Tư vấn phong thủy nhà chị Quyên

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 15/10/1984 (21/9 năm Giáp Tý)
Đinh Mùi, Nhâm Ngọ, Giáp Tuất, Giáp Tý
Niên mệnh: Kim (Hải Trung Kim)
Quẻ mệnh: Đoài (Tây Tứ mệnh)
Kim: 1, Thủy: 2, Mộc: 3, Hỏa: 4, Thổ: 3
Âm: 9, Dương: 4

Thông tin căn nhà (sau khi chỉnh sửa)

Dương Trạch 253° Tây
Lập chính hướng
Sơn Giáp hướng Canh
Trạch: Đoài (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

Đồ hình mới nhà chị Quyên

Đồ hình mới nhà chị Quyên

 

 

Phân tích hiện trạng phong thủy nhà

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.
 • Đi kèm với 4 yếu tố đó ta còn xét tổng thể thế cục căn nhà, đường lưu thông khí từ cửa chính vào, vị trí các phòng lớn nhỏ tác động tới căn nhà

 

Thông tin căn nhà (theo hiện trạng ban đầu)

Dương Trạch 248° Tây
Lập kiêm hướng
Sơn Giáp hướng Canh
Trạch: Đoài (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà.

Mặt bằng tầng 1 - đồ hình cũ

Mặt bằng tầng 1 – đồ hình cũ

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp ban đầu, chúng tôi tiến hành lập đồ hình, phân cung điểm thần sát. Khi đó, xác định được hướng cửa lúc này là 248 độ Tây. Cụ thể như sau:

 • Nhà lập kiêm hướng, kiêm hướng là việc trường khí không thuần nhất, có sự pha tạp bởi khí của 2 sơn vị khác nhau.
 • Theo đồ hình ta thấy, hướng nhà nằm tại gianh giới giữa 2 sơn vị Canh và Thân thể hiện trường khí pha tạp 1 cách hỗn loạn. Khi đó nhà bị phạm Đại Không Vong.
 • Theo phong thủy, việc nhà mà trường khí không có sự thuần nhất, lại bị pha trộn 1 cách rất hỗn tạp là điều không nên, cần tuyệt đối tránh.
Đồ hình hiện trạng nhà chị Quyên

Đồ hình hiện trạng nhà chị Quyên

Theo đồ hình ta thấy, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt bao gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo hiện trạng, vị trí đặt cửa chỉ có thể ở hướng Tây hoặc Tây Nam. Hướng Tây Nam hiện đang bị phạm Hoàng Tuyền, Do vậy không nên đặt cửa tại khu vực này. Vị trí còn lại lúc này là hướng Tây, sơn Canh. Vì vậy, cần chuyển vị trí tâm cửa lùi lên, tránh đứng giữa gianh giới của 2 sơn vị.

Sau khi tiến hành di chuyển vị trí tâm cửa, ta xác định được hướng cửa mới là 253 độ Tây, lập chính hướng (khí lưu chuyển thuần nhất, không bị pha tạp bởi nhiều khí), đã tránh được thế Đại Không Vong. Cụ thể phân tích hướng cửa mới như sau:

Cửa đi phạm Thượng Sơn

Theo đồ hình mới lập nên, ta thấy sao chủ vận tập trung ở cả cung sơn. Đây là thế nhà lợi về Đinh nhưng thiệt về Tài, là thế nhà xấu.

Để hóa giải thế nhà Thượng Sơn, phía sau nhà cung sơn (hướng Đông) cần có Thủy (nước). Thủy ở đây có thể là thực Thủy như ao hồ, sông suối…Nếu phía sau nhà hướng Đông có thực Thủy, thì coi như nhà đã hóa giải được thế xấu. Nếu không có thực Thủy, có thể tạo thêm Thủy tại khu vực hướng Đông này. Giả Thủy có thể là 1 bức tranh vẽ cảnh sông nước, biển cả hay thậm chí là 1 rãnh nhỏ khoét xuống. Vị trí hướng Đông theo mặt bằng là khu vực bếp, do vậy, việc tạo thêm quá nhiều Thủy tại khu vực này sẽ làm tiết chế đi hành Hỏa của bếp.

Do đó, nếu không có thực Thủy, gia chủ có thể tiến hành treo phù Song Tinh Đáo Sơn ở cung Sơn, tức treo phù ở hướng Đông, khu vực bếp, treo trên tường, cách trần khoảng 30cm.

