Tư vấn phong thủy vận khí một căn nhà ở Hưng Yên

Tư vấn phong thủy vận khí một căn nhà ở Hưng Yên

Chuyên gia Hoàng Phong đã tới khảo sát tư vấn phong thủy tại một ngôi nhà của vị lãnh đạo đã mất ở Hưng Yên. Căn nhà tọa 16 độ, tọa đinh hướng quý. Và được lập vào năm 1993, tiểu vận 7.

Đồ hình như sau:

Đồ hình tư vấn phong thủy

Đồ hình tư vấn phong thủy

 

Hiện tại vị lãnh đạo kia đã mất. Và là nơi ở của 4 thành viên trong gia đình.

Xét địa vận của ngôi nhà

Xét địa vận của tòa nhà này ta dễ dàng nhận thấy giờ đã thất vận. Tọa đinh hướng quý ở tiểu vận 7 là vượng tinh đến hướng. Ta thấy rằng đại lợi về tài vận mà không có lợi về nhân đinh.

Giờ đã bước qua tiểu vận 8 nên ngôi nhà tiểu vận 7 này khó lòng mà phát lộc được nữa. Bởi lẽ bước qua tiểu vận 8 thì sao Bát Bạch là vượng tinh, sao Thất Xích là suy tinh. Nhà xây trong tiểu vận 7, dù có được vượng sơn vượng hướng, nhưng một khi đã qua tiểu vận 8 thì sơn và hướng không còn nhận được tiến khi nữa. Nên tài vận và nhân đinh suy giảm là điều khó tránh.

Hướng nhà có lệnh tinh Tam Bích và hướng tinh Thất Xích hợp thành cục xuyên tâm sát. Nên chủ bị phá tài và trộm cướp. Thực tế qua báo lại của thân chủ thì nhà này thường xuyên bị mất trộm. Đây đều là do họa của xuyên tâm sát mà ra.

Hơn nữa ở cung hướng có 2 sao Thất Xích và 1 sao Tam Bích.

Thất Xích là quẻ Đoài, Ngũ hành thuộc mệnh Kim.

Còn tam bích là quẻ Chấn, Ngũ hành thuộc hành Mộc.

Tam Bích bị 2 sao Thất Xích vây khắc, hơn nữa hướng tinh Tam Bích lại nhập tù. Tam Bích cũng là trưởng nam, bị khắc tổn thì người con trai lớn phía trong nhà tất sẽ gặp tai họa. Sau gia chủ báo lại lại bố mình đúng là bị ung thư vòm họng mà mất. Sở dĩ bị ung thư vòm họng vì đây là căn bệnh thuộc Kim. Mà bản thân Tam Bích lại bị Thất Xích kim khắc nên mới ứng như vậy.

Bình giải tư vấn phong thủy

Bàn thờ

Bàn thờ hiện đang đặt trên tầng 3, sơn tân hướng Ất, hướng Ất (Đông) hiện có sao Ngũ Hoàng phi tính tới. Ngũ Hoàng là đại hùng tinh Mậu Kỷ, là sao bại cục nhất trong phong thủy. Bàn thờ hướng về sao này quả thực rất kém, cần phải chuyển lại hướng bàn thờ hoặc áp dụng các biện pháp hóa giải.

Giường ngủ

Hướng giường ngủ của bà chủ nhà hiện đang quay đầu về hướng Nam, nơi Sơn tinh Lục Bạch phi tinh tới. Lục bạch là quẻ càn, là đầu, trong tiểu vận 8 là uế khí. Nếu đầu giường quay về đây sẽ dẫn đến đau đầu, sức khỏe giảm sút.

Hướng giường ngủ của vợ chồng người con quay về hướng Tây. Nơi đây có Sơn tinh Tứ Lục, hướng tinh Nhất chính.

Hiện tại, hướng Nam, tức phương tọa của căn nhà có vượng tinh Bát Bạch phi tinh tới. Hướng Đông Bắc có trường khí Cửu Tử phi tinh tới. Hướng Tây có Nhất Bạch tiến khí. Ba vị trí này rất thích hợp đặt hồ cá, tháp nước, phong thủy luân hoặc kim tự tháp để gia tăng vận tài.

Hướng Tây Nam có sơn tinh bát bạch phi tinh tới. Hướng Đông có cửu tử trường khí phi tinh tới. Hướng Đông Nam có tiến khí Nhất Bạch. Ba hướng này rất thích hợp đặt quả cầu thạch anh, đá thạch anh để gia tăng sức khỏe.

Tham khảo dịch vụ tư vấn xem phong thủy nhà ở giá rẻ tại đây!

Posted by Minh Loan in Bài viết, Tư vấn khách hàng
Trồng phong lá đỏ ở cửa ngõ phía Tây Thủ Đô: liệu có phạm phong thủy?

Trồng phong lá đỏ ở cửa ngõ phía Tây Thủ Đô: liệu có phạm phong thủy?

Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc “trồng phong”. Cụ thể, dọc theo con đường “đẹp nhất Thủ Đô” (trục Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng) đang được trồng một hàng cây phong lá đỏ ở dải phân cách giữa đường. Có nhiều ý kiến cho việc này, ủng hộ có, phản đối có. Chúng tôi trên quan điểm phong thuỷ học xin được nêu một vài ý kiến. Liệu việc làm này có phạm phong thủy?

Hàng cây phong lá đỏ đang được trồng dọc theo tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây Thủ Đô

Hàng cây phong lá đỏ đang được trồng dọc theo tuyến đường ở cửa ngõ phía Tây Thủ Đô

Những ý kiến từ phía dư luận

Có nhiều ý kiến đưa ra quan điểm ủng hộ việc làm này. Họ cho rằng việc trồng cây phong lá đỏ có thể làm đẹp bộ mặt Thủ Đô, trông “tây” hơn. Thực tế thì, ở nhiều nước ôn đới (điển hình như các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…), các khu công viên với màu đỏ rực của phong làm ấm lên ngày mùa đông lạnh. Đó cũng là nơi rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ đổ về để tham quan, chụp ảnh, check-in…

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có nhiều ý kiến nêu ra các quan điểm phản đối. Rằng phong là loài cây ôn đới, nếu đưa về trồng ở xứ nhiệt đới thì liệu có sống nổi không. Rồi đến mùa đông, với đặc điểm là loài cây rụng hết sạch lá, thì việc vệ sinh đường phố sẽ là rất khó khăn,…

Theo một bài báo đưa tin, chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng (trong gia đình làm khoa học nổi tiếng Nguyễn Lân), đã đưa ra các luận thuyết để bảo vệ phong lá đỏ. Ông tin rằng, việc một số tỉnh phía Nam Trung Quốc (nhiệt đới) thành công với việc trồng phong thì Việt Nam cũng làm được. Hơn nữa, ông cũng cho rằng, việc lá phong rụng ở xứ nhiệt đới sẽ không nhiều đến mức trụi lá như ở xứ ôn đới.

