Phong Thủy VIETAA

Tư vấn phong thủy nhà anh Hùng – Hải Phòng

Mục lục bài viết

BÌNH GIẢI PHONG THỦY

Thông tin về Trạch Mệnh

Thông tin về Mệnh

Nam mệnh

 • Sinh vào ngày: 11/12/1965
 • Sinh giờ: Bính Tí (23-1h)
 • Do giờ sau 23h nên sẽ chuyển qua giờ Tí của ngày hôm sau
 • Âm lịch là ngày: Ngày 19 tháng 11 năm Ất Tị (Ngày Kỷ Hợi, tháng Mậu Tí, năm Ất Tị)
 • Hành mệnh: Hỏa (Phú Đăng Hỏa)
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Thuộc tuổi: Âm Nam
 • Tứ trụ mệnh: Giờ Bính Tí, ngày Kỷ Hợi, tháng Mậu Tí, năm Ất Tị
 • Phân tích Tứ Trụ Mệnh theo Nguyên Cục Ngũ Hành: Kim (27), Thủy (105), Mộc (24), Hỏa (33), Thổ (15)
 • Phân tích Tứ Trụ Mệnh theo Nguyên Cục Âm Dương: Âm (8), Dương (12)

 

Thông tin về Trạch

Dương Trạch

 • Hướng 234° Tây Nam – Lập Kiêm hướng
 • Tọa Dần hướng Thân
 • Hướng Tây Nam, thuộc Tây Tứ trạch
 • Nhập trạch năm 2024 (Giáp Thìn): Tiểu vận 9, đại vận 3, thuộc Hạ Nguyên
 • Các hướng tốt: Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc
 • Các hướng bình: Nam
 • Các hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Đồ hình bát quái

☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎ ☯︎

Phân tích tổng quan phong thủy nhà

Sự thay đổi vận và ảnh hưởng tới ngôi nhà

 • Trước hết, phải nói rõ để anh/chị hiểu rằng, phong thủy không phải là bất biến. Mà nó sẽ thay đổi theo thời gian. Cũng như khi xem tử vi, cuộc đời con người chia ra làm nhiều đại vận. Mỗi đại vận sẽ có sự khác nhau. Có vận thì tốt, có vận thì xấu. Điều này lý giải cho thấy đa phần mọi người trong suốt cuộc đời đều có lúc sướng, lúc khổ, lúc sang, lúc hèn. Không ai sướng cả đời, khổ cả đời hết.
 • Đối với căn nhà cũng như vậy, nó sẽ thay đổi theo các vận. Mỗi vận của nhà kéo dài 20 năm. Nhưng nó không tính từ lúc xây ngôi nhà, mà các vận của nhà được thay đổi dựa theo sự dịch chuyển của các chòm sao trong vũ trụ. Điều này được phản ánh thông qua các nghiên cứu của Thiên văn học.
 • Có tất cả 9 vận của ngôi nhà bao gồm: vận 1, vận 2, vận 3,…, vận 8, vận 9. Hết vận 9 lại quay trở lại vận 1 của chu kỳ tiếp theo.
 • Hiện tại chúng ta đang ở vào vận 8. Vận này bắt đầu từ năm 2004 đến hết năm 2023. Sang đến năm 2024 thì sẽ sang vận 9. Vận 9 lại kéo dài 20 năm, từ 2024 đến hết năm 2043. Đến 2044 thì là vận 1 của chu kỳ tiếp theo.
 • Mỗi vận các sao trên bầu trời sẽ dịch chuyển theo một thứ tự khác nhau, nên ngôi nhà sẽ chịu tác động khác nhau. Có vận vượng, vận suy. Có vận thì phạm vấn đề này, vận khác lại phạm vấn đề khác. Cho nên cứ mỗi khi đổi vận, ta lại phải đối chiếu lại về mặt phong thủy để thay đổi lại bố cục, không gian, màu sắc nhà cho phù hợp. Chứ không phải cứ giữ nguyên bất biến được mãi.

Phong thủy của nhà trong vận 9

Hướng nhà, hướng cửa

 • Nhà thuộc hướng Sinh khí, là du niên tốt trong Bát du niên. Đây là yếu tố khá quan trọng và không thay đổi theo thời gian.
 • Tuy nhiên, ở vận 9 hạ nguyên, cung hướng (cung Khôn – hướng Tây Nam) có sao Tam Bích phi tinh tới vị trí hướng vị, là sao Tử khí trong vận 9. Sao này thuộc Mộc. Nên để khắc chế ta cần thêm Hỏa ở cung hướng, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ làm giảm bớt Mộc khí hung hại của Tam Bích, đồng thời cung hướng là cung Khôn Thổ, nên Hỏa này cũng làm tăng cát khí cho hướng bàn.
 • Để tăng Hỏa khí ở cung hướng, tôi có vài đề nghị cho gia chủ như sau (chỉ cần thực hiện một vài trong số này – cảm thấy cái nào tiện thì làm, chứ không nhất thiết phải làm hết, dù làm càng nhiều càng tốt):
  • Phần mái lợp ở cổng có thể sơn lại thành màu đỏ, hoặc thay lớp ngói mới màu đỏ
  • Phần gạch ốp ở các trụ cột ở cổng có thể thay thành gạch màu hồng, cam hoặc đỏ.
  • Nên trồng một vài loại cây có hoa hoặc quả màu hồng, cam, đỏ ở khu vực sân trước như: ớt, hoa giấy,…
 • Cổng chính của nhà đang ở vào sơn vị Khôn, có sao Vinh Phước chiếu tới, nên không cần hóa giải gì. Sao này không thay đổi theo thời gian.
 • Cửa chính vào nhà ở tầng 2 (vào phòng khách) rơi vào sơn Canh, ứng với sao Xương Dâm. Đây là sao xấu trong chòm 24 sao Phúc Đức. Nên có thể treo một gương Bát quái nhỏ trước cánh cửa vào phòng khách. Sử dụng gương Tiên thiên bát quái dạng gương cầu lồi, treo cung Khôn quay lên trên.

