Xem phong thủy nhà Times City – anh Quỳnh

Sau đây là phần thuyết minh, dẫn giải chi tiết phong thủy nhà Times city. Ngôi nhà này là ngôi nhà mới 2 căn được cải tạo lại thành 1 căn lớn nhưng khi xét về mặt phong thủy thì việc cải tạo gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng trong phong thủy, cần phải thay đổi, khắc chế, hóa giải

Xem phong thủy nhà Times City

Xem phong thủy nhà Times City

Xem thêm dịch vụ xem phong thủy

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 8/2/1982 (15/1 năm Nhâm Tuất)
Kỷ Dậu, Nhâm Tuất, Nhâm Dần, Nhâm Tuất
Niên mệnh: Thủy (Đại Hải Thủy)
Quẻ mệnh: Ly (Đông Tứ mệnh)
Kim: 3, Thủy: 3, Mộc: 1, Hỏa: 3, Thổ: 4
Âm: 6, Dương: 8

 

Thông tin căn nhà (sau khi chỉnh sửa lại)

Dương Trạch 194° Nam
Sơn Quý hướng Đinh; Lập chính hướng
Trạch: Ly (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

Đồ hình phong thủy

Đồ hình phong thủy

 

Phân tích hiện trạng phong thủy nhà Times City

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.
 • Đi kèm với 4 yếu tố đó ta còn xét tổng thể thế cục căn nhà, đường lưu thông khí từ cửa chính vào, vị trí các phòng lớn nhỏ tác động tới căn nhà
Phong Thủy nhà Times city - hiện trạng

Phong Thủy nhà Times city – hiện trạng

Thông tin căn nhà (theo hiện trạng ban đầu)

Dương Trạch 219° Tây Nam
Sơn Cấn hướng Khôn; Lập kiêm hướng
Trạch: Khôn (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà.

Theo mặt bằng cung cấp và hướng nhà sau khi tiến hành đo đạc khảo sát, chúng tôi tiến hành lập đồ hình, phân cung điểm thần sát. Khi đó xác định hướng cửa lúc này là 219 độ, thuộc hướng Tây Nam. Sau khi xem phong thủy nhà Times city ta thấy cụ thể như sau:

Cửa đi phạm cả 2 hung tinh trong Bát Trạch và Huyền Không

Hướng Tây Nam thuộc du niên Lục Sát – 1 trong 4 du niên xấu của Bát Trạch Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiều vận 8 Hạ Nguyên lại có sao Nhị Hắc – Tử khí – đại hung.

Hiểu hơn về ý nghĩa sao Nhị Hắc – một trong Cửu Tinh của Huyền Không

Cửa đi phạm Thượng Sơn Hạ Thủy

Theo đồ hình lập nên, ta thấy sao chủ vận nằm ở bên trái cung hướng và bên phải cung sơn. Với đồ hình này, nhà này hiện đang phạm phải thế Thượng Sơn Hạ Thủy (thiệt cả về Đinh lẫn Tài) – là 1 thế nhà rất xấu trong Phong Thủy.

Cửa đi phạm Phục Ngâm

Theo đồ hình ta lại thấy, sao Ngũ Hoàng nhập trung cung và phi thuận nên nhà này đang bị phạm phải thế Phục Ngâm. Thế Phục Ngâm là 1 cách cụ rất nguy hiểm trong dương trạch.

“Phản ngâm, Phục ngâm, tai họa khó đương”, đó là lời của cổ nhân viết để nói về những trường hợp này. Cho nên trong “Trạch vận Tân án” mới viết:” tai họa do “Phản ngâm, Phục ngâm” gây ra chẳng kém gì “Thượng Sơn, Hạ Thủy”, nếu phạm vào cách đó lập tức người chết, tiền hết”.

