Tư vấn phong thủy nhà chú Tuấn – Tây Hồ Tây

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 9/7/1960 (16/6 năm Canh Tý)
Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Quý Mùi, Canh Tý
Niên mệnh: Thổ (Bích Thượng Thổ)
Quẻ mệnh: Tốn (Đông Tứ mệnh)
Kim: 3, Thủy: 3, Mộc: 1, Hỏa: 3, Thổ: 4
Âm: 9, Dương: 5

Thông tin căn nhà

Dương Trạch 141° Đông Nam
Lập kiêm hướng
Sơn Càn hướng Tốn
Trạch: Tốn (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

 

Phân tích phong thủy nhà

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

  • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
  • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
  • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
  • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.
  • Đi kèm với 4 yếu tố đó ta còn xét tổng thể thế cục căn nhà, đường lưu thông khí từ cửa chính vào, vị trí các phòng lớn nhỏ tác động tới căn nhà

 

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp cùng với việc đến khảo sát thực địa căn nhà, chúng tôi tiến hành lập đồ hình phong thủy và xác định được hướng cửa rơi vài 141 độ Đông Nam. Cụ thể như sau:

Cửa đi Vượng Sơn Vượng Hướng

Theo đồ hình lập nên, ta thấy sao chủ vận ở bên trái cung sơn và bên phải cung hướng. Do vậy, nhà thuộc vào thế Vượng Sơn Vượng Hướng. Đây là thế nhà tốt nhất trong Phong Thủy, lợi cả về Đinh và Tài.

Cửa đi theo Bát Trạch và Huyền Không

Cửa đi nằm tại khu vực hướng Đông Nam, có sao Phục Vị chiếm đóng. Sao Phục vị là 1 trong 4 du niên tốt của Bát Trạch Minh Cảnh.

Sao Phục Vị (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Bát Bạch , là sao chủ vận, thuộc sao Sinh Khí, đại cát trong Huyền Không

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, cửa chính tọa sơn Càn hướng Tốn, thuộc chòm sao Vượng Tài – Phú quý, phát đạt.

Việc cửa chính khi mở ra bị chắn ngang bởi nhà vệ sinh đã được tháo bỏ, do vậy không gây ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, sau khi khảo sát thực địa, chúng tôi thấy vị trí bên ngoài cửa chính được óp bằng đá vàng đậm, cửa đen có cảm giác nặng nề, làm khó tụ khí. Nếu được gia chủ nên thay đổi màu gạch tươi sáng và nhẹ nhàng hơn tránh cảm giác nặng nề giúp khí có thể lưu thông tốt.

Kết luận: Vị trí cửa chính là rất tốt.

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

  • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
  • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
  • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Phân tích tọa vị của bếp

Theo mặt bằng, sau khi mở rộng phòng bếp, bếp lúc này sẽ đặt tại Tây Bắc. Theo phên tích, hướng Tây Bắc thuộc sao Họa Hại – là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh. Việc để bếp tại khu vực này giúp triệt tiêu đi cái xấu của sao Họa Hại.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, bếp tọa sơn Càn sao Điên Cuồng – Sinh ly tử biệt, dâm loạn điên cuồng, chơi bời trác tác, gia đạo chia lìa, cũng là vị trí tốt để triệt tiêu sao Điên Cuồng

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Bát Bạch, Bát Bạch là sao Sinh Khí, đại cát trong Huyền Không, về cơ bản việc đặt bếp ở đây là triệt tiêu đi sao Bát Bạch. Tuy nhiên, Bát Bạch thuộc Thổ, bếp thuộc Hỏa mà Hỏa sinh Thổ nên sẽ không có gì đáng ngại.

Hướng Tây Bắc lại có cung Thái Tuế, đây cũng là 1 cung xấu trong Phong Thủy.

Phân tích hướng nhìn của bếp

Bếp lúc này nhìn ra hướng Đông, sao Diên Niên, là 1 sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Sao Diên Niên (Thuộc sao Vũ Khúc, tốt) Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Cửu Tử , đây là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức thì hướng bếp quay về sơn Mão sao Thân Nhân – Gia đạo hiền lương, tiền bạc, châu báu lâu dài

Ngoài ra, hướng Đông thuộc Mộc, bếp thuộc Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa, rất tốt.

Kết luận: Bếp đạt tọa hung hướng cát. Không hề có vấn đề gì đáng ngại tại khu vực này. Cửa sổ bếp cũng được mở rộng hơn để tăng ánh sáng cho khu vực bếp.

