Nếu chẳng may bạn có một lá số tử vi xấu, bạn phải làm gì? Liệu có cách nào thay đổi được nó không? Có cách nào để cải tạo vận mệnh một cách tích cực hay không?

Tham khảo dịch vụ xem vận mệnh trọn đời tại đây.

Lá số Tử Vi xấu ảnh hưởng thế nào tới mỗi người

Số Tử Vi không buộc chặt con người vào số mệnh. Mặc dù nó cho rằng mỗi người tùy theo giờ ngày tháng năm sinh của mình, đã có sẵn một vị trí trong vũ trụ bao la. Và phải chịu sự chi phối của những điều kiện ở vị trí đó.

Các yếu tố Thiên – Địa – Nhân

Số Tử Vi chỉ đưa ra những khả năng có thể xảy ra của mỗi con người trong sự biến hóa của quỹ đạo đó. Mỗi quỹ đạo đều liên quan chặt chẽ đến ba yếu tố cơ bản là Thiên, Địa, Nhân, trong đó yếu tố Nhân rất quan trọng. Tương tác của ba yếu tố đó là một tương tác lỏng lẻo. Nó không cột chặt con người một cách thụ động vào một tiền định, không thể cưỡng lại. Bởi vì con người là một yếu tố rất năng động. Con người có thể làm thay đổi cả Thiên thời hay Địa cuộc.

Cho nên quỹ đạo của nó sẽ xảy ra theo hướng nào, tốt hay xấu, còn tùy thuộc rất nhiều vào bản thân từng người. Vào sự rèn luyện và ý chí của họ. Chúng ta cũng không thể nói mọi nỗ lực rèn luyện của con người đều thành công. Nhưng không thể coi thường yếu tố Nhân trong ba yếu tố Thiên Địa Nhân được.

Lá số tử vi xấu có thể cải tạo, Nhân có thể thắng Thiên
Lá số tử vi xấu có thể cải tạo, Nhân có thể thắng Thiên

Số là biểu thị quỹ đạo đời người

Số dù là yếu tố có thực của tạo hóa, không ai cưỡng nổi, nhưng số không phải là định mệnh. Số là biểu thị quỹ đạo. Mà quỹ đạo lại có tính đối xứng âm dương. Mỗi con người trong quỹ đạo của mình có thể biến chuyển theo hướng âm hay hướng dương lại chính do sự rèn luyện của họ quyết định. Sự rèn luyện và tu dưỡng có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng chế ngự Thiên thời và Địa cuộc của con người.

Lá số của mỗi người chỉ cho biết quỹ đạo của người đó và những khả năng có thể xảy ra. Rồi tùy theo thời cuộc của từng hào mà đưa ra lời khuyên nên tiến hay nên lùi. Nên tạm bất động chờ thời hay nên vội vã manh động. Nên mạnh bạo vượt sông lớn hay nên cố thủ giữ yên chỗ đứng chờ thời cơ…

Phải làm gì nếu bạn có lá số tử vi xấu
Phải làm gì nếu bạn có lá số tử vi xấu

Nếu lá số tử vi xấu thì có thể làm gì

Có câu: Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy:
– Mệnh là cái mà khi sinh ra đã có. Là cái gắn với bản thể mình, theo tứ trụ giờ ngày tháng năm sinh khi sinh ra.
– Vận là cái nỗ lực của bản thân, thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, thể hiện trong việc đối nhân xử thế…
– Còn tam phong thủy nghĩa là các yếu tố bổ trợ vào cho bản thân, như nhà cửa xe cộ, hay cái tên cũng là một dạng thuộc phần “tam phong thủy”.

Câu này có nghĩa là: Mệnh là cái lớn nhất, chi phối đời người. Vận là cái thứ hai. Tức là việc người đó muốn cải tạo cái mệnh vốn có thì phải dựa vào sự cố gắng của bản thân người đó. Và cái thứ ba nữa là đến các yếu tố bổ trợ bởi phong thủy.

Vậy nên nếu lá số tử vi xấu (tức phần Mệnh bị xấu), thì ta vẫn có thể làm tốt phần Vận và phần Phong Thủy để bù đắp lại.

Lá số tử vi xấu ảnh hưởng tới những mặt nào của cuộc sống
Lá số tử vi xấu ảnh hưởng tới những mặt nào của cuộc sống

Cụ thể nên làm gì để hóa giải lá số tử vi xấu

Nói tóm lại, nếu lá số tử vi xấu, cần nhớ rằng:

  1. Quan trọng nhất là yếu tố Nhân, tức “Đức năng thắng số”. Nếu kiên trì rèn luyện, tu dưỡng, làm từ thiện, tích đức,… thì sẽ tự hóa giải được nghiệp.
  2. Cần đọc kỹ từng lời quẻ, lời hào. Trong đó có chỉ rõ cần thận trọng điều gì, tránh điều gì… Ví dụ: trong phần kiện tụng thì lời khuyên là nên tránh, từ bỏ kiện tụng. Phần bệnh tật có nói nên chăm sóc cẩn thận hơn. Nếu đã biết là xấu thì phải cẩn thận hơn là điều đương nhiên.
  3. Dùng các yếu tố phong thủy bổ trợ có thể giúp làm giảm các yếu tố xấu do Mệnh. Hãy cải tạo ngôi nhà/căn phòng bạn đang ở cho tốt, thuận phong thủy. Giường, bàn làm việc nếu kê sai hướng thì nên kê lại. Những thứ đó sẽ điều chỉnh trường khí tốt vào người bạn. Ví dụ trong trường hợp sức khỏe bị xấu, thì trường khí tốt chính là thứ kéo lại được. Ngoài ra, nên sử dụng các loại trang sức phong thủy hợp mệnh, sim phong thủy hợp mệnh,… Đặc biệt cái tên cũng là một yếu tố rất quan trọng, nếu cần thiết có thể tiến hành đổi lại tên theo phong thủy.
  4. Hình thức cúng kiếng để giải hạn thì là có, nhưng thường là sẽ giải các hạn cụ thể, trong ngắn hạn. Chứ không thể cúng để giải cả một cuộc đời của một người. Hơn nữa, hình thức này chúng tôi không khuyến cáo, do không có bằng chứng rõ rệt về tác dụng của nó.