Nếu bạn là khách hàng đã sử dụng dịch vụ đặt tên con theo phong thủy (hay còn gọi là bộ Định Danh Kỳ Thư) của chúng tôi, thì có thể sẽ thấy kết quả tư vấn tên của dịch vụ này có sự khác biệt so với kết quả xem tên bằng ứng dụng xem tên miễn phí, cũng do chúng tôi cung cấp.

Như ví dụ dưới đây:

Xem tên cho nữ mệnh sinh ngày 1 tháng 2 năm 2021 (20/12 năm Canh Tí), giờ Kỷ Mão. Thầy Đàm Kỳ Phương đã gợi ý tên Trần Thụy Trâm, và đánh giá tên này được 9,5 điểm. Tức là đây là một cái tên tốt, có thể đem lại vận may cho bé.

Kết quả xem tên của dịch vụ Đặt tên con theo phong thủy

Tuy nhiên, khi đối chiếu, kiểm tra lại trên ứng dụng xem tên miễn phí thì kết quả lại khác. Tên Trần Thụy Trâm chỉ cho kết quả là 2,8 điểm. Tức là kết quả rất xấu, không hợp với mệnh.

Kết quả xem tên trên ứng dụng xem tên miễn phí tại https://phongthuy.vietaa.com

 

Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy

Khác biệt giữa ứng dụng xem tên miễn phí trên trang webdịch vụ đặt tên cho con theo phong thủy (Định danh kỳ thư) thực ra đã được chỉ rõ ngay phần đầu của ứng dụng miễn phí.

So sánh giữa dịch vụ đặt tên theo phong thủy và ứng dụng xem tên miễn phí

Cụ thể, có thể thấy, ứng dụng miễn phí đã bỏ qua, không phân tích rất nhiều yếu tố quan trọng. Đó là Ngũ Cách, Tam Tài, quẻ dịch… Trong đó yếu tố Ngũ cách rất quan trọng. Nó đóng vai trò quyết định đến sự tốt xấu của một cái tên.

Nhưng nếu bỏ qua số điểm của tên, thì bản thân ngũ hành và số nét của từng chữ trong tên cũng có sự khác biệt. Điều đó là vì cơ sở phân tích ngũ hành và số nét của hai bên là khác biệt.

Dịch vụ đặt tên theo phong thủy của chúng tôi sử dụng phương pháp xác định ngũ hành và số nét theo Hán Tự phồn thể. Còn ứng dụng miễn phí lại dựa theo tiếng La tinh.

Đương nhiên, cách xem theo chữ Hán và chữ Việt không thể cho kết quả giống nhau được. Cả về ngũ hành, số lý, số cách hay quẻ dịch. Vì cơ sở phân tích là khác nhau. Không thể phân tích một cái tên vừa tốt theo kiểu chữ Hán vừa tốt theo kiểu chữ Việt được.

Ví dụ: Chữ Mai (梅) trong tiếng Việt có nghĩa là cây mai, trên công cụ miễn phí xếp nó vào hành Mộc. Tuy nhiên, trong tiếng Hán, cách phân chia hành lại không hiểu như vậy. Chữ Mai phát âm bằng âm môi, nên được xếp vào hành Thủy. Xem chi tiết ở bài sau: Giải thích vì sao ngũ hành của một chữ lại có nhiều kết quả khác nhau.

 

Vậy theo phương pháp nào là đúng

Theo lý thuyết chính thống của Kinh dịch, Tử vi, Phong thủy xuất xứ từ Trung Quốc cổ xưa. Nên khi phân tích một cái tên thì phải quy về các bộ nét chữ Hán thì mới là chuẩn xác và có giá trị lý luận.

Về sau này, khi du nhập vào Việt Nam, nhiều người đưa ra cách xem theo kiểu chữ Việt (hệ la tinh). Cách này chỉ là tham khảo mang tính giải trí nhiều hơn.

Do đó, ứng dụng xem tên miễn phí chỉ là ứng dụng mang tính giải trí, bói vui. Nó dành cho những người không quá quan trọng về phong thủy.