Do đó xét phong thủy nhà Times city về cục diện là rất xấu, không những phạm Thượng Sơn Hạ Thủy mà còn phạm phải thế Phục Ngâm. Do đó nhất thiết cần phải thay đổi vị trí cửa để thay đổi đồ hình phong thủy, giúp nhà không gặp phải những thế xấu này.

Mặt bằng phong thủy nhà Times city có đồ hình - hiện trạng

Mặt bằng phong thủy nhà Times city có đồ hình – hiện trạng

Bếp nấu (Táo)

Bếp theo phong thủy cần tọa hung hướng cát, do bếp thuộc Hỏa khí, việc tọa hung là giúp thiêu đốt những khí xấu tại khu vực đó.

Theo mặt bằng bếp đang nằm tại hướng Đông, hướng bếp quay về hướng Nam, cụ thể như sau:

 • Hướng Đông có sao Sinh Khí – sao tốt trong Bát Trạch. Việc bếp nằm tại hướng Đông cung Sinh Khí là làm triệt đi trường khí tốt nhất trong nhà. Điều này là hoàn toàn không nên.
 • Hướng bếp quay về hướng Nam cung Phục Vị – sao tốt trong Bát Trạch.
 • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ nguyên cũng có sao chủ hướng là Bát Bạch – Vượng khí – đại cát.

Kết luận: bếp hiện đang được hướng mất vị, việc bếp tọa cát là làm thiêu rụi đi các cái tốt tại khu vực này. Hóa giải là có thể hóa giải là được, tuy nhiên không thể triệt để.

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo mặt bằng được cung cấp, hiện vị trí phòng thờ đang ở nơi quá tối, bí và chật chội, việc này là không nên do khí không được lưu thông tốt.

Bàn thờ lúc này nằm tại hướng Tây, hướng bàn thờ quay về hướng Đông cụ thể như sau:

 • Hướng Tây có sao Ngũ Quỷ – cũng là 1 sao xấu trong Bát Trạch
 • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao Lục Bạch là sao chủ sơn – Sát Khí – tiểu hung
 • Hướng bàn thờ quay về hướng Đông cung Sinh Khí là tốt. Tuy nhiên, sao chủ hướng tại hướng Đông lại là Ngũ Hoàng – Sát Khí – Tiểu Hung.

Kết luận, việc đặt bàn thờ tại khu vực này đang là tọa hung hướng cát (chỉ là tiểu cát).

Đồ hình phong thủy nhà Times city - hiện trạng

Đồ hình phong thủy nhà Times city – hiện trạng

Phòng ngủ

Phòng ngủ theo phong thủy cũng cần tọa cát hướng cát.

Với mặt bằng hiện tại, giường ngủ đang đặt tại Tây Bắc, hướng đầu giường quay về hướng Đông, cụ thể như sau:

 • Hướng Tây Bắc có sao Tuyệt Mệnh – sao xấu trong Bát Trạch. Với giường ngủ, việc để giường tại cung Tuyệt Mệnh là tuyệt đối tránh và không nên.
 • Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao Ngũ Hoàng chiếm đóng – cũng là sao xấu trong Huyền Không
 • Về hướng Đông, giống như phân tích trên khu vực ban thờ, là hướng cát tuy nhiên không phải là toàn diện.

Kết luận, vị trí giường ngủ này cũng xấu, cần cân nhắc thay đổi hoặc hóa giải nếu giữ nguyên vị trí.

 

Vệ sinh

Vệ sinh là nơi ô uế, do vậy cần đặt tại khu vực  các cung xấu, tránh đặt gần trung cung để làm ảnh hưởng đến khí tốt tập trung tại khu vực này.

Theo mặt bằng tổng quát, có thể thấy, khu vực vệ sinh gần bếp đang chiếm đóng tại hướng Nam và Đông Nam, đây đều là 2 hướng tốt. Vệ sinh phòng ngủ chính lại đặt tại hướng Bắc – cũng là hướng tốt của.

