Vườn cần được đặt ở vị trí đẹp

Vườn cảnh là không gian bên ngoài ngôi nhà. Cây cối, hoa cỏ, hòn giả sơn và nước trong vườn kết hợp tinh tế, bố cục hợp lý sẽ làm cho tòa nhà như nằm trong chốn bồng lai tiên cảnh. Tuy nhiên, vị trí của vườn theo phong thủy học cũng cần hết sức lưu ý. Vườn cần được đặt ở vị trí đẹp.

Vườn cần được đặt ở vị trí đẹp

Vườn cần được đặt ở vị trí đẹp

 

Vị trí vườn đẹp hay xấu cũng chịu ảnh hưởng bởi độ cao, số lượng và chủng loại của cây. Vườn ở hướng nam, ánh sáng mặt trời nhiều. Khiến cho tinh thần luôn sảng khoái. Ngoài ra cũng có thể dùng làm nơi tắm nắng. Cây được ánh mặt trời chiếu vào rất đẹp. Nhưng ánh nắng chiếu từ phía sau lại là tốt nhất.

Vườn ở hướng bắc, nếu không ở quá sát nhà thì không ảnh hưởng gì. Có thể tận hưởng một khu vườn đẹp đẽ và xanh mát. Nếu vườn không được thiết kế bởi các chuyên gia thì nên lấy vị trí cây làm chuẩn để đoán cát hung. Ngoài ra phải đặt ở đúng nơi có đất trống. Như vậy mới đạt yêu cầu về phong thủy.

Nên làm đài phun nước trong vườn

Đài phun nước giữa bể bơi hay hồ nước hoặc thác nhân tạo đều là dòng nước chảy. Có tác dụng kích hoạt dòng khí trong ngôi nhà. Tránh sự đình trệ về tài khí. Còn làm giảm ảnh hưởng xấu do bị đường đi chiếu vào. Hoặc có đường đi hình vòng cung ngược chạy qua.

Nếu lắp thêm đèn lên đài phun nước thì hiệu quả càng cao.

Khi thiết kế dòng nước chảy trong vườn, cần lưu ý để nó được chảy uốn quanh và hướng vào cửa trước nhà chứ không chảy ra ngoài. Để tránh cho vận khí đi mất.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý 8 loại cây trừ tà nên trồng trong vườn tại đây!