Văn phòng nên làm vách ngăn

Khi chuyển đến văn phòng mới cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất văn phòng có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Sau đây, Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn cách thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy. Trong văn phòng nên làm vách ngăn.

Văn phòng nên làm vách ngăn

Văn phòng nên làm vách ngăn

 

Theo nguyên tắc thì trong văn phòng phải có vách ngăn. Nhưng có một số công ty và ngân hàng do có dịch vụ đón tiếp khách hàng nên có thể không để ngăn vách. Đối với công ty tư nhân thì tối thiểu cũng phải có tấm bình phong che chắn khoảng không gian của giám đốc. Tốt nhất nên thiết kế vách ngăn thích hợp.

Vách ngăn trong văn phòng cũng phải phù hợp với yêu cầu về phong thủy. Có nghĩa là, vách ngăn luôn đảm bảo sử lưu thông của luồng khí, đơn giản, rộng và phẳng.

Xét về chức vụ, người có chức vụ càng cao thì càng phải ngồi ở phía sau.

Rất nhiều văn phòng thiết kế kiểu châu Âu. Đó là thiết kế nhiều vách ngăn nhỏ trong một phòng. Hình thành không gian làm việc riêng cho từng người. Nhưng cách này không thích hợp cho tất cả các văn phòng.

Nếu văn phòng rộng có nhiều vách ngăn nhỏ, tạo nên nhiều văn phòng nhỏ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng và không khí lưu thông.

Điều mà rất nhiều công ty quan tâm đến là sự hợp tác theo nhóm. Họ cần một không gian sáng sủa, thoáng đãng và rộng rãi. Nếu phân thành nhiều ô nhỏ thì sự giao lưu sẽ bị hạn chế . Dễ hình thành tư tưởng bảo thủ.

Nếu bất đắc dĩ phải như vậy thì các vách ngăn nên thấp một chút để không bị khuất sáng. Ánh sáng phải đủ thì mới phát tài được.

Tham khảo thêm bài viết Thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy tại đây!