Kết luận: về cơ bản, vị trí của vệ sinh cũng không tốt do đang tọa tại khu vực cát khí. Cần cân nhắc thay đổi hoặc giữ nguyên và tìm biện pháp hóa giải.

 

Phương án cải tạo và hóa giải cho phong thủy nhà Times city

Sau khi tiến hành phân tích phong thủy nhà Times city, nhận thấy thế cục toàn diện của ngôi nhà rất xấu, không thể hóa giải cần phải cải tạo. Do vậy, chúng tôi đề xuất ra phương án cải tạo như sau:

Phong thủy nhà Times city - cải tạo

Phong thủy nhà Times city – cải tạo

 Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Cửa chính lúc này sẽ nằm tại hướng Nam, cụ thể như sau

Phân tích ảnh hưởng phong thủy

Theo Bát Trạch Minh Cảnh ta có hướng Nam có du niên Phục Vị – sao đứng thứ 4 trong 4 du niên tốt của tứ cát du niên. Phục Vị mang ý nghĩa: Tăng sức mạnh tinh thần, may mắn thi cử, giúp bình yên, trấn tĩnh. Tốt cho chủ nhà, tình duyên gắn bó, tài chính tốt, quan hệ gia đình tốt.

Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Bát Bạch – Vượng khí – Đại Cát

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, cửa chính tọa sơn Đinh – sao Hoan Lạc – Tấn tài, lợi cho người nữ

Xem thêm ý nghĩa của 24 chòm sao Phúc Đức – Tấn Tài tại đây

Tuy nhiên, ta thấy sao chủ vận nằm tập trung ở cung hướng. Do vậy nhà này vẫn bị phạm thế Hạ Thủy – Lợi về Tài nhưng thiệt về Đinh.

Các biện pháp hóa giải

Để hóa giải thế Hạ Thủy, phía trước nhà cung hướng cần có sơn. Sơn ở đây có thể là thực sơn như tòa nhà cao tầng, khu thương mại…phía hướng Nam. Nếu không có thực sơn có thể làm giả sơn như sau:

 • Bày 1 động đá thạch anh màu xanh lá cây thuộc Mộc. Hướng Nam thuộc Hỏa mà Mộc sinh Hỏa là tốt. Bày động đá thạch anh ở hướng Nam, phía bên trái cửa đi (nhìn từ ngoài vào nhà).
 • Treo 1 bức tranh có cảnh núi non ở tường đối diện với cửa chính (khu vực sảnh)
 • Ngoài ra, để việc hóa giải được triệt để, gia chủ nên treo thêm 1 phù Song Tinh Đáo Hướng ở cung hướng. Treo trên cửa chính, ở trong nhà, cách trần tầm 30cm.

Phía bên trái cửa chính có 1 hộp kỹ thuật làm chặn khí từ cửa chính vào nhà. Để hóa giải điều này, nên gắn 1 tấm gương ở tường hộp kỹ thuật bên trái cửa chính. Tạo cảm giác làm mất hộp kỹ thuật đang làm choán đường, chặn khí từ cửa chính vào.

Kết luận

Sau khi tiến hành phân tích phong thủy nhà Times city ta thấy cửa chính như vậy là tạm ổn, các vấn đề xấu đều có biện pháp hóa giải rõ rệt

Phong thủy nhà Times city - cải tạo có đồ hình

Phong thủy nhà Times city – cải tạo có đồ hình

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

 • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
 • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
 • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Phân tích tọa vị của bếp

Theo mặt bằng cung cấp, chúng tôi đề xuất đặt bếp ở góc dưới cùng bên trái (nhìn từ cửa bếp vào). Lúc này bếp tọa Tây Bắc hướng Đông, cụ thể như sau:

Hướng Tây Bắc có sao Tuyệt Mệnh. Sao Tuyệt Mệnh là sao xấu nhất trong Bát Trạch Minh Cảnh. Chủ phá sản, bệnh tật  sao xấu nhất trong Bát Trạch Minh Cảnh. Việc đặt bếp thuộc Hỏa tại đây sẽ làm triệt tiêu sao xấu này.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, bếp còn đặt tại sơn Tuất – sao Tố Tụng (Rước lấy tai ương, bị người phá hại gia đạo tranh giành, lòng không yên ổn). Cũng là sao xấu trong 24 chòm sao Phúc Đức

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên ta có sao chủ sơn là Ngũ Hoàng – Sát Khí – tiểu hung trong Huyền Không

Bếp và chậu rửa cách xa nhau, cũng tránh việc thủy hỏa bất tương dung.