 

Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Sau khi tiến hành thu hẹp phòng ngủ chính, thay đổi vị trí nhà vệ sinh và thiếp lập thêm phòng sinh hoạt chung. Chúng tôi xét thấy, vị trí giường ngủ lúc này nên đặt tại khu vực hướng Nam, đầu giường quay về hướng Đông, cụ thể như sau:

Phân tích tọa vị của giường

Hướng Nam có sao Thiên Y – là 1 trong 4 sao tốt của Bát Trạch Minh Cảnh

Sao Thiên Y (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Xét vị trí tâm giường lúc này tọa sơn Ngọ sao Tân Tài – Của cải gia tăng, làm gì cũng thành công

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Ngũ Hoàng, Ngũ Hoàng là sao Sát Khí, tiểu hung trong Huyền Không. Ngũ Hoàng thuộc Thổ, gia chủ có thể sử dụng thêm hành Kim để tiết chế hành Thổ của sao Ngũ Hoàng, gia chủ sử dụng ngũ đế tiền, dạng 5 đồng xu bằng đồng để dưới chân giường hoặc dưới đệm đầu giường để hóa giải Ngũ Hoàng.

Tuy nhiên, do quay đầu về hướng Nam, phía tường nhà vệ sinh, vệ sinh thuộc Thủy, lại là Thủy khí không tốt, để tiết chế Thủy Khí này, đầu giường gia chủ nên ốp gỗ để tạo ra hành Mộc, giúp tiết chết hành Thủy của vệ sinh

Phân tích hướng đầu giường

Hướng đầu giường quay về hướng Đông sao Diên Niên, là sao tốt trong Bát Trach Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Cử Tử, đây là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không

Kết luận: Vị trí giường lúc này đạt tọa cát hướng cát. Về cơn bản không có gì đáng ngại. Lưu ý với vị trí này, cửa phòng ngủ sẽ đổi về sát tường khu vực phòng sinh hoạt chung, tránh cửa đối trực xung với giường ngủ.

 

 

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo mặt bằng tầng 3, vị trí đặt phòng thờ tốt nhất là khu vực hướng Bắc. Khi đó, phần cửa sổ tại khu vực phòng hướng bắc sẽ lấp đi 1 nửa và để ban thờ dựa lưng vào phần tường đã được dựng mới.

Với vị trí này, ban thờ đặt tại hướng Bắc, hướng ban thờ quay về hướng Nam, cụ thể như sau:

Phân tích tọa vị của ban thờ

Hướng Bắc có sao Sinh Khí, đây là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Sao Sinh Khí (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt) chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Tứ Lục, Tứ Lục là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không. Tuy nhiên sao Tứ Lục thuộc Mộc, ban thờ thuộc Hỏa, Mộc lại sinh Hỏa nên tiết chế được sao Tứ Lục này.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, ban thờ tọa sơn Nhâm sao Vượng Tài – Phú quý, phát đạt

Phân tích hướng nhìn của ban thờ

Ban thờ nhìn về hướng Nam sao Thiên Y – là 1 trong 4 sao tốt của Bát Trạch Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Tam Bích, sao Tam Bích là cũng là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không, Tam Bích thuộc Mộc giống với sao Tứ Lục, về cơ bản ban thờ có thể triệt được sao này.. Tuy nhiên, gia chủ có thể tăng thêm hành Hỏa để không làm giảm Hỏa khí của ban thờ. Hành Hỏa có thể sử dụng bằng cách sơn màu tường thuộc hồng, treo tranh có màu sắc thuộc đỏ, hồng tím, bên phía cửa đối diện ban thờ hoặc treo tranh về tre, trúc.

Kết luận: Vị trí ban thờ đạt tọa cát hướng cát, về cơ bản cũng không có vấn đề gì đáng ngại.

 

Trên đây là tư vấn sơ bộ về 4 yếu tố chính của Dương Trạch Tứ Yếu, cùng bản vẽ mặt bằng thay đổi lại. Gia chủ xem xét, nếu có vấn đề gì chưa rõ hoặc cần thay đổi chỉnh sửa, gia chủ có thể thông báo lại để chúng tôi tiến hành kiểm tra, thay đổi.

 

 

 

 

 

 

Tư vấn phong thủy nhà chị Quyên
Tư vấn phong thủy sơ bộ nhà anh Quang

Posted by Khánh Linh