Xem thêm: Tranh cãi việc trồng phong lá đỏ ở đường phố Hà Nội

 

Trồng phong lá đỏ liệu có phạm phong thủy

Trồng phong lá đỏ liệu có phạm phong thủy

 

Trồng phong liệu có phạm phong thủy?

Vì phong cũng chỉ là một loại cây, nên trước hết, trồng phong cũng phải tuân theo phong thủy. Tương tự như việc trồng các loại cây khác. Trồng cây ở ngoài đường, công viên, nơi công cộng,… cũng phải tránh phạm phong thuỷ như trồng cây ở nhà.

Trồng cây phải ngay hàng thẳng lối, tránh thế Âm Sát “loạn mộc”

Trong phong thủy loan đầu 32 thế sát, có nhắc đến một thế gọi là Âm Sát. Đó là dạng hình thế cây cối được trồng không ngay hàng thẳng lối. Không được quy hoạch rõ ràng. Tán cây um tùm che khuất quang cảnh. Không có người thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa cành lá.

Đọc thêm: Tham khảo về thế nhà phạm phong thủy Âm Sát, một trong 32 thế sát của phong thuỷ loan đầu hình pháp

Xét về vấn đề này, thì việc trồng phong tại trục đường Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng là hợp phong thuỷ. Bởi vì cây được trồng rất ngay hàng thẳng lối, có quy hoạch đẹp đẽ, giúp tôn tạo cảnh quan.

 

Cây phong màu đỏ thuộc hành Hoả, cần tránh các hành Kim và Thuỷ

Theo luận thuyết về ngũ hành trong tự nhiên, mọi vật đều thuộc 5 hành. Đó là: Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ. Chúng tạo thành hai vòng tương sinh và tương khắc.

Vòng ngũ hành tương sinh là thuận phong thủy, ngũ hành tương khắc là phạm phong thủy

Vòng ngũ hành tương sinh là thuận phong thủy, ngũ hành tương khắc là phạm phong thủy

Cây phong lá đỏ theo thuyết ngũ hành là thuộc hành Hỏa. Vì vậy nó cần tránh các hành Kim, hành Thủy. Do: Hỏa khắc Kim, Thủy lại khắc Hỏa.

Trong tám phương vị thuộc Bát Quái, hướng Tây lại ứng với cung Đoài, thuộc Kim. Vì vậy, cửa ngõ phía Tây Thủ Đô (hay chính là trục giao thông Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng) là nơi dẫn sinh khí thuộc hành Kim vào trung tâm của Hà Nội.

Nếu trồng hành phong đỏ thuộc hành Hỏa tại đây, sẽ là phạm phong thủy. Bởi vì lúc này hình thành mối quan hệ tương khắc: Hỏa khắc Kim. Hay nói cách khác, toàn bộ sinh khí tốt lành từ hướng này sẽ bị cản lại phần nào. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí của Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu phong lá đỏ được trồng ở các hướng như Đông, Đông Nam (thuộc Mộc), hay Đông Bắc, Tây Nam (thuộc Thổ) thì lại là tốt. Vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên sẽ giúp sinh khí được vượng.

 

 

Lá phong màu đỏ tượng trưng cho tài lộc, vận may

Theo quan niệm phong thuỷ ở nhiều nước phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho may mắn. Vì thế phong lá đỏ cũng như hoa anh đào, là các loại cây rất được ưa chuộng. Bởi lẽ người ta cho rằng, màu sắc của nó tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài phát triển. Có thể thấy đám cưới ở các nước Á Đông cũng thường ngập tràn sắc đỏ.

 

Lời kết

Trên quan điểm phong thủy, chúng tôi cho rằng: nếu như các điều kiện về mặt kỹ thuật cho phép, thì trồng phong lá đỏ là việc rất nên làm. Nó giúp thay đổi bộ mặt Thủ Đô, đem lại cảnh quan đẹp, kích thích du lịch phát triển. Tuy nhiên, cần được trồng một cách hợp lý, quy hoạch cẩn thận. Và nên trồng tại các khu công viên, quảng trường rộng rãi. Thì khi đó phong sẽ phát huy được thế mạnh hơn rất nhiều.

Posted by Phong Thủy Vietaa in Bài HOT, Bài viết, Phong thủy nhà
Ra mắt ứng dụng mới: xem bói đường học vấn

Ra mắt ứng dụng mới: xem bói đường học vấn

Xem bói đường học vấn cho biết một người có năng lực, khả năng, tính thích ứng ra sao đối với công việc học tập. Có những người sinh ra đã có trí thông minh và học hành chăm chỉ. Họ thường đạt kết quả cao trong thi cử. Nhưng ngược lại, cũng có người không được sáng dạ hoặc lười biếng. Cho dù có cố gắng cũng khó thành đạt trong đường học vấn. Điều này ngoài nỗ lực cá nhân và môi trường giáo dục, cũng phụ thuộc phần nào vào bản mệnh của người đó.

Xem bói đường học vấn để biết tương lai con bạn sẽ ra sao

Xem bói đường học vấn để biết tương lai con bạn sẽ ra sao

 

Cách xem bói đường học vấn như thế nào

Xem bói đường học vấn dựa vào hai yếu tố:

 • Tháng sinh (theo âm lịch)
 • Địa chi của năm sinh (theo Thập nhị địa chi)

Ví dụ, bạn sinh vào năm Nhâm Tuất, thì địa chi năm sinh của bạn là Tuất…

Dựa vào hai yếu tố này, sẽ xác định cung tương ứng với đường học vấn của bạn. Bao gồm các cung:

 • Kiến cung
 • Giai cung
 • Không cung
 • Phá cung
 • Hướng cung
 • Hợp cung

Mỗi cung sẽ thể hiện một ý nghĩa khác nhau, cũng chính là kết quả của xem bói đường học vấn.

 

Cách xem bói đường học vấn nhanh bằng ứng dụng tự động

Chúng tôi đã biên soạn sẵn một ứng dụng giúp quý vị có thể xem bói đường học vấn một cách nhanh chóng và miễn phí.

Chỉ cần truy cập vào đường link sau: Ứng dụng bói đường học vấn

Sau đó nhập các thông tin cần thiết (ngày, tháng, năm sinh). Ứng dụng sẽ tự động tính ra: tháng sinh âm lịch, địa chi năm sinh tương ứng của bạn. Và từ đó tìm ra kết quả tra cứu xem bói đường học vấn.

