Văn phòng nên có ánh sáng thích hợp

Văn phòng nên có ánh sáng thích hợp. Như vậy mới có thể bảo vệ thị lực của nhân viên. Nguồn sáng tốt nhất là chiếu từ phía trên, đằng sau bên trái. Đó cũng là lý luận cơ bản của phong thủy. Ngoài ra, ánh sáng trong văn phòng không nên quá mạnh hoặc quá tối.

Văn phòng nên có ánh sáng thích hợp

Văn phòng nên có ánh sáng thích hợp

Chỗ ngồi không được quay lưng vào cửa sổ. Nhưng cũng không được đối diện với cửa sổ. Nếu ngồi đối diện với cửa sổ cả ngày thì ánh sáng quá mạnh mẽ, sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Hiện nay các văn phòng đều treo rèm và bật điện trong phòng. Cách làm này là không đúng. Nguồn sáng tốt nhất là ánh sáng tự nhiên. Vì vậy không nên kéo rèm cửa sổ rồi bật điện. Vì nguồn sáng nhân tạo và nguồn sáng tự nhiên có bước sóng khác nhau. Cho nên lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Trần trong phòng thường làm trần cách âm, sau đó treo đèn nê-ông. Đặc biệt trong các văn phòng lớn chúng ta thường thấy rất nhiều đèn nê-ông treo trên trần nhà. Vì vậy chắc chắn có rất nhiều người bị ánh đèn chiếu thẳng vào chỗ ngồi. Điều này quả thực không nên.

Tốt nhất không được có bóng đèn lắp ngay trên đỉnh đầu. Càng không được có đèn treo loại to. Vì nó sẽ tạo ra sự phản quang lên mặt bàn, không có lợi cho mắt. Nếu chẳng may xảy ra động đất hoặc vì treo không chắc mà rơi xuống có thể sẽ trúng đầu. Bình thường nếu trên đầu có đèn cũng khiến mọi người cảm thấy bất an. Ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Nếu ánh sáng không đủ thì có thể đặt thêm một chiếc đèn bàn lên bàn làm việc là được.

Tham khảo thêm bài viết Văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất tại đây!