Phong Thủy VIETAA

Xem phong thủy nhà, học phong thủy, đặt tên con, sim phong thủy.

Nhấn gọi ngay: 0983 83 8853


Lục thập tứ quái

Lục thập tứ quái là 64 quẻ kép

Quẻ : Thiên Trạch Lý (Cát)

Bình: Lễ dã. Lộ hành. Nghi lễ, có chừng mực, khuôn phép, dẫm lên, không cho đi sai, có ý chặn đường thái quá, hệ thống, pháp lý

Giải: Quẻ Lý chỉ thời vận đang khó khăn, hành động phải hết sức chu đáo, thận trọng, biết kính trên nhường dưới và nên dựa vào cấp trên có thế lực thì mới tốt được. Tài vận tuy đến chậm, phải cố gắng mới đạt được phúc lợi như ý, nhưng khi đạt lại rất vững bền. Tình yêu, hôn nhân gặp chút trắc trở. Tốt nhất nên học theo cách xử thế của người xưa, khiêm tốn nhún nhường, cuối cùng sẽ tốt. Những tuổi nạp giáp: Đinh: Tỵ, Mão, Sửu; Nhâm hoặc Giáp: Ngọ, Thân, Tuất. Những người thuộc quẻ này, lại sinh vào tháng ba là đắc cách công danh, phú, quý.

Phân tích Lục Hào:

  • Hào sơ: Hào tốt cho những người hành động theo đạo lý, đúng đắn, như bước đi đẹp. Nhiều cơ may đạt sự nghiệp, thăng tiến, kinh doanh phát đạt. Phòng tang phục. Mệnh hợp là người có đức hạnh, không làm gì hại dân, có phúc lộc nhiều. Mệnh không hợp cũng là người lương thiện, tuy không giàu sang
  • Hào nhị: Hào tốt vừa, thời vận yên lành, mọi việc yên ổn, nhưng không làm được việc lớn, vì hào này cô độc không có hào nào đối ứng. Thích hợp cho người ở ẩn, tu hành. Mệnh hợp là những người thích cuộc sống sung túc nhưng bình lặng, không màng công danh, ganh đua với đời. Mệnh không hợp cũng là những người ưa tĩnh lặng bình dị.
  • Hào tam: Hào xấu, nhiều rủi ro, dễ bị kỷ luật, truất giáng. Người kinh doanh đề phòng phá sản, kiện cáo. Hào của những người tài nhỏ chí to, không làm đúng khả năng, không ngồi đúng vị trí. Mệnh hợp: là người tự cao, tự đại, không biết người biết mình, lộng ngôn, làm càn. Mệnh không hợp: là những người phận hèn tài kém.
  • Hào tứ: Hào xấu, nhiều khó khăn, nếu biết sợ để đề phòng thì tốt, chủ quan làm bừa thì dễ bị hình khắc. Mệnh hợp thì khó khăn lúc đầu nhưng sau cũng khá, sĩ tử thi đỗ, được thăng tiến. Mệnh không hợp dễ mắc sai lầm phá sản, tai nạn.
  • Hào ngũ: Hào tốt cho những người mệnh hợp, có đức lớn được lòng người, hành động biết lo trước tính sau, khó khăn dễ vượt, công danh dễ thành. Quan chức dễ thăng tiến, thành công trong công việc. Mệnh không hợp thì gặp nhiều khó khăn, công danh trắc trở. Kẻ sĩ có tài dễ bị dèm pha, khó khăn trong thăng tiến.
  • Hào thượng: Hào tốt cho những người mệnh hợp: có sức bao dung, giữ được đạo trung, biết xử sự, có thuỷ có chung, sẽ thành đạt cao, phúc lộc nhiều. Xấu cho những người mệnh không hợp: không có chính kiến dễ a dua làm liều, hám danh lợi nhưng không liệu được sức mình, gặp nhiều gian nan.
  • Nhấn vào tên quẻ để xem bình giải chi tiết