Kết luận: Tọa bếp như vậy là tốt.

Phân tích hướng nhìn của bếp

Hướng Đông có sao Sinh Khí – sao tốt nhất trong Bát Trạch Minh Cảnh – Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ vượng khí, có lợi cho nam, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Việc đặt bếp quay về hướng Đông giúp thu hút sinh khí tại hướng này.

Hướng Đông lại thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, tăng thêm Hỏa cho bếp.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng – Sát Khí – tiểu hung. Ngũ Hoàng thuộc Thổ, để hóa giải có thể tăng thêm hành Mộc tại khu vực bếp do Mộc khắc Thổ.

Ngoài ra Mộc lại sinh Hỏa (bếp) càng làm tăng thêm sức mạnh của bếp. Hành Mộc có thể được tạo bằng cách làm tủ bếp ở cả 2 phía bằng chất liệu gỗ, sơn tường bếp màu xanh, đặt phía ngoài ban công nhiều cây xanh thuộc Mộc.

Kết luận: Hướng bếp cơ bản là tốt, không quá đáng ngại.

 

Phòng bếp - cải tạo

Phòng bếp – cải tạo

 Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Theo mặt bằng, giường ngủ đang đặt 1 phần tại Đông Nam và 1 phần tại Đông

Phân tích tọa vị của giường

Đông Nam có Thiên Y – Cải thiện sức khỏe, trường thọ. Chủ sức khỏe tốt, lợi cho nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, ngủ ngon, có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Đông có Sinh Khí – Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Chủ vượng khí, có lợi cho nam, tạo ra sức sống dồi dào cho con người

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Tam Bích (hướng Đông Nam) – Tử Khí – đại hung . Sao Nhị Hắc (hướng Đông) – Tử Khí – đại hung. Sao Tam Bích thuộc Mộc, Nhị Hắc thuộc Thổ, để hóa giải 2 sao này có thể tạo thêm hành Kim, vì Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc, vừa chế ngự vừa khắc chế được 2 hành Mộc và Thổ. Hành Kim có thể được tạo bằng việc sơn tường màu trắng, xám. Treo rèm màu trắng, bạc, xám, chăn ga cũng có thể sử dụng màu thuộc hành Kim. Ngoài ra, phía đầu giường có thể treo 1 bức tranh thuộc hành Kim.

Phân tích hướng nhìn của giường

Hướng đầu giường quay về hướng Bắc – sao Diên Niên – Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt thù, tính hoà dịu.

Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Thất Xích. Thất Xích là sao thoái khí. Sao này không xấu không tốt nên không đáng ngại.

Bàn làm việc tọa Đông Nam – Thiên Y, hướng bàn quay về hướng Đông – Sinh Khí. Tốt, tuy nhiên, bàn đang bị đối xung trực tiếp với cửa vệ sinh, nếu được nên đặt sát hơn vào tường bên trái, cửa vệ sinh luôn đóng, tránh để mở làm trực xung khí với bàn làm việc.

Gia chủ nằm tại giường không nhìn được cửa chính, tạo cảm giác bị động cho người nằm. Cần đặt 1 tấm gương đối diện cửa chính, góc bên phải sát tường vệ sinh. Khi đó người nằm có thể quan sát được cửa chính. Gia chủ cũng có thể đặt 1 tủ phấn có gương ở khu vực này.

