Tường bao cần có độ cao vừa phải

Hình dáng tường bao trong kiến trúc cổ được thiết kế theo danh tiếng và thân phận của chủ nhà. Ngày nay, khi xây nhà cũng phải xây sao cho tương xứng với xu hướng của thời đại. Vì vậy, tốt nhất là tường bao cần có độ cao vừa phải.

Tường bao cần có độ cao vừa phải

Tường bao cần có độ cao vừa phải

 

Tường bao quá cao, không thích hợp với danh tiếng của công ty. Điều này thể hiện công ty làm ăn không tốt. So với nhà ở, tường bao quá cao cũng là điều không nên trong kiến trúc hiện đại. Nguyên nhân như sau:

  • Thứ nhất, kẻ trộm dễ trèo vào

Thường mọi người đều cho rằng, làm tường cao để kẻ trộm không vào được. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Kẻ trộm thường lén lút hành động. Tường quá cao lại cản mất tầm nhìn ra bên ngoài. Khiến hành vi trộm cắp của chúng khó bị phát hiện.

  • Thứ hai, không mỹ quan

Nhìn từ ngoài vào, tường bao và ngôi nhà phải là một thể thống nhất. Nhìn từ xa có thể thấy thấp thoáng cửa sổ của ngôi nhà, như thế mới đẹp. Tường bao quá cao không những làm mất mỹ quan mà còn khiến ta cảm thấy gia chủ là người hẹp hòi, không có học.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, tường bao quá thấp cũng không tốt về phong thủy. Vì tiếng ồn và ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng. Mà tường bao lại có thể cách âm, chắn bụi.

Ngoài tường bao được sử dụng cây cối làm hàng rào. Còn nhiều loại khác như gỗ tấm, lưới thép, xi măng, đá, gạch… Hàng rào bằng cây khiến chủ nhà và người đi đường đều cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu của 4 mùa. Nhưng nhược điểm là chi phí cao. Lại mất nhiều công sức để chăm sóc và cắt tỉa. Loại rẻ có tường gạch xi măng. Nhưng loại tường này phải làm móng thật chắc để tránh bị đổ.

Tham khảo thêm bài viết Vài điều cần tránh khi chọn nhà tại đây!