Các khu vệ sinh

Trong vận 9 thì cung Cấn Thổ (hướng Đông Bắc) là cung đặc biệt tốt. Nó vừa là cung Phục Vị trong Bát Trạch lại có sao Cửu Tử (sao chính tinh đương vượng) phi tinh tới hướng. Tuy nhiên, ở các tầng 1 và 2, hướng Đông Bắc đều bị các khu vệ sinh đè lên. Khu vệ sinh mang tà khí làm ảnh hưởng tới nguồn sinh khí từ hướng Đông Bắc đem lại. Vì vị trí khu vệ sinh không thể thay đổi, nên cần hóa giải như sau:

 • Trên bề mặt bức tường ngăn giữa vệ sinh và khu trung cung của nhà (khu chính giữa nhà), cần đặt một tấm gương lớn để làm biến mất vệ sinh (hình ảnh trong gương sẽ là phản chiếu của khu phòng ăn). Trong phong thủy gọi đây là phép biến thực thành hư. Tuy nhiên, ở tầng 2 thì vị trí bức tường này đã treo một chiếc ti vi nên việc treo gương sẽ khó. Vậy nên, có thể lắp một tấm kính ốp tường lớn (loại kính màu chuyên ốp tường) để thay cho gương. Như vậy vẫn có thể giữ nguyên được ti vi và điều hòa.
 • Trong vệ sinh cần tăng thêm Mộc khí để giúp Hỏa khí của sao Cửu tử thêm vượng, đồng thời Mộc cũng tiết chế làm giảm bớt Thủy khí mang hơi hướng tà của nhà vệ sinh). Để tăng thêm hành Mộc, trong vệ sinh có thể đặt các chậu cây cảnh nhỏ, treo tranh ảnh có vẽ cây cối, dùng nhiều vật liệu gỗ hơn, hoặc có thể thay gạch ốp tường màu xanh lá, hoặc ốp tường bằng gạch giả gỗ… Điều này cần làm với cả 2 phòng vệ sinh chung và riêng (của phòng ngủ 1).

Bếp nấu

Khu vực bếp nấu đang nằm ở cung Tốn (hướng Đông Nam), bếp hướng về cung Càn (hướng Tây Bắc). Đây là bếp tọa Tuyệt Mệnh – hướng Thiên Y, đạt tọa hung hướng cát, là bếp tốt lành. Điều này không thay đổi theo thời gian (đúng với tất cả các vận). Tuy nhiên nếu ở vào vận 8 thì tinh đồ bàn sẽ là tốt nhất. Còn khi sang vận 9, thì phần hướng của bếp sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi sao Thất Xích. Sao này sẽ án ngữ ở hướng Tây Bắc, và khi bếp quay về hướng này sẽ hút tà khí này vào. Sao số 7 vốn là thuộc Kim, lửa của bếp thuộc Hỏa gặp Kim sẽ bị tổn hại phần nào vì theo ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy, cần tăng cường thêm hành Mộc ở khu bếp để bù vào vì Mộc sinh Hỏa. Xem ảnh hiện trạng thì thấy tủ bếp hiện tại đã được ốp gỗ toàn bộ bề mặt, nên hành Mộc như vậy cũng là đủ rồi, không cần thay đổi gì nữa.

Bàn thờ Thần Tài

Ban thờ Thần tài đặt ở ngay sảnh chính là tọa cung Đoài (hướng Tây) nhìn về cung Khôn (hướng Tây Nam). Xét tọa vị của bàn thờ thì rất tốt vì cung Đoài có sao Diên Niên là sao tốt, trong vận 9 lại có sao Cửu Tử tốt lành phi tới. Tuy nhiên cũng như đã phân tích ở phần hướng nhà, bàn thờ Thần tài này quay đồng hướng với cửa, nên nó cũng bị ảnh hưởng bởi sao Tam Bích. Nếu đã khắc chế sao Tam Bích bằng cách thêm Hỏa khí ở cung hướng như đã hướng dẫn ở phần trên, thì bàn thờ Thần tài cũng sẽ không còn bị ảnh hưởng gì nữa.