Phía hộp kỹ thuật đang có góc nhọn chĩa thẳng vào giường, cần xử lý bằng cách vuốt cong góc

Phòng ngủ

Phòng ngủ

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo mặt bằng cung cấp, ban thờ đang đặt 1 phần gần nửa tại Tây Bắc. Hướng Tây Bắc có sao Tuyệt Mệnh, là sao xấu trong Bát Trạch. Để lệch sang bên trái sao cho ban thờ rơi hoàn toàn vào hướng Bắc. Lúc này, ban thờ đạt tọa Bắc hướng Đông, cụ thể như sau:

 • Hướng Bắc có sao Diên Niên – Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên lại có sao Cửu Tử – Sinh Khí – tiểu cát trong Huyền Không.
 • Hướng Bắc thuộc Thủy, ban thờ thuộc Hỏa, để hóa giải Thủy khắc Hỏa, phía sau ban thờ nên ốp gỗ (thuộc Mộc) từ dưới lên cao sát trần để ban thờ tựa vào vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên như vậy sẽ làm giảm tác động của Thủy đến Hỏa của ban thờ.
 • Hành Mộc có thể được tăng thêm bằng cách sơn tường phòng thờ màu xanh lục nhạt. Cửa phòng thờ cũng nên làm vách cửa gỗ thuộc Mộc
 • Hướng ban thờ quay về hướng Đông – Sinh Khí. Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng – Sát Khí – Tiểu Hung. Ngũ Hoàng thuộc Thổ, tường ban thờ sơn màu xanh lục nhạt thuộc Mộc giúp khắc chế Ngũ Hoàng.

Kết luận: Vị trí ban thờ như vậy đạt tọa cát hướng cát. Tốt

Ban thờ - cải tạo

Ban thờ – cải tạo

 Phòng khách

Vị trí ngồi của gia chủ hiện tại đang bị động do không quan sát được cửa chính. Tuy nhiên nếu quay ghế sang phía đối diện thì vị trí ngồi lại tọa Đông Bắc, cung Họa Hại (Không may mắn, thị phi, thất bại). Do vậy, bắt buộc giữ nguyên vị trí như mặt bằng để tọa Đông – Sinh Khí. Phía giữa tivi và cửa phòng ngủ trẻ treo 1 tấm gương để gia chủ có thể quan sát được cửa chính, tránh bị động. Cửa phòng giúp việc đối xung với vị trí ngồi của gia chủ, nếu đảo có cây cao nên đặt lệch đảo sang bên trái (từ vị trí ngồi ghế nhìn ra), nếu không, bên trái ghế sofa nên có cây cao hoặc 1 đồ vật chắn khí trực xung từ cửa phòng vào. Cửa phòng cũng nên thường xuyên đóng.

Vị trí đảo đặt ở giữa hành lang giúp tránh khí trực xung thẳng vào phòng thờ và phòng ngủ trẻ. Bốn góc của đảo nên vuốt cong, tránh để nhọn làm vật đâm vào cửa phòng thờ và phòng ngủ trẻ. Đảo cũng nên có cây xanh thuộc Mộc để tăng Mộc cho khu vực hướng Bắc.

Phòng khách - cải tạo

Phòng khách – cải tạo

Vệ sinh

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp, vệ sinh chung và vệ sinh khu vực phòng ngủ chính đang nằm trọn vẹn tại hướng Nam – Phục Vị. Nếu Phục Vị vào vệ sinh thì chủ nóng nảy, bất an. Tuy đã tránh 2 bệ xí sang 2 góc của hướng Nam, không nằm trại trung tâm nhưng vẫn cần hóa giải.

