Văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất (2)

Do nguyên nhân thiết kế hay chọn hướng văn phòng nên trong hầu hết các văn phòng hiện nay đều không thể tránh khỏi hiện tượng còn xuất hiện những góc nhọn hay cột nhà. Góc nhọn khiến người ta có cảm giác như bị chặn họng. Luồng khí không thể lưu thông. Sẽ khiến ta cảm thấy khó chịu, tạo áp lực về tâm lý và thị lực. Ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy văn phòng. Vì vậy văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất theo phong thủy học.

Văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất

Văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất

 

Có thể làm mặt tường cong theo hướng của góc nhọn

Ví dụ, làm tường gỗ để che toàn bộ góc nhọn. Sau đó treo bức tranh lên để trang trí cho bức tường mới này. Nên treo tranh phong cảnh sơn thủy. Vì ta có thể mượn thế núi cao để trấn áp những cảm giác bất an do góc nhọn mang lại. Ngoài ra còn có tác dụng trang trí cho văn phòng.

Đục rỗng phần giữa góc nhọn và thiết kế thành giá nhiều tầng

Có thể làm tủ rượu, có thể để vài chậu cây cảnh. Hoặc cũng có thể để những món đồ sưu tầm hay trang trí. Nhưng nhớ phải thiết kế hệ thống chiếu sáng. Như vậy vừa tránh được thế xấu, lại tăng thêm sức sống, biến hung thành cát. Đồng thời cũng tô điểm thêm cảnh quan trong phòng.

Tóm lại, muốn hóa giải góc nhọn đòi hỏi phải tốn nhiều công sức, tìm tòi suy nghĩ. Để thiết kế sao cho vừa đạt mục đích hóa giải góc nhọn, vừa làm đẹp cảnh quan trong văn phòng.

Tham khảo thêm bài viết Văn phòng cần bố trí hài hòa thống nhất tại đây!