 

Cách xem bói đường học vấn thông qua bảng tra

Quý vị cũng có thể dựa vào bảng tra dưới đây để tự xem cho mình cũng như bạn bè, người thân. Cách tra rất đơn giản:

 • Đầu tiên, căn cứ theo cột thứ nhất, tìm hàng tương ứng với địa chi năm sinh của mình
 • Trong hàng đó, tìm số chỉ tháng sinh của mình (theo âm lịch)
 • Tra ngược lên phía trên xem rơi vào cung nào

 

Nếu bạn muốn tự mình tìm hiểu và nắm bắt của nội dung về phong thủy, có thể tham khảo các khoá học phong thủy của chúng tôi tại đây

 

Dưới đây là ý nghĩa luận giải cho từng cung

Kiến cung

Kiến cung mạo đường đường,
Cánh chủ tâm thông minh,
Tập quan đại cát xương,
Kim bảng tất đề danh.
(Kiến cung dung mạo đường đường,
Là người thông minh nhanh nhẹn,
Có thói quen tốt đẹp,
Được đề tên trên bảng vàng)

Giai cung

Giai cung thục văn chương,
Tác sự điều nhi lang,
Thiểu niên bất bả thời,
Đáo lão hối hận trì.
(Giai cung giỏi văn chương,
Làm việc không lưu ý,
Khi còn trẻ ham chơi quên thời gian,
Đến già hối hận cũng đã muộn)

Không cung

Không cung học văn chương,
Bản tính thị ngoan đồng,
Tảo niên bất nỗ lực,
Đáo lão nhất trường không.
(Không cung yêu thích văn chương,
Tính cách bướng bỉnh,
Tuổi trẻ không nỗ lực,
Đến già vẫn trắng tay)

Phá cung

Phá cung năng văn chương,
Lại đọa thị nhi lang,
Niên thiểu bất tư lượng,
Đáo lão oán ta nương.
(Phá cung có năng khiếu văn chương,
Cũng là người lười nhác ham chơi,
Tuổi trẻ thường không suy nghĩ,
Đến già oán hận cha mẹ)

Hướng cung

Hướng cung cận học đường,
Mãn phúc hảo văn chương,
Bất thị cử trung nhân,
Dã tố tú tài lang.
(Hướng cung có học vấn,
Là người giỏi văn chương,
Không phải là hạng tầm thường,
Cũng là bậc tú tài quan chức)

Hợp cung

Hợp cung tằm tang vinh,
Tang thời đa tỷ sơn,
Tằm ty dĩ thành trân,
Phú quý hưởng vinh hoa.
(Hợp cung là mệnh vinh hoa,
Cây dâu nhiều như núi,
Tơ tằm như ngọc châu,
Hưởng vinh hoa phú quý)

Posted by Phong Thủy Vietaa in Bài viết, Lá số tử vi

Thuyết minh Dương Trạch Tứ Yếu nhà chú Tường

 

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 5/5/1961 (21/3 năm Tân Sửu)
Bính Thìn, Mậu Tuất, Nhâm Thìn, Tân Sửu
Niên mệnh: Thổ (Bích Thượng Thổ)
Quẻ mệnh: Chấn (Đông Tứ mệnh)
Kim: 3, Thủy: 4, Mộc: 2, Hỏa: 2, Thổ: 5
Âm: 6, Dương: 10

Thông tin căn nhà

Dương Trạch 138° Đông Nam
Lập chính hướng
Sơn Càn hướng Tốn
Trạch: Tốn (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

THUYẾT MINH PHONG THỦY TOÀN NHÀ:

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.

 

Cửa đi (Môn):

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Sau khi tiến hành phân cung điểm hướng theo hướng nhà và mặt bằng nhà gia chủ cung cấp. Ta xét được hướng cửa chính rơi vào 139 độ Đông Nam – Lập Kiêm Hướng (Kiêm Hướng là việc trường khí không được thuần nhất, pha tạp bởi nhiều khí, cơ bản về phong thủy là không tốt). Tuy nhiên khi đổi vị trí cửa sang 138 độ Đông Nam thì lúc này nhà lập chính hướng (Trường khí thuần nhất) tốt hơn so với lập kiêm hướng. Do độ chỉ chênh lệch nhau có 1 độ nên gia chủ có thể tiến hành làm lệch cửa đi sang phía bên phải (từ ngoài nhìn vào) 1 khoảng rất nhỏ tầm 12cm là được.

Thế nhà Vượng Sơn Vượng Hướng

Theo đồ hình lập nên, ta thấy sao chủ vận ở bên trái cung sơn và bên phải cung hướng. Với đồ hình này, nhà đang ở thế Vượng Sơn Vượng Hướng (lợi cả về Đinh và Tài). Là thế nhà tốt nhất trong Phong Thủy

Phân tích ảnh hưởng Bát Trạch, 24 chòm sao Phúc Đức và Huyền Không

Theo Bát Trạch Minh Cảnh, hướng Đông Nam có du niên Diên Niên, là 1 trong 4 du niên tốt của tứ cát du niên. Nếu hướng nhà thuộc Diên Niên, đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên, ta có sao chủ hướng là Bát Bạch, là sao Vượng Khí, đại cát trong Huyền Không

Lại xét 24 chòm sao Phúc Đức ta thấy cửa chính tọa sơn Tốn, sao Vượng Tài (Phú quý, phát đạt)

Kết luận

Hướng cửa chính là rất tốt

 

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

 • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
 • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
 • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Theo mặt bằng cung cấp, ta xét vị trí bếp lúc này tọa Tây, hướng Đông Nam

 Phân tích tọa vị của bếp

Hướng Tây có sao Tuyệt Mệnh. Sao Tuyệt Mệnh là sao xấu nhất trong Bát Trạch Minh Cảnh. Chủ phá sản, bệnh tật . Việc đặt bếp thuộc Hỏa tại đây sẽ làm triệt tiêu sao xấu này.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên, ta có sao chủ sơn là Thất Xích, Thất Xích là sao Thoái Khí, sao này không tốt cũng không xấu

Bếp và chậu rửa cũng cách xa nhau, tránh được việc thủy hỏa bất tương dung.

Tuy nhiên, vị trí sau bếp là vệ sinh và sân ngoài. Chưa rõ sân này của gia chủ có mục đích gì, nhưng bếp thuộc Hỏa, do vậy cần tuyệt đối tránh nước thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa. Do bếp cũng tựa 1 phần ở phía nhà vệ sinh do vậy nên tạo thêm hành Mộc để Thủy (vệ sinh) sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa (bếp). Hành Mộc có thể tạo thành bằng việc làm gạch ốp tường phía bếp màu xanh lá cây.

