Phong Thủy VIETAA

Xem phong thủy nhà, học phong thủy, đặt tên con, sim phong thủy.

Nhấn gọi ngay: 0983 83 8853


Lục thập tứ quái

Lục thập tứ quái là 64 quẻ kép

Quẻ : Địa Lôi Phục (Bình)

Bình: Phản dã. Tái hồi. Lại có, trở về, bên ngoài, phản phục

Giải: Quẻ Phục chỉ thời vận bắt đầu bớt khó khăn, nhưng trước mắt còn nhiều trở ngại. Thời cuộc sẽ dần dần đổi mới, cái tiêu cực sẽ bớt dần, cái tích cực sẽ chiếm ưu thế, nhưng không thể nóng vội. Cơ hội làm nên sự nghiệp sẽ đến, vận may sẽ có nhiều, mọi việc cứ để từ từ sẽ đạt được. Tài vận hiện chưa có nhưng sẽ tới, cơ hội kinh doanh phát đạt đang ở phía trước .Thi cử được toại nguyện. Kiện tụng sẽ thắng tuy trước mắt còn dây dưa. Mất của sẽ tìm thấy. Tình yêu trước khó sau thuận lợi, có thể thành lương duyên. Người cũ bỏ đi nay sẽ tìm về. Mọi việc trước khó, sau dễ giải quyết. Gia đình sẽ hạnh phúc, yên vui. Những tưổi nạp giáp: Canh: Dần, Thân, Ngọ; Quý, hoặc Ất: Sửu, Hợi, Dậu

Phân tích Lục Hào:

  • Hào sơ: Hào tốt: chỉ người biết thận trọng trong công việc làm, tiến lui đúng lúc. Nhiều cơ hội thành đạt thăng tiến. Sĩ tử gặp thời. Kinh doanh phát đạt. Mệnh hợp: người tài đức, hành động đúng thời, tiến thoái đúng vận, làm nên cơ nghiệp, phúc lộc nhiều. Mệnh không hợp: cũng là người biết tu thân, sống trong đạo lý, cuộc sống an nhàn.
  • Hào nhị: Hào tốt, gặp cơ may, vượt qua được tai nạn, có oan được giải, ốm đau chữa khỏi. Mệnh hợp: người có công, trước khó khăn, sau gặp cơ may thăng tiến, phúc lộc bền. Mệnh không hợp: người sống thanh bần, trường thọ.
  • Hào tam: Hào bình, như người luôn phạm sai lầm nhưng lại cũng biết sửa theo lẽ phải, nên không găp gian nan nhưng cũng không làm nên việc lớn. Mệnh hợp: người chịu nhiều thị phi, không gặp rủi ro nhưng cũng không làm nên sự nghiệp. Mệnh không hợp: người nôn nóng, dễ thất bại trong công việc, khó thành danh.
  • Hào tứ: Hào tốt, là người trung chính làm nên nhưng phải xa nhà, số cô độc ít bạn bè. Mệnh hợp :Người kiên định, độc lập, giữ được đạo trung giữa lúc nhiễu nhương, phúc lộc bền. Mệnh không hợp: người sống cảnh cô độc, công chức phải làm việc nơi xa xôi, lính biên phòng hải đảo. Đi buôn lập nghiệp xa xôi.
  • Hào ngũ: Hào tốt, nhiều cơ may thành đạt, thăng tiến. Sĩ tử đỗ đạt, tìm được việc làm, lập được sự nghiệp, kinh doanh phát đạt. Mệnh hợp: là người hiền lương, trung hậu phúc lộc lâu bền. Mệnh không hợp: cũng là phú hộ địa phương
  • Hào thượng: Hào xấu (nội dung hào muốn nói: thời thế đã thay đổi mà vẫn mê muội, không chịu cải tiến, lại đàn áp bằng quân sự, tự chuốc lấy thất bại) nhiều thay đổi gian nan nhưng vẫn muốn tham quyền cố vị, bị thiên hạ chê cười, người thường vất vả, sự nghiệp khó thành. Mệnh hợp: người thức thời tạo dựng được cơ nghiệp, giữ được cơ nghiệp, giữ được phúc lộc. Mệnh không hợp: kẻ hôn ám bảo thủ, hại nước hại dân. Người thường tàn tật, đau yếu, bệnh hoạn.
  • Nhấn vào tên quẻ để xem bình giải chi tiết