Xác định phương vị nhà ở phù hợp với phong thủy

Phương vị tức là vị trí và phương hướng. Trong suốt cuộc đời, con người đều luôn nên chú trọng đến phương vị. Trong lớp học, bạn luôn để ý vị trí và hướng chỗ ngồi của mình. Xem tv, xem phim bạn cũng thích chỗ đẹp nhất. Mọi người đều nhìn về phía trước. Bạn không thể quay sang phải hay sang trái được, lại càng không thể quay ra phía sau. Xét theo góc độ phong thủy thì phương vị rất quan trọng. Vậy nên bạn cần xác định phương vị nhà ở phù hợp với phong thủy.

Xác định phương vị nhà ở phù hợp với phong thủy

Xác định phương vị nhà ở phù hợp với phong thủy

 

Ví dụ khi chuyển đến văn phòng mới, bạn chọn vị trí nào để đặt bàn làm việc của mình? Vấn đề này không hề đơn giản. Có một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • đảm bảo có đầy đủ ánh sáng
  • phải thuận theo từ trường của trái đất
  • thuận theo hướng chuyển động của trái đất
  • thoáng gió, thoáng khí
  • phù hợp với yêu cầu công việc
  • phù hợp với cá tính

Khi xác định phương vị cũng phải lưu ý đến nguyên tắc căn giữa. Không được để lệch. Cho dù là bàn làm việc hay giường ngủ thì thông thường cũng đều đặt ở giữa. Người xưa thường dùng” nhân hình pháp” để xác định phương vị. Tức là hai tay duỗi thẳng ở phía trước, đầu cúi xuống. Như vậy cứ dựa theo tỉ lệ để xác định. Đỉnh đầu chính là vị trí đặt bàn. Tất nhiên bàn đặt thẳng với cửa cũng phạm vào điều kiêng kỵ. Cho nên ngày xưa mọi người thường đặt một tấm bình phong chắn trước cửa.

Tham khảo thêm bài viết Bàn thờ thần tài phải bố trí đúng vị trí tại đây!