Hướng Nam thuộc Hỏa, vệ sinh thuộc Thủy, cần tăng thêm Mộc vì Mộc chế ngự Thủy. Đồng thời Mộc lại tăng tương sinh cho hành Hỏa hướng Nam. Hành Mộc có thể được tạo ra bằng cách:

 • Làm tủ gỗ nhà vệ sinh
 • Ốp đá vệ sinh màu xanh lục
 • Treo tranh ảnh hình cây cối
 • Đặt lọ hoa khô trong phòng vệ sinh
 • Phía ngoài ban công nên có thêm cây thuộc hành Mộc

Tuyệt đối trong nhà vệ sinh không nên dùng ánh sáng trắng thuộc Kim vì Kim sinh Thủy, không tốt. Các màu khác có thể tạm chấp nhận.

Mảng tường ở sảnh giáp với vệ sinh nên treo 1 tấm gương lớn, to hết mảng tường. Gương này giúp tạo cảm giác làm mất đi khu vực vệ sinh khi nhìn vào (lấy hư bù thực).

Khu vực vệ sinh còn lại thuộc hướng Tây Nam – Lục Sát – sao xấu trong Phong Thủy, vị trí vệ sinh này là tốt, không có ảnh hưởng gì.

Phòng ngủ trẻ:

Gia đình có 3 bé:

 • Bé lớn thuộc Tây Tứ Mệnh: các hướng tốt bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Bé thứ hai và bé út thuộc Đông Tứ Mệnh: các hướng tốt bao gồm: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Xét vị trí 2 phòng, phòng ngủ trẻ hiện tại và phòng ngủ gần cửa chính (đồ đạc phòng ngủ của từng thành viên sẽ được xét theo tuổi của từng người và có đồ hình 8 cung riêng của từng phòng), cụ thể như sau:

Phòng ngủ trẻ gần cửa chính

Phòng ngủ trẻ gần cửa chính

Phòng ngủ gần cửa chính

Phòng này, vị trí đặt giường thuận lợi nhất là Tây Nam và Tây. Phòng này sẽ hợp với bé thuộc Tây Tứ Mệnh. Cho nên nên để bé lớn ngủ tại phòng này là tốt nhất.

Lưu ý gia chủ khi đặt giường nên cách tường 1 đoạn để có khí luân chuyển. Tránh việc giường chiếu thẳng vào cửa ra vào. Phòng lúc này sẽ không còn vị trí đặt bàn học. Bàn học sẽ chuyển sang phòng ngủ trẻ gần ban công.

Phòng ngủ trẻ gần ban công

Phòng ngủ trẻ gần ban công

Phòng ngủ trẻ ở gần ban công

Phòng ngủ trẻ hiện tại Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam có thể đặt giường. Do vị trí Tây, Tây Nam, Tây Bắc đặt giường tại vị trí này sẽ làm chiếu xung khí từ cửa chính đâm thẳng vào đầu giường. Hai bé còn lại thuộc Đông Tứ Mệnh. Nên đặt giường tại Đông – hướng đầu giường quay về hướng Bắc là tốt nhất.

Bàn học sẽ phân ra làm 2 vị trí. Hai bàn sẽ đặt tại khu vực hướng Nam, Đông Nam, hướng bàn học quay về hướng Nam. Hướng này là hướng tốt của người Đông Tứ Mệnh. Do vậy, vị trí bàn học 2 bé út nên đặt tại khu vực này. Bàn học bé lớn đặt ở  Tây Bắc là tốt nhất.

 

Phong thủy bổ trợ

Ngũ hành

Phòng ngủ: sử dụng hành Kim

Phòng ngủ bé lớn: sử dụng hành Thủy

Phòng ngủ 2 bé nhỏ: sử dụng hành Kim

Phòng khách: sử dụng hành Thủy hoặc Mộc hay kết hợp cả 2

Phòng bếp: sử dụng hành Mộc

Phòng thờ: sử dụng hành Mộc

Vệ sinh: sử dụng hành Mộc

Màu sắc, chất liệu, hình dáng

 • Màu sắc: có thể là màu sắc của ga gối, thảm, rèm cửa, sơn tường
  • Thủy: màu xanh biển, xanh da trời, đen
  • Kim: trắng, xám, ghi, bạc
  • Mộc: xanh lá các sắc độ khác nhau
 • Chất liệu: có thể là chất liệu của đồ đạc
  • Thủy: nước (có thể sử dụng bể cá)
  • Kim: kim loại
  • Mộc: gỗ
 • Hình dáng: có thể là hình dáng của đồ đạc, giá kệ, vật trang trí, sơn vẽ trên tường
  • Thủy: hình uốn khúc, lượn sóng
  • Kim: hình tròn, hình ovan, elip
  • Mộc: hình chữ nhật

