Phong Thủy VIETAA

Xem phong thủy nhà, học phong thủy, đặt tên con, sim phong thủy.

Nhấn gọi ngay: 0983 83 8853


Lục thập tứ quái

Lục thập tứ quái là 64 quẻ kép

Quẻ : Lôi Địa Dự (Cát)

Bình: Duyệt dã. Thuận động. Dự bị, dự phòng, canh chừng, sớm, vui vầy

Giải: Quẻ Dự chỉ thời vận đang lúc thịnh trị, nhiều điều vui mừng, là thời cơ tốt cho mọi việc. Có nhiều cơ may để hoàn thành sự nghiệp, nhưng cũng dễ sa vào những cuộc vui chơi hoan lạc làm mất phương hướng hành động, đưa đến thất bại. Tài vận đang đến, kinh doanh phát đạt, là cơ hội kiếm ra tiền, nhưng cần đề phòng vung tay quá trán mà khuynh gia bại sản. Xuất hành gặp nhiều cuộc vui. Thi cử dễ chủ quan, không đạt được như ý. Kiện tụng thắng thế nhưng nên hòa giải thì hơn. Tình yêu và hôn nhân dễ chủ quan, tuy được toại nguyện nhưng cũng dễ bất hòa. Những tuổi nạp giáp: Ất: Mùi, Tỵ, Mão; Quý: Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão; Canh: Ngọ, Thân, Tuất. Người có quẻ này, sinh vào tháng năm là đắc cách, sinh vào tháng ba, tháng tám là những tháng có sấm cũng tương đối tốt, có nhiều cơ thành đạt.

Phân tích Lục Hào:

  • Hào sơ: Hào bình, có nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thị phi, vạ miệng. Khẩu thiệt, kiện tụng. Mệnh hợp: có chỗ dựa, có cơ may, nhưng khoe khoang quá trớn nên không thể làm việc lớn, chỉ được việc nhỏ. Mệnh không hợp: người háo hư danh, thích tiếng tăm lộ liễu, gặp thất bại trong công việc.
  • Hào nhị: Hào tốt, hào của sự thức thời, hành động hợp thời, phúc lộc tốt. Mệnh hợp: người có đức nghiệp tạo dựng được sự nghiệp, được phúc lộc tốt. Mệnh không hợp cũng là người không xu nịnh, có quan điểm vững vàng, được mọi người kính trọng.
  • Hào tam: Hào xấu, hào của sự bỏ lỡ cơ hội tốt, sự nghiệp khó thành, chỉ còn hối tiếc. Mệnh hợp: người không quyết đoán, gặp khó khăn có người giúp cũng không thành. Mệnh không hợp: người không thực tế bị chi phối bởi những lời thị phi, luôn luôn do dự, không thể cáng đáng công việc.
  • Hào tứ: Hào tốt. Cơ hội tốt, dễ thăng tiến, dễ thành đạt, kinh doanh nhiều phúc lộc. Mệnh hợp: người có đức, luôn nghĩ đến người khác, làm nên việc lớn, phúc lộc lâu bền. Mệnh không hợp: cũng là người nhiều phúc lộc, được tín nhiệm, gia đình hoà thuận yên vui.
  • Hào ngũ: Hào bình. Quan liêm chính phải dựa vào người quyền thế mới vượt qua được tai nạn. Sĩ tử không gặp thời, khó thành đạt. Người thường kinh doanh khó khăn, ốm đau dai dẳng. Mệnh hợp: là người trung chính ở ngôi cao nhưng không nắm được thực quyền. Mệnh không hợp: người có địa vị nhưng nhu nhược.
  • Hào thượng: Hào bình, biết hối cải nên vượt qua được gian nan. Kẻ có tài sản mà ham chơi lêu lổng dễ bị sạt nghiệp. Mệnh hợp: người có địa vị cao sang phạm lỗi biết hối cải, giữ được nghiệp, phúc lợi. Mệnh không hợp: người có địa vị xã hội mà ham chơi bời, lao vào thói hư tật xấu không biết đừng, chuốc vạ vào thân, đức bạc phận mỏng.
  • Nhấn vào tên quẻ để xem bình giải chi tiết