Tư vấn phong thủy nhà anh Minh – Sài Gòn

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 19/4/1982 (26/3 năm Nhâm Tuất)
Bính Ngọ, Nhâm Thân, Giáp Thìn, Nhâm Tuất
Niên mệnh: Thủy (Đại Hải Thủy)
Quẻ mệnh: Ly (Đông Tứ mệnh)
Kim: 2, Thủy: 4, Mộc: 2, Hỏa: 3, Thổ: 4
Âm: 9, Dương: 6

 

Đồ hình phong thủy

Đồ hình phong thủy

 

Thông tin căn nhà

Dương Trạch 301° Tây Bắc
Sơn Thìn hướng Tuất
Trạch: Càn (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

 

Phân tích phong thủy nhà

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

 • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
 • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
 • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
 • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.
 • Đi kèm với 4 yếu tố đó ta còn xét tổng thể thế cục căn nhà, đường lưu thông khí từ cửa chính vào, vị trí các phòng lớn nhỏ tác động tới căn nhà
Mặt bằng nhà anh Minh

Mặt bằng nhà anh Minh

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Theo mặt bằng cũng như hướng nhà mà gia chủ cung cấp, chúng tôi tiến hành lập đồ hình, xác định hướng cửa, xét thấy hướng cửa lúc này rơi vào 301 độ Tây Bắc. Cụ thể như sau:

Cửa đi phạm Thượng Sơn Hạ Thủy

Theo đồ hình lập nên, ta thấy sao chủ vận nằm ở bên phải cung sơn và bên trái cung hướng. Theo Huyền Không, thế nhà Thượng Sơn Hạ Thủy là thế nhà rất xấu, thiệt cả về Đinh lẫn về Tài.

Hiểu hơn về thế nhà Thượng Sơn Hạ Thủy tại đây

Để hóa giải thế nhà Thượng Sơn Hạ Thủy, cần thực hiện đồng thời 2 biện pháp sau: phía sau nhà ở cung sơn cần có nước, phía trước nhà ở cung hướng cần có sơn. Tức là phía Đông Nam cần có nước, phía Tây bắc cần có sơn.

Sơn nếu là thực sơn (núi thật) là tốt nhất, nhưng có thể là non bộ, một bức tranh vẽ cảnh núi non, hoặc một gò đất nhỏ đắp lên. Thậm chí, có thể chỉ cần một gờ nhỏ bằng xi măng đắp qua ngưỡng cửa, vì “thượng nhất thốn vi sơn, hạ nhất thốn vi thuỷ”, một thốn (đốt ngón tay) cao lên cũng là núi, thấp xuống cũng là nước.

Thuỷ có thể là một hồ nước, một bức tranh vẽ cảnh hồ nước, biển cả, hoặc đơn giản là một rãnh nhỏ khoét xuống. Tuy nhiên, Thủy ở đây lại nằm tại phòng ngủ, do vậy, chỉ có thể treo tranh, tranh ở đây nên là tranh mang tính tĩnh, không động, nếu là nước nên chỉ là những dòng suối yên bình, tránh trường hợp sử dụng những bức tranh mang nội dung quá động, sẽ làm ảnh hưởng để giấc ngủ của người trong phòng.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng linh phù để hóa giải thế nhà Thượng Sơn Hạ Thủy, treo đồng thời phù Hướng Tinh ở cung hướng và phù Sơn Tinh ở cung sơn. Phú treo ở phía trong nhà, cách trần tầm 30cm. Để biết hơn về hình ảnh phù, gia chủ có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để biết mẫu mã của phù.

Nếu sau nhà đã có hồ nước hoặc trước nhà có núi cao (nhà cao tầng) thì coi như không phạm.. Đã được tự hóa giải

Mặt bằng nhà anh Minh

Mặt bằng nhà anh Minh

Cửa đi theo Bát Trạch và Huyền Không

Theo đồ hình ta lại thấy, hướng Tây Bắc có sao Tuyệt Mệnh

Tuyệt Mệnh (Thuộc sao Phá Quân rất xấu) cung Tuyệt mệnh là khu WC, kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu vào vị trí tốt: bị bệnh khó chữa, mổ xẻ đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

