Phong Thủy VIETAA

Xem phong thủy nhà, học phong thủy, đặt tên con, sim phong thủy.

Nhấn gọi ngay: 0983 83 8853


Lục thập tứ quái

Lục thập tứ quái là 64 quẻ kép

Quẻ : Trạch Thủy Khốn (Hung)

Bình: Nguy dã. Nguy lo. Cùng quẫn, bị người làm ác, lo lắng, cùng khổ, mệt mỏi, nguy cấp, lo hiểm nạn

Giải: Quẻ Khốn chỉ thời vận xấu, cái tiêu cực chiếm ưu thế, cái tích cực bị lấn át, những người lương thiện khó sống, người quân tử bị bao vây, vô hiệu hoá, công danh sự nghiệp khó thành, phải kiên nhẫn chờ thời, phải lấy sự nhẫn nhục bên ngoài để ghì cái chí bên trong. Kinh doanh tài vận không đến. Công việc không gặp nhiều thuận lợi, nếu không may bị bệnh thì dễ hao tiền tốn của để chữa trị, nhưng sẽ qua khỏi. Tình yêu, hôn nhân gặp trắc trở, nhưng cuối cùng sẽ có hạnh phúc. Những tuổi nạp giáp: Mậu: Dần, Thìn, Ngọ; Đinh: Hợi, Dậu, Mùi. Những người có quẻ này, sinh vào tháng năm là đạt cách, công danh phú quý, sự nghiệp có nhiều cơ may thành công.

Phân tích Lục Hào:

  • Hào sơ: Hào xấu, chỉ lớp người dưới cùng lâm vào vòng khốn quẫn, khó có khả năng thoát nạn. Quan chức nếu gặp tình thế khó khăn nên rút lui là hơn. Kẻ sĩ không gặp thời, phải chờ thời cơ. Mệnh hợp: người có trí ở ẩn, tuy không đắc dụng nhưng tránh được hiểm nguy. Mệnh không hợp: kẻ không biết thời thế, dễ bị lâm vào vòng nguy hiểm, khốn quẫn.
  • Hào nhị: Hào bình, vừa tốt vừa xấu. Có lợi cho những người làm lễ tân, trông coi nghi lễ. Sĩ tử có dịp may, được sử dụng. Người thường kinh doanh phát đạt. Mệnh hợp: người có địa vị, lâm vào khốn quẫn nhưng được người cứu giúp, nên không bị tai vạ gì. Mệnh không hợp: kẻ hay rượu chè, ăn chơi, không làm nên công trạng gì.
  • Hào tam: Hào xấu, thường là quan chức nơi nghiêm cẩn, luôn luôn lo âu, sợ hãi. Kẻ sĩ gian nan, khó khăn về đường thê thiếp. Người thường cũng gặp nhiều trắc trở gian nan. Mệnh hợp: người giữ nhiệm vụ bảo vệ nơi thâm nghiêm hoặc những vấn đề quan trọng, thường phải lo nghĩ nhiều. Mệnh không hợp: kẻ tài hèn sức mọn, thân cô thế quẫn.
  • Hào tứ: Hào xấu lúc đầu, tốt về sau. Quan chức gian nan mới thành đạt. Sĩ tử long đong, khó tiến thủ. Người thường vất vả lúc đầu, về già mới khá.
  • Hào ngũ: Hào bình, là hào “tiền nghịch hậu thuận”, trước gặp khó khăn gian nan, sau thuận lợi. Mệnh hợp: người lúc đầu gặp nhiều gian nan, nhưng kiên trì trong công việc, nhẫn nại không sờn lòng, nên về sau thuận lợi, hoàn thành sự nghiệp. Mệnh không hợp: người phải xa người thân lánh nạn, anh em mỗi người một nơi, bị hình thương gian khổ, nhưng sau được toại nguyện.
  • Hào thượng: Hào bình, chỉ quan chức kém tài đức, dễ bị kỷ luật, truất giáng. Sĩ tử tài mọn mà kiêu căng. Người buôn bán thì có cơ phát đạt. Mệnh hợp: người có chí, biết sửa mình, thoát được gian nan tai nạn, làm nên sự nghiệp. Mệnh không hợp: kẻ tha phương cầu thực, hoặc người thiếu tài năng, không thức thời, không thoát được khốn quẫn gian nan.
  • Nhấn vào tên quẻ để xem bình giải chi tiết