Tư vấn phong thủy phòng trẻ : Thế giới trẻ thơ

Người cha mẹ nào cũng luôn muốn giành cho con cái tình yêu lớn lao nhất. Bởi vậy việc thiết kế và trang trí cho con một không gian sống có lợi cho sự trưởng thành của con rất cần được quan tâm. Nên việc xem phong thủy phòng trẻ nhỏ rất quan trọng.

Vị trí tốt nhất của phong thủy phòng trẻ nhỏ

Vị trí tốt nhất của phong thủy phòng trẻ nhỏ

Vị trí tốt nhất của phong thủy phòng trẻ nhỏ

Mọi người luôn nói rằng, trẻ nhỏ cũng giống như mặt trời mọc, tràn đầy sức sống. Từ câu nói này, chúng ta có thể tìm ra vị trí tốt nhất để hợp cho phong thủy phòng trẻ nhỏ trong ngôi nhà.

Hướng Đông và Đông Nam là phương vị tốt nhất

Rất nhiều người cho rằng phía Đông là phương vị tốt nhất. Đương nhiên phía Đông Nam cũng có thể được. Phía Đông và phía Đông Nam của ngôi nhà chính là phương vị lý tưởng nhất để hấp thụ năng lượng mặt trời vào buổi sáng.

Phong thủy học cho rằng tiếp nhận nguồn ánh sáng tự nhiên chính là điều kiện quan trọng cho sức khỏe và sự trưởng thành của con người. Đối với trẻ nhỏ, lý luận này  càng được thể hiện dõ nét. Hàng ngày trẻ nhỏ cần sống trong môi trường có lợi cho việc hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời. Đồng thời, với việc lớn lên khỏe mạnh, trẻ còn có thể dẽ tiến bộ trong sự nghiệp học hành.

Hướng Tây cũng là một phương vị thích hợp

Cũng xem từ góc độ ánh sáng mặt trời. Phía Tây của ngôi nhà cũng có thể thích hợp làm cho phòng trẻ nhỏ. Vì trong Ngũ hành phía Tây thuộc Kim, vào buổi chiều có thể tiếp thu ánh sáng mặt trời với năng lượng tương đối mạnh. Tuy nhiên, phương vị này mặc dù có lợi cho giấc ngủ của trẻ nhỏ nhưng lại không giúp ích được cho việc phát huy khả năng vui chơi của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý rằng: Trong Bát quái, quẻ tương ứng với phương Đông là quẻ Chấn. Nó đại diện cho trưởng nam. Còn quẻ tương ứng với phương Đông Nam là quẻ Tốn. Nó đại diện cho trưởng nữ. Bạn có dựa vào đây để sắp xếp phòng cho trẻ nhỏ.

Phong thủy phòng trẻ nhỏ nên lựa chọn màu sắc như thế nào ?

Phong thủy phòng trẻ nhỏ nên lựa chọn màu sắc như thế nào ?

Phong thủy phòng trẻ nhỏ nên lựa chọn màu sắc như thế nào ?

Màu sắc vô cùng quan trọng đối với nhà ở. Đặc biệt, là đối với trẻ nhỏ đang trong quá trình trưởng thành. Sự ảnh hưởng màu sắc sẽ ảnh hưởng đến việc cơ thể và tâm hồn của trẻ có được trưởng thành khỏe mạnh hay không.

  • Màu sắc thích hợp nhất: Màu sắc nhã nhặn, thanh thoát như lam nhạt.
  • Màu sắc thích hợp: Hồng, vàng nhạt, xanh non.
  • Màu sắc không thích hợp: Những gam màu đậm như màu đỏ, tím đậm.

Xem thêm bài viết về ” Đặc biệt tránh điều sau trong bố cục phòng trẻ nhỏ ” tại đây !