Vị trí ban công ở phương vị nào sẽ có tác dụng sinh vượng và hóa sát

Ban công chủ yếu có tác dụng lấy ánh sáng. Bởi vậy, nên ở phương vị Nam và Đông Nam của ngôi nhà, trên ban công trồng một số cây xanh. Nó không chỉ có tác dụng là đẹp môi trường mà còn có tác dụng sinh vượng và hóa sát.

Ban công nên ở phương Nam và Đông Nam của ngôi nhà

Ban công nên ở phương Nam và Đông Nam của ngôi nhà

Ban công nên ở phương Nam và Đông Nam của ngôi nhà

Tham khảo dịch vụ tư vấn xem phong thủy nhà ở giá rẻ tại Hà Nội tại đây!

Ban công là khoảng không gian nhô ra bên ngoài nhà ở. Phía trên nó cũng có thể lắp trần, xung quanh thường lắp kính để phân tách với môi trường bên ngoài mà vẫn đảm bảo có đủ ánh sáng. Có thể dùng làm nơi tập thể dục, cũng có thể làm nơi phơi phóng.

Do nó có tác dụng là lấy ánh sáng. Bởi vậy, thông thường bố trí tại phương vị Đông, Nam, Đông Nam của ngôi nhà, sẽ thuộc tướng cát. Vị trí ở hướng Bắc tuy đẹp song lại không có ý nghĩa gì. Vị trí ở phía Tây sẽ bị nắng mặt trời chiếu rọi khi chiếu đến. Mùa hè lại chắn gió nên rất nóng nực, là hung!

Do vậy, khi xây nhà mua nhà, cần chú ý tới phương vị của ban công. Để ban công có thể mang lại cho chúng ta niềm vui tốt đẹp nhất.

Những loài cây đặt ban công sẽ sinh vượng

Những loài cây đặt ban công sẽ sinh vượng

Những loài cây đặt ban công sẽ sinh vượng

Tham khảo khóa học phong thủy sơ cấp tại đây!

Do ban công luôn tràn ngập ánh mặt trời, có tác dụng lấy ánh sáng rất là tốt. Do đó, có thể trồng một số cây hoa màu sặc sỡ, tươi tắn và cây xanh xung quanh . Như vậy, vừa có thể làm đẹp môi trường, vừa có thể mang lại tác dụng sinh vượng và hóa sát trong Phong thủy. Đứng từ trên đó nhìn ra xung quanh, nếu không thấy mái nhà hàng xóm chĩa thẳng vào, hay hình sát như đường phản cung thì có thể trồng một số cây mang lại hiệu quả sinh vượng. Những cây có thể mang lại hiệu quả sinh vượng cụ thể như sau:

  1. Vạn niên thanh
  2. Cây kim tiền
  3. Vạn Tuế
  4. Hèo cành
  5. Xương rồng
  6. Xương rồng trụ
  7. Ngọc kỳ hân
  8. Đỗ quyên