Kết luận: Tọa bếp như vậy là tốt, không bị ảnh hưởng gì lớn

Phân tích hướng nhìn của bếp

Hướng Đông Nam thuộc sao Diên Niên – là sao tốt trong Bát Trạch (đã phân tích ý nghĩa ở phần cửa chính).

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Nhất Bạch, đây cũng là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không

Kết luận: hướng bếp rất tốt

 Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp, chúng tôi tiến hành phân tích vị trí của cả 3 phòng ngủ tại tầng 2 để gia chủ so sánh từ đó có quyết định chọn vị trí phù hợp nhất như sau:

Phòng ngủ 01

Theo mặt bằng, phòng ngủ 01 nằm tại hướng Tây Bắc, sao Ngũ Quỷ. Nếu cung Ngũ Quỷ rơi vàovị trí tốt ( cửa ra vào, phòn ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Hướng giường ngủ lúc này quay về Đông Bắc, sao Lục Sát, cũng là sao xấu trogn Bát Trạch.

Kết luận: vị trí phòng ngủ 01 là rất xấu, gia chủ không nên ngủ tại vị trí này

Phòng ngủ 02

Theo mặt bằng, phòng ngủ 02 nằm tại hướng Đông, Đông Nam. Đây đều là 2 hướng tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh.

Vị trí giường ngủ lúc này sẽ có thể đặt tại 2 vị trí sau:

 • Đặt giường ngủ tại Đông, hướng đầu giường quay về hướng Đông Bắc.
  • Theo đó, hướng Đông thuộc sao Phục Vị, dây là cung bình yên, trấn tĩnh. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt.
  • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Nhị Hắc, là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không. Để hóa giải sao Nhị Hắc thuộc Thổ, gia chủ có thể tạo thêm hành Kim tại khu vực giường ngủ như sơn phòng màu kem, ga gối sử dụng màu sắc trắng, bạc, xám…Treo 1 bức tranh thuộc hành Kim (có màu sắc chủ đạo là màu trắng, xám, hoặc khung tranh bằng đồng, nhôm trắng) ở phía đầu giường ngủ. Lưu ý: khi treo tranh nên sử dụng tranh có nội dung tĩnh không động, để không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng
  • Hướng đầu giường lúc này quay về hướng Đông Bắc, sao Lục Sát. Đây là sao xấu trong Phong Thủy, để hóa giải sao xấu này, gia chủ có thể để 1 quả cầu thạch anh, hay 1 cây thạch anh màu xanh lá cây ở phía đầu giường ngủ. Thạch anh có tác dụng hút khí xấu tại khu vực đó.
  • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Tứ Lục, Tứ Lục là tử khí, đại hung trong Huyền Không, để hóa giải sao Tứ Lục thuộc hành Mộc, có thể sử dụng hành Kim (như đã đề cập ở phần trên).
  • Kết luận: Vị trí này tọa cát hướng hung. Về Huyền Không lại không tốt, tuy nhiên đều có thể hóa giải được. Tuy nhiên, vị trí này đang đối xung với cửa vệ sinh, do vậy, nên làm cửa vệ sinh lùi xuống phía dưới sát nhất có thể, cũng như làm nhỏ cửa vệ sinh lại, để khi nằm, vệ sinh không chiếu vào người, nếu chiếu vần chân thì tạm chấp nhận
 • Đặt giường ngủ tại Đông Nam, hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam
  • Theo đó, hướng Đông Nam thuộc sao Diên Niên – sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh
  • Phi tinh huyền không đại vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ sơn là Nhất Bạch, là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không
  • Hướng đầu giường lúc này quay về Tây Nam sao Họa Hại, là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh, để hóa giải hướng xấu này, gia chủ cũng nên để 1 quả cầu hoặc cây thạch anh màu trắng tại khu vực đầu giường để hút hết khí xấu của sao Họa Hại.
  • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ hướng là Nhất Bạch, cũng vẫn là sao tốt trong Huyền Không
  • Kết luận: Vị trí này cũng tọa cát hướng hung. Về Huyền Không lại tốt không cần hóa giải nhiều, tuy nhiên lúc này giường ngủ đang đối xung trực diện với cửa ra vào, là điều cần tránh trong phong thủy. Để tránh trực xung khí, gia chủ cần làm 1 vách gỗ chắn ở phía ngoài sát cửa đi. Tuy nhiên lúc này, do phòng ngủ 02 không được lớn, nếu làm vách gỗ chắn sẽ mất diện tích sử dụng của căn phòng.

Với 2 vị trí vừa phân tích trên, chúng tôi ưu tiên cho vị trí thứ nhất hơn vị trí thứ 2, do yếu tố trực xung là khá quan trọng. Gia chủ cân nhắc để lựa chọn phương án tối ưu nhất.

Phòng ngủ 03

Theo mặt bằng, phòng ngủ 02 nằm tại hướng Đông Nam, đây là hướng tốt trogn Bát Trạch Minh Cảnh.

Về vị trí đầu giường cũng sẽ quay về 1 trong 2 hướng là Đông Bắc hoặc Tây Nam giống như vị trí phòng ngủ 02. Do vậy, chúng tôi đề xuất việc đặt giường tại Đông Nam, hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam. Lúc này, gia chủ chỉ cần sử dụng 1 quả cầu thạch anh màu trắng tại khu vực đầu giường để hóa giải hướng xấu Tây Nam. Về phần Huyền Không, như phân tích ở trên (phòng ngủ 02), là tốt, không cần hóa giải gì.

Gia chủ cũng nên đổi cửa ra ban công và cửa sổ lại với nhau để tránh cửa trực xung của ban công tới giường ngủ.

Kết luận: Về cơ bản, vị trí này đạt tọa cát hướng hung, tuy nhiên so với vị trí phòng ngủ 02 thì tốt hơn.

Trong trường hợp muốn tốt toàn diện, gia chủ nên đập thông 2 phòng, phòng ngủ 02 và phòng ngủ 03, lúc này, vị trí giường ngủ sẽ tọa tại vị trí Đông Nam và đầu giường cũng quay về hướng Đông Nam. Vị trí cửa lúc này sẽ đặt tại khu vệ sinh phòng ngủ 02, bàn làm việc có thể đặt tại Đông Nam. Đều là hướng tốt trong Phong Thủy. Gia chủ có thể cân nhắc để lựa chọn giải pháp thích hợp nhất.

