Phong Thủy VIETAA

Luận giải cát hung: Ban công

Mục lục bài viết

Ban công là khoảng không gian nhô ra bên ngoài nhà ở dùng để phơi quần áo hoặc tập thể dục. Phía trên cũng có thể lắp trần. Xung quanh thường lắp kính để phân tách với môi trường bên ngoài mà vẫn đảm bảo có đủ ánh sáng. Ban công có thể dùng làm nơi tập thể dục, cũng có thể làm nơi phơi phóng.

Do ban công có tác dụng chính là lấy ánh sáng, nên thông thường bố trí tại phương vị Đông, Nam, Đông Nam của ngôi nhà. Ban công ở hướng Bắc tuy đẹp song lại không có ý nghĩa gì. Còn nếu nằm ở hướng Tây sẽ bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi khi chiều đến. Mùa hè lại chắn gió nên rất nóng nực, không tốt. Do vậy khi xây nhà hoặc mua nhà, cần chú ý tới phương vị của ban công.

Ban công luôn tràn ngập ánh mặt trời, có tác dụng lấy ánh sáng rất tốt. Do đó có thể trồng một số cây hoa màu sắc sặc sỡ, tươi tắn và cây xanh quanh năm trên ban công. Như vậy vừa có thể làm đẹp môi trường, vừa có thể mang lại tác dụng sinh vượng và hóa sát trong phong thủy.

Trồng cây cảnh ở ban công để sinh vượng

Đứng từ trên ban công nhìn ra xung quanh, nếu không thấy có mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào, hay hình sát như đường phản cung thì có thể trồng một số cây mang lại hiệu quả sinh vượng. Cụ thể như sau:

  • Vạn niên thanh: thân cây to khỏe, lá cây rộng và dày, màu xanh biếc, có sức sống mãnh liệt. Lá của cây vạn niên thanh giống như bàn tay xòe về phía trước để “đón khí nhận phúc” từ bên ngoài. Bởi vậy cây vạn liên thanh có tác dụng tăng vượng khí đối với phong thủy nhà ở.
  • Cây kim tiền: phiến lá tròn, dày, dễ sinh trưởng, sức sống tràn đầy. Nó hấp thụ kim khí từ bên ngoài, có lợi cho tài vận.
  • Cây vạn tuế: lá cây dài, hẹp, mang ý nghĩa kiên cường, bổ sung khí huyết cho dương trạch, là cây sinh vượng quan trọng.
  • Cây hèo cảnh: thân cây gầy guộc, lá cây dài hẹp. Trồng hèo cảnh ở ban công có thể đảm bảo bình yên trong ngôi nhà.
Trồng vạn niên thanh ở ban công giúp sinh vượng khí

Trồng cây cảnh ở ban công để hóa sát

Nếu xung quanh ngôi nhà có hình sát như đường phản cung, đường trực xung hoặc vật sắc nhọn chĩa thẳng vào nhà thì cần trồng một số loại cây có thể hóa sát.

Xem thêm bài viết: 32 thế sát trong phong thủy Loan đầu hình pháp.

Cây hóa sát khác với cây sinh vượng. Thân hoặc hoa, lá của chúng có gai. Gai có thể đẩy lùi được sát khí từ bên ngoài tới, khiến sát khí không thể vào trong nhà. Từ đó mang lại tác dụng bảo vệ những người sống trong nhà. Cây hóa sát thông thường có những loại sau:

  • Cây xương rồng: phần thân cây xương rồng thường to, dày. Xung quanh thường có gai nhọn và lông cứng. Trồng cây xương rồng lớn trên ban công có thể hóa giải được sát khí vô hình từ bên ngoài tới.
  • Cây xương rồng trụ: hình dạng của loài cây này rất đặc biệt. Thân mọc thẳng đứng, trông giống sống lưng của con rồng, tràn đầy năng lượng. Nó có tác dụng ngăn chặn sát khí từ bên ngoài tới.
  • Cây Ngọc kỳ lân: xương rồng mọc thẳng lên phía trên, còn ngọc kỳ lân lại mọc theo hướng ngang. Hình dạng của nó giống núi đá, có tác dụng hóa sát mạnh mẽ. Có thể dùng để trấn trạch.
  • Cây đỗ quyên: hoa có màu hồng, cành lá xum xuê, có gai nhọn, dễ trồng. Đây cũng là loại cây rất tốt cho việc hóa sát.
Trồng xương rồng ở ban công giúp hóa giải sát khí

Chia sẻ

Các bài viết khác