Vì sao ba nhà hàng lần lượt phá sản khi thuê cùng một địa điểm?

Trong kinh doanh, phong thủy đóng một vai trò vô cùng to lớn và quan trọng. Ở các nước như Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông,… Gần như từ việc lựa chọn địa điểm kinh doanh đến sắp đặt bài trí không gian nội thất, các ông chủ rất cẩn thận mời các chuyên gia phong thủy về để quan sát và hóa giải.

Nhưng thực tế ở nước ta, giới kinh doanh (business) thường ít chú trọng đến vấn đề này. Mặc dù sự phát triển hưng thịnh của doanh nghiệp còn phụ thuộc vào khả năng điều hành tổ chức tiếp thị bán hàng, nhưng chắc không ai muốn các điềm xấu phong thủy lại cản trở bước đường thành công của mình cả.

Có một ví dụ tương đối điển hình. Ở một mảnh đất có thể coi là giữa khu dân cư khá sầm uất, rất gần với văn phòng của Phong Thủy VIETAA, mà chúng tôi ngay từ cách đây nhiều năm đã nhận định, tất cả những ai vào đây kinh doanh mà không có giải pháp hóa giải thì chắc chắn sẽ đều lụi bại.

Đó là mảnh đất số 17, lô 2A, Vũ Phạm Hàm (mặt tiền đường Vũ Phạm Hàm)

Chỉ trong vài năm, khu đất này đã đổi chủ rất nhiều lần. Trong đó chúng tôi chỉ nhớ được 3 lần gần nhất đều là nhà hàng:

Đầu tiên là Cafe Ba Hạt Dẻ, quán khai trương hoành tráng rồi nhanh chóng lâm vào cảnh ế ẩm, cuối cùng là “bật bãi”:

img_0395

Tiếp sau “Ba hạt dẻ” là đến Molly’s Coffee, cũng lại là một quán cafe đìu hiu, “nhân viên đông hơn khách”. Cuối cùng, dù phải bỏ nhiều vốn đầu tư cho cơ sở vật chất, chủ quán cũng không chịu nổi và lại phải khăn gói ra đi. Quán Molly’s này là quán duy nhất mà chúng tôi đã vào ngồi thử để cảm nhận trường khí nơi đây thế nào.

img_0396

Sau Molly’s Coffee là nhà hàng Ba Ba Ao Quê (Tên mới của chuỗi nhà hàng Ba Ba Sơn Đông). Nhà hàng này cũng chịu chung tình cảnh số phận với 2 quán cafe, dù hiện nay vẫn cố gắng tồn tại nhưng trong sự lay lắt. Thực tế là vào các ngày cuối tuần, thậm chí các ngày lễ như đợt 20/10, quán vẫn vắng hơn “chùa bà đanh”. Không tin, quý vị có thể đến vào một ngày cuối tuần để kiểm nghiệm thử lời của chúng tôi.

img_0397

 

Cùng chuyên gia Hoàng Phong của Phong Thủy VIETAA lý giải nguyên nhân

Chúng tôi không biết được tuổi tác của các chủ nhà hàng để xem về mặt lý khí, hướng nhà hàng có phù hợp hay không. Nhưng chỉ cần xem xét về hình thế là đã vô cùng bất ổn.

Dưới đây là trích bản đồ Google Map đoạn phố Vũ Phạm Hàm qua trước mặt nhà hàng này:

map

Có thể thấy trên bản đồ trên, vị trí lô đất này nằm ngay đối diện, án ngữ tòa nhà của Trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia 1, thẳng ngay trước cổng chính. Đây là một công trình thuộc dạng “bảo tàng”, nhưng gần như không có hoạt động khai thác đón khách, nên vô cùng vắng vẻ đìu hiu. Khi đi qua, người ta có cảm giác không thân thiện, như đi qua cổng một tòa án vậy.

img_0398

Cổng chính của trung tâm Lưu Trữ Quốc Gia 1

Có thể thấy, toàn bộ lô đất của 3 nhà hàng bị cổng chính của trung tâm này chiếu thẳng vào, hơn nữa, phần tường ốp đá và mái che phía trên tạo thành hình cánh cung bắn thẳng sang phía lô đất đối diện. Thậm chí, phần mái che văng ra phía trên cửa vào cũng công sang theo thế Kình Quyền Sát. Thật là một hình thế vô cùng đáng sợ.

Trong phong thủy, nếu có 2 tòa nhà đối diện thẳng cửa nhìn vào nhau, thì tòa nào bé hơn sẽ chịu ảnh hưởng thiệt hại. Ở đây có thể thấy “kẻ bị hại” chắc chắn là các nhà hàng kia rồi. Tòa nhà của Trung tâm lưu trữ không chỉ to hơn, hoành tráng hơn, mà lại còn thủ vô số “vũ khí” (cột cờ, mái đua…) như để “nghiền nát” đối phương nữa.

Với thế đất này, phải có giải pháp hóa giải rất tốt may ra đỡ phần nào, nhưng để triệt để gần như không tưởng.

Nếu quý vị nào không tin, hãy cùng chúng tôi nghiệm chứng số phận của nhà hàng Ba Ba Ao Quê hiện nay, và cả các nhà hàng, cửa hàng tương lai vào thuê tại mảnh đất này nữa.

P/s: Chúng tôi chỉ đơn thuần nhận định mang tính chuyên môn về phong thủy, không có động cơ cạnh tranh, vụ lợi, hay công kích các nhà hàng được nêu tên trong bài viết. Nếu chủ nhà hàng nói trên cần tư vấn biện pháp hóa giải, chúng tôi có thể tư vấn giúp hoàn toàn miễn phí.