Cách lên Nhân Cách. Nếu mối quan hệ Tam tài Thiên – Địa – Nhân đều tốt, và các mối tương tác lên Nhân Cách cũng đều tốt, thì có thể thấy, dù hoàn cảnh không tốt, nhưng bản thể chúng ta (Nhân Cách) vẫn vượt được lên trên mọi hoàn cảnh.

Tôi đọc lời bình của các Cách bị hung cảm thấy rất lo lắng

Phần lời bình ở dưới mỗi Cách là dịch nguyên văn từ tiếng Hán trong thư tịch cổ. Những lời này là không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng. Vì nó chỉ là lời bình dựa trên cá thể của một Cách đó mà thôi. Nhưng khi Cách đó tương hợp vào với Nhân Cách mà lại cho kết quả tốt, thì ý nghĩa xấu đó sẽ không còn đúng nữa. Nên cái quan trọng nhất vẫn là phải xem Nhân Cách và các mối quan hệ tác động lên nó.

 

Kết luận

Như đã phân tích, việc để các yếu tố Hung xuất hiện là việc bất khả kháng. Nhưng chúng tôi đã cố gắng để các yếu tố Hung xuất hiện ít nhất có thể. Và chỉ xuất hiện ở các yếu tố ít quan trọng. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng những tên đã được tư vấn. Thông thường với tên từ 7,5 điểm trở lên là có thể dùng được rồi. Còn nếu từ 8,5 điểm thì là tên rất tốt.