 

Tranh ảnh

Các vị trí tranh bắt buộc cần treo để hóa giải

 • Phòng ngủ: Treo tranh thuộc hành Kim.
 • Phòng khách: Treo 1 bức tranh thuộc hành Kim phía sau ghế sofa.

Các vị trí tranh có thể tham khảo sử dụng thêm

 • Phòng bếp: Treo tranh thuộc Mộc.
 • Phòng khách: Trên tủ tivi treo 1 bức tranh thuộc Mộc.
 • Phòng ngủ bé lớn: Treo tranh thuộc Thủy.
 • Phòng ngủ 2 bé nhỏ: Treo tranh thuộc Kim.

Thủy: tranh vẽ cảnh biển cả, sông hồ. Hoặc chỉ cần một dòng suối

Kim: có thể là các cảnh vẽ nhà máy, các tranh ảnh có tông màu trắng xám. Có khung ảnh giả đồng hay giả kim loại

Mộc: tranh vẽ cây cối, rừng cây

Kích thước

 

Kích thước đẹp

Dài

Rộng (Dày)

Cao

Cửa đơn lớn 105 11 237
Cửa đơn vừa 103 11 211
Cửa đơn nhỏ 80 11 211
Cửa vệ sinh lớn 103 11 211
Cửa vệ sinh nhỏ 80 11 211
Cửa sổ đôi lớn 210 22 156
Cửa sổ đôi vừa 134 22 156
Cửa sổ đôi hẹp 103 22 129
Cửa sổ đơn lớn 105 22 156
Giường đôi lớn 210 210 40
Giường đôi vừa 210 177 40
Giường đơn lớn 210 156 40
Giường đơn vừa 210 134 40
Tủ áo đôi lớn 177 60 237
Tủ áo đôi vừa 156 60 237
Tủ áo đôi hẹp 134 60 212
Tủ áo đơn 107 60 211
Bàn ăn hcn 6 chỗ 177 103 75
Tủ bếp dưới phần dài 200 60 80
Tủ bếp dưới phần ngắn 100 60 80
Tủ bếp trên phần dài 200 39 80
Tủ bếp trên phần ngắn 160 39 80
Tủ TV lớn 177 48 48
Tủ TV vừa 134 48 48
Tủ thờ lớn 210 80 129
Tủ thờ vừa 153 80 129
Tủ thờ nhỏ 107 80 129

 

Xem ngày đẹp

Ngày khởi công động thổ:

 • Ngày 14/1/2018 tức ngày 28/11 năm Đinh Dậu. Giờ hoàng đạo giờ Ngọ tức 11h đến 13h hoặc giờ Thân tức 15h đến 17h
 • Ngày 18/1/2018 tức ngày 2/12 năm Đinh Dậu. Giờ hoàng đạo giờ Tỵ tức 9h đến 11h hoặc giờ Thân tức 15h đến 17h
 • Ngày 12/3/2018 nhằm ngày 25/1 năm Mậu Tuất. Giờ hoàng đạo giờ Ngọ tức 11h đến 13h
 • Ngày 22/3/2018 nhằm ngày 6/2 năm Mậu Tuất. Giờ hoàng đạo giờ Tỵ 9h đến 11h

Văn khấn lễ động thổ

Ngày nhập trạch sẽ tiến hành xem sau khi sửa chưa xong