 

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp, phòng thờ nằm tại khu vực hướng Đông. Cụ thể đặt ban thờ tại vị trí sau:

 • Ban thờ nên đặt tựa lưng vào phòng kho, hướng ban thờ quay ra ngoài ban công,
 • Lúc này, ban thờ đặt tại hướng Đông sao Phục Vị. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ.
  • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Nhị Hắc, Nhị Hắc thuộc Thổ, để hóa giải Nhị Hắc có thể tạo hành Mộc vì Mộc khắc Thổ (Nhị Hắc), Mộc lại sinh Hỏa (ban thờ). Hành Mộc có thể được sử dụng bằng việc sơn tường phòng thờ màu xanh lá cây, ốp phía sau lưng ban thờ dạng vách gỗ cao, từ đất lên trần.
  • Theo 24 chòm sao Phúc Đức, ban thờ lúc này đặt tại sơn Mão, sao Thân Nhân. Gia đạo hiền lương, tiền bạc, châu báu lâu dài
  • Hướng ban thờ lúc này hướng về phía Đông Nam, sao Diên Niên. Phi tinh Huyền Không đại vận 8 lại có sao chủ hướng là Bát Bạch, sao tốt trong Huyền Không.
  • Vị trí kho nên để gọn gàng, tránh bừa bộn, ô uế, tránh nước tại khu vực nhà kho
  • Tránh khí xông thẳng từ lối đi vào, nên làm đặt 1 đôi lục bình, vừa thể hiện sự trang trọng, uy nghiêm, vừa tránh khí từ lối vào xông thẳng vào ban thờ do không có cửa
  • Vị trí cửa ban công lúc này cũng trực xung với ban thờ, để hóa giải, cần đặt 1 hòn non bộ hoặc cây lớn phía ngoài ban công, giúp cản khí xộc thẳng vào ban thờ.

Kết luận: Vị trí ban thờ tọa cát hướng cát. Các thế xấu không lớn và đều có biện pháp hóa giải triệt để

Phòng ngủ con trai lớn

Con trai lớn sinh năm 1989 thuộc Tây Tứ Mệnh

Các hướng tốt bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Các hướng xấu bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Theo mặt bằng, hiện có phòng ngủ tầng 1 và phòng ngủ 01 nằm tại khu vực Tây và Tây Bắc. Vị trí giường ngủ đặt theo như mặt bằng cung cấp, tọa Tây Bắc hướng Đông Bức, tuy nhiên, nên dịch chuyên vị trí giường ngủ sang phải 1 chút để tâm giường roi đúng vào hướng Tây Bắc

 

Phòng ngủ con gái út

Con gái út sinh năm 1997 thuộc Đông Tứ Mệnh

Các hướng tốt bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Các hướng xấu bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo mặt bằng, hiện có phòng ngủ 02 và phòng ngủ 03 là tốt cho con gái út. Do vậy, gia chủ có thể tiến hành chọn 1 phòng, phòng còn lại sẽ là phòng của con giá út

Trong trường hợp gia chủ tiến hành đập thông 2 phòng là phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 thành phòng ngủ gia chủ, thì phòng ngủ con gái út sẽ chuyển sang phòng ngủ 01 tầng 2.

Hoặc tiến hành đảo ngược mặt bằng, phái Đông Nam là 1 phòng, phía Tây Bắc là 2 phòng. Lúc này phòng hướng Tây cho con trai lớn. Phòng phía Tây Bắc có con gái út, giường ngủ phòng lúc này đặt gần sát tường để tâm giường rơi vào hướng Bắc là hướng tốt, phía đầu giường đang quay về Đông Bắc là hướng xấu, có thể hóa giải bằng cách đặt quả cầu thạch anh tại khu vực đầu giường. Cửa chính tại phòng ngủ này cũng cần lật ngược lại, để người nằm có thể quan sát được cửa ra vào, tránh thế bị động.

 

Vị trí giếng trời

Vị trí phía trước nhà là hướng tốt do vậy có thể đặt giếng trời ở bên trái hay phải đều được.

Posted by Khánh Linh in Dự án phong thủy
Tướng mặt hoa hậu H’Hen Niê: mắt hạc mũi rồng

Tướng mặt hoa hậu H’Hen Niê: mắt hạc mũi rồng

H’Hen Niê là tân hoa hậu hoàn vũ mới đăng quang những ngày gần đây. Cô nổi tiếng không chỉ vì sắc đẹp khỏe mạnh, dáng vẻ năng động. Mà theo ban giám khảo, cô được chọn chính vì cô là người có tâm hồn cao thượng, trái tim nhân ái, tấm lòng nhân hậu. Hãy cùng thử phân tích tướng mặt hoa hậu H’Hen Niê để chiêm nghiệm về tính cách của cô.

 

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu: Mắt hạc

Khuôn mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn và thấp hơn đuôi mắt. Mí mắt trên có ít nhất hai lằn xếp và rõ, lằn xếp mí dưới không rõ rệt lắm. Ngư vĩ tương đối ngắn. Tròng đen, lòng trắng phân minh, và tương đối bằng nhau. Mắt có thần khí ẩn tàng. Là người có chí khí cao xa, vượt trội so với những người khác, đạt công danh phú quý cao hiển.

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu: Miệng trăng khuyết

Miệng dày trung bình, môi dưới trong và uốn cong, môi trên nhỏ hơn môi dưới đôi chút và chỗ tiếp giáp với nhân trung lõm xuống rất rõ và rộng. Là người thông minh, lanh lợi, nhiều phú quý, quyền uy, vang danh khắp cõi, nhưng cũng nhiều tham vọng, cương cường, háo thắng, đối xử với người thích dùng cơ trí hơn là đức độ.

 

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu: Nhân trung trên hẹp dưới rộng

Chiều rộng nhân trung phía trên nhỏ hơn phía dưới. Là người vui tính, có tính tình đảm lượng, khoan hòa, dễ tha thứ hoặc mau quên các lỗi lầm của người khác, đời sống ít gặp phiền não, vui nhiều hơn buồn, may mắn chiếm đa số so với rủi ro tai họa. Có khả năng sinh nhiều con và trai nhiều hơn gái. Ở đàn bà có ý nghĩa dễ sinh sản.

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu: Mũi rồng

Nhìn một cách tổng quát so với toàn thể khuôn mặt thì mũi rồng không lớn cũng không nhỏ, tương xứng với khuôn mặt. Là người thông minh, phú quý song toàn. Tuy nhiên để đạt được thành quả như mong đợi cần phải dựa vào sự nỗ lực, cố gắng. Càng về sau, cuộc đời càng tốt đẹp.