Trong bản vẽ hiện trạng chúng tôi cũng có thấy vị trí khu vực vệ sinh. Vệ sinh cũng có thể coi là Thủy, do vậy cũng 1 phần nào đóng vai trò là giả Thủy tại khu vực này.

Mặt bằng Tầng 1 mới

Mặt bằng Tầng 1 mới

Cửa đi theo Bát Trạch và Huyền Không

Hướng Tây nam thuộc diên niên Phục Vị, là 1 trong 4 du niên tốt của Bát Trạch Minh Cảnh

Phục Vị (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Tam Bích, là sao tử Khí, đại hung trong Huyền Không, Tam Bích thuộc Mộc, để hóa giải sao xấu này, có thể tạo thêm hành Hỏa như cửa nhà nên làm bằng gỗ ánh đỏ, thảm cửa nên có các màu hồng, đỏ, tím làm chủ đạo, Phía trong nhà, tường cạnh cửa vào có thể treo tranh thuộc hành Hỏa như tre, trúc…

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, cửa chính an tại sơn Canh sao Xương Dâm, đây là chòm sao xấu trong 24 chòm sao Phúc Đức. Để hóa giải chòm sao xấu này, gia chủ có thể sử dụng gương tiên thiên bát quái lồi để tránh sơn vị xấu. Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên treo cung Càn lên trên.

Vị trí cửa chính đối diện với hàng rào, nên làm 1 bình phong lớn, cao qua cử chính để tránh khí trực xung. (Gia chủ có thể tham khảo ảnh phối cảnh của 1 khách hàng mà chúng tôi đã từng lên thiết kế và tư vấn phong thủy giống như nhà mình).

Kết luận: Vị trí cửa chính không quá tốt nhưng cũng không quá xấu, các cái xấu nên có biện pháp hóa giải triệt để. Việc tránh được thế Đại Không Vong là tốt nhất.

Xét đồ hình toàn nhà, ta thấy các vị trí sau:

 • Hướng Bắc có sao chủ sơn là Nhất Bạch, hướng Tây Nam có sao chủ sơn là Cửu Tử, hướng Đông có sao chủ sơn là Bát Bạch, với các hướng này, nên tạo thêm núi để kích hoạt sao tốt tại khu vực này. Núi ở đây có thể được thể hiện bằng cách treo tranh có hình ảnh núi non (dạng khô, không có nước).
 • Hướng Đông Nam có sao chủ hướng là Cửu Tử, hướng Đông có sao chủ hướng là Bát Bạch. Để kích hoạt sao tốt tại khu vực này cần có thêm Thủy, Thủy ở đây có thể là tranh ảnh biển cả, bể cá…Lưu ý, vị trí khu vực hướng Đông đã có nhà vệ sinh, lại là phía phòng bếp nên hạn chế kích hỏa quá nhiều Thủy.
 • Hướng Tây Nam theo đồ hình phạm Hoàng Tuyền, để hóa giải cần có Thủy, mà phải là Thủy đến, tức là có nguồn nước chảy. Gia chủ có thể tiến hành làm đường cấp nước vào tại khu vực hướng Tây Nam, vừa tạo Thủy đến, lại cũng là hướng sao tốt Thiên Y. Ngoài ra, khu vực trước hướng cửa chúng tôi có đề xuất làm bình phong chắn, với bình phong này, gia chủ có thể tiến hành làm 1 hòn non bộ to có nước chảy, vừa tạo thêm thẩm mỹ cho nhà, vừa có núi để kích hoạt sao tốt khu vực hướng Tây Nam, vừa có nước chảy để hoa giải Hoàng Tuyền.

Vị trí cổng nên đặt tại sơn Bính là tốt nhất, Do, theo phép hành môn, cửa và cổng nên cách nhau tối thiểu 90 độ. Vị trí cửa thuộc sơn Canh – Địa Nguyên Long nên cổng nên đặt tại sơn Bính – Địa Nguyên Long

Vị trí cửa phụ nên đặt tại sơn Thìn là tốt nhất cũng thuộc Địa Nguyên Long là tốt nhất. Các vị trí cửa này không quan trọng bằng cửa chính, nên nếu có đặt tại hướng xấu cũng không quá ảnh hưởng.

 

 

 

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

 • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
 • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
 • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Phân tích tọa vị của bếp

Bếp hiện tại nằm tại khu vực hướng Đông sao Tuyệt Mệnh, đây là sao xấu nhất trong Bát Trạch Minh Cảnh, việc bếp đặt vị trí này là rất tốt, nhằm thiêu rụi sao xấu tại khu vực này.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Bát Bạch, đây là sao Sinh Khí, đại cát trong Huyền Không. Tuy nhiên sao Bát Bạch thuộc Thổ, bếp thuộc Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên không gây ảnh hưởng gì đến sao tốt tại khu vực này.