Phòng khách

Khu vực phòng khách nằm ở cung Khôn, hướng Tây Nam, là hướng Sinh khí tốt lành. Tuy nhiên trong vận 9, thì khu vực này có sao Ngũ hoàng đại sát án ngữ. Đây là sao rất hung hiểm trong mọi vận (trừ vận 5). Vì phòng khách là nơi đại diện cho tài lộc công danh nên cần hóa giải sao Ngũ hoàng này. Trong Cửu tinh thì Ngũ hoàng vốn thuộc Thổ. Thổ khí của nó mạnh hơn tất cả các sao khác. Nên để hóa giải Ngũ hoàng thì tốt nhất nên tạo ra hành Kim ở khu vực phòng khách. Có thể làm theo các cách sau:

 • Tốt nhất là nên đặt một quả cầu đá thạch anh hình tròn, có màu trắng hoặc trắng sữa (như hình dưới). Nên đặt ở cạnh cột gỗ giữa nhà, có đế cao bên dưới, quả cầu đặt bên trên. Thạch anh vốn là loại đá tinh khiết thanh nhã, ngoài việc hóa giải Ngũ hoàng thì nó cũng giúp làm tiêu tán các tà khí bất lợi. Nhất là đặt ở vị trí trung cung như vậy càng làm thanh sạch trung cung, rất tốt.
 • Ngoài ra, trong phòng khách nên tăng cường thêm các vật bằng kim loại, các vật có màu trắng hoặc xám, các vật có dạng hình tròn, hình cầu… vốn thuộc Kim, giúp hóa giải độc tính của Ngũ Hoàng rất tốt.

 

Bàn ăn

Khu vực bàn ăn nằm ở cung Tốn (hướng Đông Nam). Đây là cung bị sao Tuyệt Mệnh trấn, lại thêm sao Tam Bích là sao Tử khí trong vận 9 án ngữ, nên rất gây hại. Khu vực ăn uống này vốn là nơi “tiếp thực”, nên nếu bị các sao xấu án ngữ như vậy sẽ gây bệnh tật về lâu dài. Hướng Đông Nam là cung Tốn thuộc Mộc, sao Tam Bích cũng thuộc Mộc, nên cần tăng cường Hỏa khí ở đây vì Mộc sinh Hỏa, nên sẽ làm giảm bớt Mộc khí có hại. Vì vậy, tôi đề nghị ở khu vực vách ngăn ở trong phòng ăn, có thể đặt một tủ hoặc giá thấp để đỡ bên trên một động đá thạch anh màu tím như hình dưới. Động đá này mang cả hình và màu đều thuộc Hỏa, tinh chất của thạch anh cũng giúp hóa giải tà khí, tiếp thu sinh khí nên đặt ở đó là rất phù hợp. Động đá này sẽ đặt ở phía vách ngăn đối diện với bếp, mặt động đá quy về phía bếp nấu.

Phòng ngủ chính

Hiện tại khi xem ảnh chụp hiện trạng thì tôi thấy hình như phòng ngủ chính (phòng ngủ master) đang được để ở phía trong tầng 2, thay vì phía ngoài tầng 3 như bản vẽ ban đầu. Nếu đặt ở phía trong của tầng 2 (hoặc phía trong tầng 3) thì giường tọa hướng Đông Bắc, đầu giường quay về Tây Bắc. Còn nếu ở phòng ngoài tầng 3 thì giường sẽ tọa Tây đầu quay về Tây Bắc. Dù cả hướng Đông Bắc và Tây đều là các cung có cát du niên, nhưng ở hướng Tây có sao Cửu Tử chủ sơn nên sẽ tốt hơn. Vì vậy, nên đặt phòng ngoài tầng 3 làm phòng ngủ chính sẽ tốt nhất, còn không thì để ở phòng trong tầng 2 cũng chấp nhận được.

Ngoài ra, đầu giường quay về phía Tây có sao Bát bạch chủ hướng. Ở trong vận 8 thì Bát Bạch là đương vượng khí rất tốt, nhưng khi qua vận 9 thì trở thành Thoái khí, mang mầm mống xấu. Do đó, ở vị trí đầu giường, có thể tăng thêm hành Kim để tiết chế bớt sao Bát Bạch. Có thể đặt một xâu ngũ đế tiền (5 đồng tiền thời nhà Thanh) ở dưới tấm nệm. Hoặc cũng có thể đặt quả cầu đá thạch anh màu trắng ở 2 bên đầu giường (giống quả cầu ở phòng khách nhưng nhỏ hơn).

 

Bàn thờ

Trong vận 9 thì cung Cấn Thổ (hướng Đông Bắc) là cung đặc biệt tốt. Nó vừa là cung Phục Vị trong Bát Trạch lại có sao Cửu Tử (sao chính tinh đương vượng) phi tinh tới hướng. Ở tầng 4, phòng thờ và bàn thờ đều tọa vị ở Đông Bắc, nên là vị trí rất cát lợi. Nên với bàn thờ không cần thay đổi chính sửa gì.

 

Chia sẻ

Các bài viết khác