 

Phân tích đặc điểm tướng mặt hoa hậu: Lông mày đẹp vừa phải

Đặc tính tổng quát tương tự như loại đoản xúc tú mi ở trên nhưng bề ngang lẫn bề dài đều lớn hơn, hơi có chiều cong uốn theo mắt và dài bằng hoặc lớn hơn mắt; đuôi mày dài và hơi thưa hơn. Là người thông minh, hoạt bát, đối xử với mọi người có nghĩa có tình, được mọi người vị nể.

 

Nếu bạn yêu thích phong thủy và muốn trở thành chuyên gia về phong thủy, có thể tham khảo các khóa học phong thủy tại đây

Posted by Khánh Linh in Bài HOT, Bài viết, Nhân tướng
Tư vấn phong thủy nhà ở cho một căn nhà có vận thế suy tại Giải Phóng – Hà Nội

Tư vấn phong thủy nhà ở cho một căn nhà có vận thế suy tại Giải Phóng – Hà Nội

Chuyên gia Hoàng Phong đã đến khảo sát tư vấn phong thủy nhà ở cho một ngôi nhà tạo tại khu tập thể ở đường Giải Phóng – Hà Nội. Thân chủ là nam, sinh năm Ất Mùi, cung Ly. Xây năm 2003, tiểu vận 7, 179 độ sơn tý hướng ngọ.

Đồ hình như sau:

 

Đồ hình tư vấn phong thủy nhà ở

Đồ hình tư vấn phong thủy nhà ở

 

Tư vấn phong thủy nhà ở

Đây nhà một căn nhà thuộc khu tập thể nên căn nhà sẽ có dạng hình ống. Và mặt tiền của căn nhà là đường lớn. Nhà sơn Tý hướng Ngọ, lập vào tiểu vận 7. Nên bị cục thế thượng sơn Hạ Thủy. Bước qua tiểu vận 8, sơn tinh Bát Bạch là tài khí bay tới phương tọa của tòa nhà nên nhân đinh, sức khỏe tốt.

Hướng của căn nhà

Hướng nhà không nhận được phúc khí, thay vào đó là khí suy tử Lục Bạch bay tới, hợp với sơn tinh Thất Xích thành cục thương kiếm sát. Bởi vậy, không những tài chính suy sút mà còn gặp họa do thương kiếm sát gây ra. Nên cho người phía trong nhà dễ bị tai nạn giao thông, bị kim loại, dao kéo khắc thương thân thể, hoặc là bị mắc các bệnh về phổi, khí quản, họng.

Thực tế năm 2011 (năm Ất Mão), người vợ bị phát bệnh ung thư tuyến giáp (tại họng), phải phẫu thuật và áp dụng xạ trị. Sở dĩ ứng vào năm Ất Mão là tại vì lưu niên phi tinh Nhị Hắc bay đáo hướng nhà. Nhị Hắc là bệnh phù, chuyên gieo rắc tai họa bệnh tật. Năm đó cũng là năm động thổ làm con đường trước hướng nhà, máy móc đào xới ngày đêm làm kích hoạt sao xấu nên họa tới càng nhanh và dữ dội.

Ban thờ

Ban thờ thần tài đặt tại góc cửa phía bên phải, hướng Tây Nam. Nơi đây có hướng tinh Bát Bạch là phúc khí phi tinh tới. Ban thờ quay về hướng Đông, nơi hướng tinh Cửu Tử là năng lượng phi tinh tới nên ban thờ thần tài này đem đến cơ hội tài chính rất tốt cho căn nhà. Có thể nói tài chính bên trong nhà chủ yếu là do tài vị đem lại chứ hướng nhà thì rất xấu.

Bếp

Bếp quay về hướng Đông, nơi sao Cửu tử là năng lượng phi tinh tới. Theo lý thì sẽ vượng tài nhưng e rằng không được an toàn, bởi lẽ sao Cửu tử là quẻ Ly, ngũ hành thuộc hành Hỏa. Bếp cũng thuộc hành Hỏa. Hướng về đấy thì yếu tố Hỏa cực thịnh, dễ dẫn đến hỏa tai, các đồ dùng chạy điện hoặc phát sinh nhiệt thường bị quá tải, cháy chập.

Vận khí của căn nhà

Theo khí vận của tòa nhà thì phương Tây Nam có hướng tinh Bát Bạch phi tinh tới. Phương Đông có hướng tinh Cửu Tử phi tinh tới. Phương Đông Nam có hướng tinh Nhất Bạch phi tinh tới. Những hướng trên đều thích hợp bố trí các vật cầu tài chiêu tài vận.

Phương bắc có sơn tinh Bát Bạch phi tinh tới. Phương Tây Nam có sơn tinh Cửu Tử phi tinh tới. Phương Đông có sơn tinh Nhất Bạch phi tinh tới. Những hướng trên đều thích hợp đặt các linh khí gia tăng sức khỏe.

Posted by Minh Loan in Bài viết, Tư vấn khách hàng
Ngày mai ông Thăng hầu toà: một ngày cực kỳ xấu với ông

Ngày mai ông Thăng hầu toà: một ngày cực kỳ xấu với ông

Như vậy, sau đúng một tháng kể từ ngày bị bắt (mùng 8 tháng 12 năm 2017), vào ngày mai (mùng 8 tháng 1 năm 2018), ông Đinh La Thăng chính thức hầu toà trong vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng. Nhưng tiếc cho ông, ngày mai là một ngày cực kỳ xấu, nếu tính theo tuổi của ông. Liệu những gì đang chờ đợi ông ở phía trước?

Xem thêm: Ông Đinh La Thăng và nỗi ám ảnh mang tên con số 8

 

Ngày xét xử ông Đinh La Thăng

 • Ngày 8/1/2018
 • Nhằm ngày 22/11 (ÂL)
 • Ngày 22 (Canh Tý 庚 子, thuộc Thổ)
 • Tháng 11 (Nhâm Tý 壬 子, thuộc Mộc)
 • Năm 2017 (Đinh Dậu 丁 酉, thuộc Hỏa)
 • Thuộc: Tiểu vận 8 (八运)
 • Đại vận 3 (Hạ Nguyên 下元)

THÁNG 1 NĂM 2018

8

Thứ Hai


Ngày Canh Tý
Tháng Nhâm Tý
Năm Đinh Dậu
Âm lịch
Ngày 22
Tháng 11

Trực Bế

Tiết Tiểu hàn
Ngày: Tam Nương
Cát tinh:
Hung tinh: Địa hoả (Hung), Hoả tai (Hung)

 

Đây là ngày Tam Nương

Ngày tam nương tương truyền là ngày của ba mỹ nhân trong lịch sử cổ đại Trung Quốc: Muội Hỉ, Đát Kỉ và Bao Tự. Tuy có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành nhưng ba nàng cũng là nguyên nhân khiến cả ba triều đại bị sụp đổ. Vì lẽ đó, những ngày Tam Nương được coi là những ngày rất xấu. Vào ngày này, cần tránh tất cả mọi việc đại sự, vì sẽ gặp phải xui xẻo. Nhưng ông Đinh La Thăng thì không thể có quyền lựa chọn, xem ngày tốt xấu khi ra toà rồi.