Hướng Đông lại thuộc hành Mộc, tương sinh với hành của bếp.

Mặt bằng tầng 1 có đồ hình

Mặt bằng tầng 1 có đồ hình

Phân tích hướng nhìn của bếp

Bếp theo hiện trạng đang nhìn về hướng Đông Nam sao Lục Sát, là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh. Do vậy, cần thay đổi vị trí bếp để bếp quay về hướng tốt.

Theo như mặt bằng gia chủ  vẽ lại, vị trí bếp lúc này nằm tại khu vực chậu rửa, hướng bếp lúc này quay về hướng Tây Nam sao  Thiên Y, là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Thiên Y (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Vị trí tọa của bếp không thay đổi, tuy nhiên nếu được nên đẩy lùi bếp sang khu vực sơn Giáp sao Tự Ải là tốt nhất. Lúc này, bếp nằm tại khu vực sao xấu, lại cách xa nhà vệ sinh thuộc Thủy

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Thất Xích, là sao Thoái Khí, sao bình trong Huyền Không. Sao Thất Xích thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa nên cũng không gây ảnh hưởng gì đến bếp.

Theo khu vực vị trí bếp, tính tâm bếp và đặt vòng tròn, khu vực chậu rửa đang đặt tại hướng Đông Nam sao Lục Sát, là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh, sao chủ sơn là Thất Xích, là sao Thoái Khí, các sơn vị tại hướng Đông Nam cũng đều là sơn vị xấu. Do vật việc đặt bếp tại Đông Nam là rất tốt, giúp xả trôi đi khí xấu tại khu vực này.

Tủ lạnh tốt nhất nên đặt ở hướng Tây Bắc (tính theo tâm bếp), tức khu vực sát với tiểu cảnh khô, lúc này tủ lạnh tọa tại sao Sinh Khí, sao tốt trong Bát Trạch

Ngoài ra, khu vực giáp tiểu cảnh và bếp nên có 1 bình phong gỗ chắn khí từ cầu thang xộc thẳng vào bếp. Ngoài ra tránh được việc bị lộ Táo. Bình phong nên cao tối thiểu qua đầu người đứng nấu.

Phía tiểu cảnh khô nên làm nhiều cây màu xanh thuộc Mộc để bổ trợ cho bếp thuộc Hỏa.

Bàn ăn nên đặt cách xa phía tường chéo để khí được lưu thông dễ dàng, nếu được gia chủ nên làm dạng bàn ăn hình tròn hoặc elip, trong trường hợp là bàn ăn hình chữ nhật, các góc nên được vuốt cong là tốt nhất.

Khu vực máy giặt nên tránh để trong nhà, tốt nhất máy giặt lúc này đặt tại phòng vệ sinh ngoài tầng 1, Máy giặt đặt sát góc tường vệ sinh, hướng Tấy Bắc (tính theo tâm nhà vệ sinh) là tốt nhất.

Khu vực bếp nằm tại hướng Đông và Đông Nam thuộc Mộc, niên mệnh của người vợ là thuộc Hỏa, bếp cũng thuộc Hỏa, do vậy nên tăng thêm hành Mộc để Mộc sinh Hỏa, làm tăng Hỏa Khí của bếp hơn. Hành Mộc có thể sử dụng bằng việc ốp gạch bếp màu xanh lục hoặc có họa tiết cây lá, tủ bếp làm dạng tủ gỗ thuộc Mộc. Nếu có thể sơn tường màu xanh lục thì càng tốt.

Kết luận: Bếp đạt tọa hung hướng cát. Tốt

 

 

Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Phân tích tọa vị của giường

Khu vực giường ngủ đang nằm tại hướng Tây và Tây Bắc. Giường lúc này nên đẩy lùi sang khu vực hướng Tây sao Phục Vị

Phục Vị (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Tứ Lục, là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không. Tứ Lục thuộc hành Mộc, gia chủ thuộc Kim, Kim lại khắc Mộc, do vậy 1 phần nào hóa giải được sao Tứ Lục này.

