BÌNH GIẢI PHONG THỦY

Thông tin về Trạch Mệnh

Thông tin về Mệnh

Nam mệnh

 

Thông tin về Trạch

Dương Trạch

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Đồ hình bát quái

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Phân tích tổng quan phong thủy nhà

Sự thay đổi vận và ảnh hưởng tới ngôi nhà

Phong thủy của nhà trong vận 9

Hướng nhà, hướng cửa

Các khu vệ sinh

Trong vận 9 thì cung Cấn Thổ (hướng Đông Bắc) là cung đặc biệt tốt. Nó vừa là cung Phục Vị trong Bát Trạch lại có sao Cửu Tử (sao chính tinh đương vượng) phi tinh tới hướng. Tuy nhiên, ở các tầng 1 và 2, hướng Đông Bắc đều bị các khu vệ sinh đè lên. Khu vệ sinh mang tà khí làm ảnh hưởng tới nguồn sinh khí từ hướng Đông Bắc đem lại. Vì vị trí khu vệ sinh không thể thay đổi, nên cần hóa giải như sau:

Bếp nấu

Khu vực bếp nấu đang nằm ở cung Tốn (hướng Đông Nam), bếp hướng về cung Càn (hướng Tây Bắc). Đây là bếp tọa Tuyệt Mệnh – hướng Thiên Y, đạt tọa hung hướng cát, là bếp tốt lành. Điều này không thay đổi theo thời gian (đúng với tất cả các vận). Tuy nhiên nếu ở vào vận 8 thì tinh đồ bàn sẽ là tốt nhất. Còn khi sang vận 9, thì phần hướng của bếp sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi sao Thất Xích. Sao này sẽ án ngữ ở hướng Tây Bắc, và khi bếp quay về hướng này sẽ hút tà khí này vào. Sao số 7 vốn là thuộc Kim, lửa của bếp thuộc Hỏa gặp Kim sẽ bị tổn hại phần nào vì theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, cần tăng cường thêm hành Mộc ở khu bếp để bù vào vì Mộc sinh Hỏa. Xem ảnh hiện trạng thì thấy tủ bếp hiện tại đã được ốp gỗ toàn bộ bề mặt, nên hành Mộc như vậy cũng là đủ rồi, không cần thay đổi gì nữa.

Bàn thờ Thần Tài

Ban thờ Thần tài đặt ở ngay sảnh chính là tọa cung Đoài (hướng Tây) nhìn về cung Khôn (hướng Tây Nam). Xét tọa vị của bàn thờ thì rất tốt vì cung Đoài có sao Diên Niên là sao tốt, trong vận 9 lại có sao Cửu Tử tốt lành phi tới. Tuy nhiên cũng như đã phân tích ở phần hướng nhà, bàn thờ Thần tài này quay đồng hướng với cửa, nên nó cũng bị ảnh hưởng bởi sao Tam Bích. Nếu đã khắc chế sao Tam Bích bằng cách thêm Hỏa khí ở cung hướng như đã hướng dẫn ở phần trên, thì bàn thờ Thần tài cũng sẽ không còn bị ảnh hưởng gì nữa.

Phòng khách

Khu vực phòng khách nằm ở cung Khôn, hướng Tây Nam, là hướng Sinh khí tốt lành. Tuy nhiên trong vận 9, thì khu vực này có sao Ngũ hoàng đại sát án ngữ. Đây là sao rất hung hiểm trong mọi vận (trừ vận 5). Vì phòng khách là nơi đại diện cho tài lộc công danh nên cần hóa giải sao Ngũ hoàng này. Trong Cửu tinh thì Ngũ hoàng vốn thuộc Thổ. Thổ khí của nó mạnh hơn tất cả các sao khác. Nên để hóa giải Ngũ hoàng thì tốt nhất nên tạo ra hành Kim ở khu vực phòng khách. Có thể làm theo các cách sau:

 

Bàn ăn

Khu vực bàn ăn nằm ở cung Tốn (hướng Đông Nam). Đây là cung bị sao Tuyệt Mệnh trấn, lại thêm sao Tam Bích là sao Tử khí trong vận 9 án ngữ, nên rất gây hại. Khu vực ăn uống này vốn là nơi “tiếp thực”, nên nếu bị các sao xấu án ngữ như vậy sẽ gây bệnh tật về lâu dài. Hướng Đông Nam là cung Tốn thuộc Mộc, sao Tam Bích cũng thuộc Mộc, nên cần tăng cường Hỏa khí ở đây vì Mộc sinh Hỏa, nên sẽ làm giảm bớt Mộc khí có hại. Vì vậy, tôi đề nghị ở khu vực vách ngăn ở trong phòng ăn, có thể đặt một tủ hoặc giá thấp để đỡ bên trên một động đá thạch anh màu tím như hình dưới. Động đá này mang cả hình và màu đều thuộc Hỏa, tinh chất của thạch anh cũng giúp hóa giải tà khí, tiếp thu sinh khí nên đặt ở đó là rất phù hợp. Động đá này sẽ đặt ở phía vách ngăn đối diện với bếp, mặt động đá quy về phía bếp nấu.

Phòng ngủ chính

Hiện tại khi xem ảnh chụp hiện trạng thì tôi thấy hình như phòng ngủ chính (phòng ngủ master) đang được để ở phía trong tầng 2, thay vì phía ngoài tầng 3 như bản vẽ ban đầu. Nếu đặt ở phía trong của tầng 2 (hoặc phía trong tầng 3) thì giường tọa hướng Đông Bắc, đầu giường quay về Tây Bắc. Còn nếu ở phòng ngoài tầng 3 thì giường sẽ tọa Tây đầu quay về Tây Bắc. Dù cả hướng Đông Bắc và Tây đều là các cung có cát du niên, nhưng ở hướng Tây có sao Cửu Tử chủ sơn nên sẽ tốt hơn. Vì vậy, nên đặt phòng ngoài tầng 3 làm phòng ngủ chính sẽ tốt nhất, còn không thì để ở phòng trong tầng 2 cũng chấp nhận được.

Ngoài ra, đầu giường quay về phía Tây có sao Bát bạch chủ hướng. Ở trong vận 8 thì Bát Bạch là đương vượng khí rất tốt, nhưng khi qua vận 9 thì trở thành Thoái khí, mang mầm mống xấu. Do đó, ở vị trí đầu giường, có thể tăng thêm hành Kim để tiết chế bớt sao Bát Bạch. Có thể đặt một xâu ngũ đế tiền (5 đồng tiền thời nhà Thanh) ở dưới tấm nệm. Hoặc cũng có thể đặt quả cầu đá thạch anh màu trắng ở 2 bên đầu giường (giống quả cầu ở phòng khách nhưng nhỏ hơn).

 

Bàn thờ

Trong vận 9 thì cung Cấn Thổ (hướng Đông Bắc) là cung đặc biệt tốt. Nó vừa là cung Phục Vị trong Bát Trạch lại có sao Cửu Tử (sao chính tinh đương vượng) phi tinh tới hướng. Ở tầng 4, phòng thờ và bàn thờ đều tọa vị ở Đông Bắc, nên là vị trí rất cát lợi. Nên với bàn thờ không cần thay đổi chính sửa gì.