Không chỉ theo quan niệm phương Đông, ngay ở phương Tây, những nhà chiêm tinh học cũng có những ngày được coi là cực kỳ xấu. Đó là những ngày Nguyệt Kỳ, khi mà mặt trăng tạo ra sức hút lớn nhất (lực trọng trường) lên bề mặt trái đất, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự sống trên trái đất. Ngày Nguyệt Kỳ này rơi vào những ngày rằm hàng tháng và những ngày sát với tuần trăng (trước hoặc ngay sau rằm). Và bất ngờ là, những ngày Nguyệt Kỳ lại trùng khớp với ngày Tam Nương.

 

Ngày này phạm phải trực Bế

Trực Bế là một trong 12 trực (thập nhị trực) của lịch phương Đông cổ đại. Bao gồm: Trực Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thu, Khai, Bế.

Trong số 12 trực, thì trực Bế là một trực rất xấu. Ý nghĩa của nó để chỉ sự bế tắc, lâm vào đường cùng, không còn chỗ để thoái lui. Liệu đây có phải là một điềm rất xấu trong ông Đinh La Thăng?

 

Ngày này phạm phải các sao Địa Hoả, Hoả Tai

Ngày ông Đinh La Thăng ra toà lại rơi đúng vào ngày có các hung tinh đặc biệt xấu. Đó là Địa Hoả và Hoả Tai. Hai sao này đều tượng trưng cho tai hoạ, bệnh tật. Mọi việc quan trọng đều nên tránh ngày có các sao này.

Địa Hoả thường chỉ các tai hoạ đến từ đất (địa), cũng là nơi chúng ta sinh sống, làm việc. Hoả Tai thì lại hay dùng để chỉ các tai hoạ đến từ trời (thiên). Thiên Địa bủa vây vậy thì còn chống đỡ cách nào?

 

Ngày này rơi vào đúng hạn tuổi của ông Đinh La Thăng

Ngày ông Đinh La Thăng ra toà (8/1/2018) là ngày Canh Tý. Không rõ đây có phải định mệnh không, vì ông Đinh La Thăng cũng tuổi Canh Tý. Nên có thể nói, ngày này rơi vào “hạn tuổi” của ông. Những ngày “hạn tuổi” là những ngày xấu, cần phải tuyệt đối tránh.

 

Chưa thể biết rõ ngày mai ông Thăng sẽ đối mặt với bản án công lý tại toà như thế nào. Nhưng với từng này cái hạn, e là ông sẽ khó tránh khỏi những điềm xui rủi nặng nề nhất.

Để xem ngày tốt xấu hợp tuổi với mình, quý vị có thể sử dụng dịch vụ xem ngày tốt xấu tại đây

Posted by Phong Thủy Vietaa in Bài HOT, Bài viết
Kinh hãi với ánh sáng, âm thanh lạ từ căn nhà chủ tịch Quốc Oai treo cổ tự tử

Kinh hãi với ánh sáng, âm thanh lạ từ căn nhà chủ tịch Quốc Oai treo cổ tự tử

Vụ việc ông Nguyễn Hồng Lâm – chủ tịch UBND huyện Quốc Oai – treo cổ tự tử tại nhà riêng đang làm nóng dư luận những ngày đầu năm 2018. Sau nhiều ngày mất tích, cơ quan điều tra đã phát hiện ra cái chết của ông tại ngôi nhà ngõ 279 phố Hoàng Mai. Sau khi phá cửa xông vào, lực lượng an ninh phát hiện ra tại lan can cầu thang đi bộ tầng 4 của ngôi nhà có một nam giới chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây dù.

Tại thời điểm phát hiện, thi thể ông Lâm đang trong thời kỳ phân hủy. Việc chủ tịch huyện Quốc Oai mất tích nhiều ngày rồi đến cái chết hết sức ly kỳ, dẫn đến có nhiều đồn đoán trong dư luận. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ.

Xem thêm: Phân tích phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai khiến ông chủ tịch phải tự tử

 

Từ ánh sáng lạ…

Khi được hỏi, ông Nguyễn Đình Hoàn, tổ trưởng tổ dân phố số 43, phường Hoàng Văn Thụ, tỏ ra hết sức bàng hoàng. Khi ông hỏi những hộ dân sống xung quanh, mọi người đều cho biết căn nhà này đóng cửa suốt. Không thấy gia chủ xuất hiện bao giờ. Cửa lúc nào cũng đóng im ỉm và khoá hết sức cẩn thận.

Nhưng điều lạ lùng là, khi tôi đứng gọi thì không ai xuống mở cửa. Nhưng đèn điện bên trong thì vẫn sáng
Ông Nguyễn Đình HoànTổ trưởng tổ 43 (phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai)

 

Anh S, chủ một cửa hàng sửa chữa điện tử điện lạnh trong ngõ 279 Hoàng Mai, người ở ngôi nhà ngay liền kề với căn nhà phát hiện thi thể ông Lâm cũng cho biết. Cách đây mấy hôm, anh vẫn thấy có điện sáng ở trong căn nhà này. Nhưng tuyệt đối không thấy có ai ra vào.

 

Ngôi nhà lúc nào cửa cũng đóng im ỉm

Ngôi nhà lúc nào cửa cũng đóng im ỉm

Đến âm thanh lạ

Anh L, một người hàng xóm khác cạnh nhà ông Lâm, cũng cho biết, vợ mình có nghe thấy tiếng rên kỳ lạ phát ra từ căn nhà đó. Trong khi cửa vẫn luôn được khoá kín. Tuyệt không thấy ai ra vào.