Phân tích hướng của giường

Đầu giường nhìn về hướng Tây Bắc sao Sinh Khí,  cũng là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Nhị Hắc, Nhị Hắc là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không. Nhị Hắc thuộc Thổ, do vậy cũng cần hành Kim để hóa giải sao xấu này. Như phân tích ở vị trí tọa của giường ngủ, gia chủ thuộc  Kim nên phần nào khắc chế được 2 sao xấu này. Tuy nhiên, theo tứ trụ phân tích, hiện tại hành Kim đang bị thiếu hụt so với các hành khác, Do vậy, gia chủ cũng nên tọa thêm hành Kim như:

 • Màu sắc chăn, ga, gối thuộc màu trắng, bạc, xám.
 • Treo đồng hồ bằng kim loại hình tròn tại khu vực phía đầu giường.

Tủ quần áo nên đặt ở phía tường giáp vào cầu thang, lúc này tủ áo nằm tại hướng Bắc (tính từ tâm phòng) sao Họa Hại. Tủ tivi nằm tại hướng Đông Nam sao Lục Sát, việc đặt tủ ở khu vực xấu giúp trấn giữ khí xấu tại khu vực này.

Phòng ngủ chính nên sử dụng màu thuộc hành Thổ để bổ trợ cho niên mệnh của gia chủ. Hành Thổ có thể được sử dụng như sơn tường màu vàng, treo thêm tranh thuộc hành Thổ như ảnh cánh đồng, thảo nguyên…tuy nhiên nên lưu ý, khu vực phòng ngủ nên tránh làm ảnh động , tạo cảm giác khó chịu cho người nằm.

Kết luận: Giường ngủ đạt tọa cát hướng cát. Các sao xấu đều có biện pháp hóa giải triệt để, không gây ảnh hưởng gì

 

 

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3

Phân tích tọa vị của ban thờ

Phòng thờ hiện tại nằm tại khu vực hướng Tây, Tây Bắc. Ban thờ kiêng kị đặt trên phòng vợ chồng, tuy nhiên, so với toàn bộ mặt bằng, rất khó có thể chuyển đổi vị trí phòng thờ sang khu vực khác. Vị trí khác hiện tại chỉ có khu vực hướng Tây Nam và Đông Bắc. Tây Nam lại phạm Hoàng Tuyền nên tránh để ban thờ tại khu vực này, phía Đông Bắc đang là giếng trời, nếu đặt ban thờ tại khu vực này sẽ phải loại bỏ hoàn toàn khu vực giếng trời, cũng gây bất lợi về mặt thẩm mỹ.

Xét chi tiết hơn khu vực hiện trạng phòng thờ, Vị trí giường ngủ dưới đã được tư vấn kê dịch về hướng Tây, do vậy, có thể đặt ban thờ tại khu vực Tây Bắc, để tránh ban thờ nằm trên giường ngủ.

Ban thờ lúc này đặt dựa lưng vào phía cầu thang. Sau ban thờ nên xây tường cao, vững, như 1 phòng riêng dành cho ban thờ. Phía bên phải ban thờ (nhìn từ ban công vào) nên có 1 bình phong bằng gỗ chắn, để tránh khí từ cầu thang  trực xung vào ban thờ.

Ban thờ lúc này đặt tại Tây Bắc sao Sinh Khí, sao tốt trong Bát Trạch

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Ngũ Hoàng, Ngũ Hoàng là sao Sát Khí, tiểu hung trong Huyền Không, sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, cần có hành Kim để chế ngự được hành Thổ của Ngũ Hoàng. Hành Kim có thể được sử dụng như việc các đồ thờ cúng nên làm dạng đồng ngả bạc, trắng hay sứ trắng mạ vàng.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, ban thờ nên đặt tại sơn Hợi, sao Phúc Đức – Sinh con quí tử, thăng quan tiến chức, sản nghiệp tấn tới

Phân tích hướng nhìn của ban thờ

Ban thờ lúc này nhìn về hướng Tây Nam sao Thiên Y, là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Thất Xích, đây là sao Thoái Khí, sao bình trong Huyền Không. Như phân tích vị trí bếp, Thoái Khi thuộc Kim, ban thờ thuộc Hỏa nên không có gì đáng ngại.

Phía trước ban thờ là cửa sổ lớn mở ra ban công, khu vực ban công lúc này nên đặt 1 hòn non bộ hoặc cây lớn chăn ở phía ngoài ban công, thẳng cửa ra để tránh khí từ ngoài ban công trực xung thẳng vào ban thờ.\

Nên mở thêm cửa sổ hông tại khu vực phòng thờ nhìn ra sân thượng để thoáng khí.