Gia đình tôi đi chợ từ sáng đến tôi nên cũng không để ý. Buổi tối cách đây khoảng 5 ngày, vợ tôi bảo nghe thấy bên nhà có tiếng rên. Vợ tôi bảo chắc là nhà bên có ông, bà già đau ốm đến ở. Cũng không nghĩ xảy ra chết người.
Anh L.Hàng xóm liền kề nhà ông Lâm

 

 

 

Posted by Phong Thủy Vietaa in Bài HOT, Bài viết
Phân tích phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai khiến ông chủ tịch phải tự tử

Phân tích phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai khiến ông chủ tịch phải tự tử

Những ngày đầu năm 2018 là thời điểm vụ tự tử của ông Nguyễn Hồng Lâm làm xôn xao dư luận. Sau vài ngày mất tích, người ta phát hiện ra ông đã treo cổ tự tử tại nhà riêng. Điều đáng nói là ông mới nhận chức chủ tịch huyện Quốc Oai chưa lâu. Dưới góc độ chuyên môn, chúng tôi đặc biệt chú ý đến phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai, nơi nhận chức và làm việc hàng ngày của ông.

Theo phong thủy, mỗi năm đồ hình cửu tinh sẽ thay đổi một lần. Như vậy, mỗi năm cần xem xét đồ hình tương ứng để hóa giải các vị trí bị hung tinh phạm phải. Năm 2018, tòa nhà này bị Ngũ Hoàng Đại Sát tinh, sao hung hiểm nhất trong cửu tinh chiếu thẳng đến hướng nhà. Nên vừa vào năm 2018, tai họa đã ập đến với gia đình ông chủ tịch.

Xem xét phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai

Xem xét phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai

Phân tích vị trí và hướng của tòa nhà

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai nằm trên một lô đất rộng. Phía trước mặt là sân vận động Quốc Oai. Tòa nhà nằm quay về hướng Bắc, khoảng 10 độ, tức là sơn Đinh hướng Quý, kiêm Tý Ngọ.

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai quay về phía Bắc, nhìn ra sân vận động Quốc Oai

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai quay về phía Bắc, nhìn ra sân vận động Quốc Oai

 

Phân tích phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai

Tòa nhà quay về hướng Bắc, theo tuổi ông Nguyễn Hồng Lâm (sinh ngày 27 tháng 11 năm Quý Mão) thì là hướng Phục Vị. Đây là một hướng tốt.

Xem thêm: Ý nghĩa cung Phục Vị trong phong thủy nhà ở

Nhưng nếu chỉ xem sơ lược như vậy thì là một sai lầm lớn. Khi xem phong thủy nhà ở, cần đặc biệt chú ý đến đồ hình cửu cung phi tinh và sự bài trí phân bố của cửu tinh (từ Nhất Bạch đến Cửu Tử).

Phân tích cửu cung phi tinh đồ năm 2018 Mậu Tuất

Đầu năm 2018, các nhà phong thủy đã cảnh báo cần lưu ý họa sẽ đến từ hướng Bắc. Đó là do hướng này bị án ngữ bởi sao Ngũ Hoàng đại sát.

Bắc là hướng cũng cần tránh trong năm 2018 vì bị Ngũ Hoàng #5 chấn giữ. Ngôi sao này mang lại bệnh tật, tai nạn và mất mát tài chính. Ngũ Hoàng thường đi kèm các bi kịch thảm hại nhất.

(Trích từ: Ngoisao.net)

Hướng của tòa nhà UBND huyện Quốc Oai quay thẳng về hướng Bắc. Đây là hướng trong năm 2018 bị án ngữ bởi sao Ngũ Hoàng. Đây là sao rất độc, cần tránh động ở phương này. Cũng cần tránh các yếu tố thuộc Hỏa, vì Ngũ Hoàng thuộc Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ, sẽ càng làm Ngũ Hoàng phát tác tai họa.

Xem thêm về ý nghĩa của Ngũ Hoàng đại sát

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai quay ra sân vận động, bị Ngũ Hoàng đáo hướng

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai quay ra sân vận động, bị Ngũ Hoàng đáo hướng

Phân tích cửu cung phi tinh đồ vận 8 hạ nguyên

Cùng với đồ hình cửu tinh niên vận cho năm 2018, chúng tôi cũng lập cửu cung phi tinh đồ cho vận 8 hạ nguyên. Vận này bắt đầu từ năm 2004 và kết thúc vào năm 2023 (20 năm).

Để ý trên đồ hình vận tinh này có thể thấy hướng Bắc có Nhị Hắc (sao số 2) đáo hướng. Nhị Hắc cũng là một hung tinh, và cũng thuộc Thổ, tương tự như Ngũ Hoàng. Như vậy, các chú ý đối với Nhị Hắc cũng tương tự như Ngũ Hoàng.

Tham khảo khóa học về phong thủy huyền không phi tinh tại đây

Phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai phạm phong thủy như thế nào?

Như trên đã phân tích, từ đồ hình vận tinh đến đồ hình niên tinh, cái thì phạm vào Ngũ Hoàng, cái thì phạm vào Nhị Hắc. Như vậy về phong thủy chắc chắn phải đảm bảo ba yếu tố:

 • Hướng Bắc phải tĩnh, không được động
 • Không được có hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ
 • Phải tạo ra hành Kim, vì Kim sẽ tiết chế Thổ khí, làm giảm tác hại của Ngũ Hoàng và Nhị Hắc.

Nhưng trên thực tế thì:

 • Án ngữ ở phía Bắc của tòa nhà này lại là sân vận động Quốc Oai, nơi tính “động” rất lớn. Chính hoạt động tại đây làm kích hoạt phát tác mối hung hại của Ngũ Hoàng đại sát.
 • Mái tòa nhà UBND huyện Quốc Oai màu đỏ nhọn, chĩa thẳng về hướng Bắc. Đây là kiểu mái đặc trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ càng làm tác hại của Ngũ Hoàng trở nên rõ rệt.
 • Con đường độc lộ giữa hai hàng cây cao giúp cho khí suy tử của Ngũ Hoàng được dẫn thẳng vào tòa nhà.

Với thực tế hiện trạng như vậy, phong thủy tòa nhà UBND huyện Quốc Oai không bị ảnh hưởng mới là lạ. Và đương nhiên khi một tòa nhà bị ảnh hưởng, thì người đứng đầu sẽ hứng chịu tác động đầu tiên. Điều đó cũng giống như với nhà ở thì gia chủ là người chịu tác động đầu tiên vậy.

Nhấn vào đây để đăng ký tư vấn xem phong thủy nhà ở

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai với mái thuộc hành Hỏa

Tòa nhà UBND huyện Quốc Oai với mái thuộc hành Hỏa

Posted by Phong Thủy Vietaa in Bài HOT, Bài viết, Phong thủy nhà

Bảo vệ: Thuyết minh chi tiết phong thủy nhà anh Định – chị Hải

Nội dung này được bảo mật. Hãy nhập mật khẩu để xem tiếp:

Posted by Khánh Linh in Dự án phong thủy
Load more