Phía ngoài ban công đối diện ban thờ nên để khô ráo, tránh đọng nước. Trong ban thờ cần sạch sẽ, gọn gàng, tránh bừa bộn.

Kết luận: Vị trí ban thờ đạt tọa cát hướng cát, tốt.

 

Phòng khách

Khu vực phòng khách tọa tại Tây và Tây Bắc, thuộc chòm sao Phục Vị và Sinh Khí, sao tốt trong Bát Trạch. Gia chủ tốt nhất nên ngồi tại khu vực dải ghế ngắn nhìn ra ngoài cửa chính để quan sát được khu vực này. Tức là ngồi tọa Tây Bắc nhìn về hướng Tây Nam là tốt nhất.

Tuy nhiên, vị trí sofa đang đặt tại gầm cầu thang, nên đẩy lùi ghế sofa ra phía ngoài, phía sau ghế sofa có thể đật 1 tủ âm chéo ở phía gầm cầu thang để sofa có điểm tựa vào.

Khu vực tiểu cảnh, thông tầng đặt tại hướng Đông Bắc, sao Diên Niên là sao tốt, đặt tại vị trí này là ổn.

Phòng khách thuộc hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, gia chủ cũng thuộc mệnh Kim, nên sử dụng thêm hành Thổ để bổ trợ cho niên mênh của gia chủ, đồng thời tăng thêm sao tốt của khu vưc Tây và Tây Bắc

Hành Thổ có thể được sử dụng như sơn tường màu vàng kem, treo tranh ảnh có nội dung thảo nguyên, cánh đồng ….màu sắc chủ đạo nên là màu vàng và nâu.

 

Vệ sinh

Tầng 1

Khu vực vệ sinh tầng 1 nằm tại hướng Đông sao Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh (Thuộc sao Phá Quân rất xấu) cung Tuyệt mệnh là khu WC, kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

Cửa vệ sinh nên đẩy lùi vào sát tường phòng bếp. Lúc này cửa nhìn về hướng Tây Nam sao Thiên Y là sao tốt

Xí bệt nên để tại sát khu vực tường rào, hướng Đông (tính tâm nhà vệ sinh) và hướng xí bệt về phía hướng Tây Nam

Tầng 2

Khi vực vệ sinh lúc này cũng đặt tại khu vực hướng Đông sao Tuyệt Mệnh, cửa vệ sinh quay về hướng Tây Bắc. Giống với vệ sinh tầng 1, tọa hung hướng cát. Tốt

Tuy nhiên, vệ sinh đang nằm trên phòng bếp, để tránh tuyệt đối việc Thủy khí của vệ sinh ảnh hưởng xuống bếp, gia chủ nên tạo thêm hành Mộc tại khu vực này để Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Hành Mộc có thể được sử dụng bằng việc lát sàn đá màu xanh lục, trang trí thêm cây xanh thuộc Mộc, treo thêm tranh ảnh có màu sắc chủ đạo là xanh lá….

Khu vực tiểu cảnh nhỏ cạnh thông tầng nên làm vách gỗ cao qua cửa vệ sinh, chăn khí cầu thang trực xung vào vệ sinh.

Khu vực tường ngoài của vệ sinh phía cửa, nên lắp gương lớn toàn bộ mảng tường để làm thực hóa hư, tức là tạo cảm giác làm biến mất khu vực vệ sinh, giúp khu vực này không bị cản khí

 

Phòng ngủ con

Con gái thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt bao gồm Đông, Đông Nam, Nam, Bắc

Khu vực phòng ngủ 2 nằm tại hướng Đông Nam, Nam là hướng tốt. Khu vực này tọa hướng Đông Nam, đầu giường cũng quay về hướng Đông Nam, tức là tọa cát hướng cát

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao Thất Xích – Thoái Khí, sao bình trong Huyền Không, sao Cửu Tử – Sinh Khí là sao tiểu cát trong Huyền Không.

Tốt nhất nên dịch giường vào sát khu vực tường chéo, Giường nên làm ở diện tích nhỏ để tránh xa khu vực vệ sinh. Phía tường phòng ngủ giáp với vệ sinh nên đặt thêm tủ quần áo bằng gỗ để Thủy khí của vệ sinh được Mộc tủ quần áo trấn giữ

Con gái thuộc mệnh Kim, do vậy nên sử dụng hành Thổ tại phòng ngủ này. Hành Thổ có thể được sử dụng bằng việc sơn tường màu vàng, màu sắc chăn, ga, gối có thể sử dụng tông màu chủ đạo là màu vàng thuộc Thổ.