Để hóa giải khí xấu của Tuyệt Mệnh, gia chủ nên sử dụng đá thạch anh để hóa giải. Như ở trên, phía Tây Nam nên có nủi, trong trường hợp này, gia chủ có thể tham khảo sử dụng động đá thạch anh, vừa mang tính chất giả sơn hóa giải Hạ Thủy, vừa là thạch anh giúp triệt tiêu khí xấu, lại tăng thẩm mỹ của nhà. Tuy nhiên, chi phí của động đá khá đắt, gia chủ có thể cân nhắc để tiến hành sử dụng, nếu không sử dụng động đá, có thể sử dụng 1 quả cầu thạch anh. Trong ảnh chụp gia chủ cung cấp, phía bên trái cửa đi (từ ngoài nhìn vào) có 1 tủ âm để đồ, giữa là lỗ thủng. Gia chủ có thể đặt đồ tại vị trí này được. Thạch anh ở đây nên sử dụng màu xanh biển thuộc hành Thủy, do sao Tuyệt Mệnh thuộc Kim, hướng Tây Bắc cũng thuộc Kim, mà Kim sinh Thủy, do vậy có thể khắc chế được hành Kim đang xấu tại khu vực này. Gia chủ mệnh Thủy cũng 1 phần nào tiết chế được khu vực Tây Bắc.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, cửa chính hiện nằm tại Sơn Tuất, sao Tố Tụng (Rước lấy tai ương, bị người phá hại gia đạo tranh giành, lòng không yên ổn).

Để cùng lúc hóa giải sơn vị xấu và du niên xấu, gia chủ nên treo thêm gương Tiên Thiên Bát Quái phẳng ở phía trước cửa nhà. Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh nên treo cung Ly lên trên.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 có sao chủ hướng là Nhất Bạch, là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không

Hiểu hơn về sao Nhất Bạch tại đây

Ngoài ra, phía cửa ra vào đang đối diện với tường vệ sinh, vừa chặn khí từ ngoài vào nhà, vừa trực tiếp ảnh hưởng Thủy khí xấu của nhà vệ sinh, do vậy, gia chủ có thể tiến hành sử dụng 1 trong 2 cách hóa giải sau:

 • Làm vách gỗ ốp phía tường vệ sinh bên ngoài (nơi đối diện trực tiếp với cửa chính). Gỗ thuộc Mộc, vệ sinh thuộc Thủy, việc ốp gỗ sẽ 1 phần làm ngăn chặn Thủy thoát ra từ khu vực vệ sinh
 • Làm 1 tấm gương kính lớn phía tường vệ sinh bên ngoài (nơi đối diện trực tiếp với cửa chính). Việc làm gương trong phong thủy nhằm thể hiện sự biến mất của 1 vật thể. Khi tiến hành lắp gương, người nhìn sẽ có cảm giác khu vực vệ sinh biến mất đi, khiến khu vực lối đi từ cửa vào được rộng hơn.

Kết luận: Vị trí cửa chính là xấu, việc thay đổi là không thể nên chỉ có thể sử dụng biện pháp hóa giải. Do có nhiều cái xấu kết hợp nên việc hóa giải chỉ làm giảm trừ 1 phần, không thể triệt tiêu hoàn toàn được cái xấu của khu vực này.

 

 

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

 • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
 • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
 • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Phân tích tọa vị của bếp

Theo mặt bằng và ảnh chụp gia chủ cung cấp, hiện bếp đang đặt tại vị trí hướng Tây. Hướng Tây thuộc sao Ngũ Quỷ, là du niên xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên, có sao chủ sơn là Cửu Tử, đây là sao Sinh Khi, tiểu cát trong Huyền Không. Với trường hợp bếp đặt tại khu vực tốt thì thường sẽ không có biện pháp hóa giải. Do vậy, bếp đặt tại vị trí này là làm triệt tiêu đi sao Sinh Khí Cửu Tử.

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, bếp đang đặt tại sơn Dậu, sao Tấn Tài, cũng là soa tốt trong 24 chòm sao Phúc Đức, Do vậy, bếp đặt đây cũng làm triệt tiêu đi sao tốt Tấn Tài.

Kết luận: Vị trí tọa của bếp là tốt, không quá xấu, việc tọa bếp tại sao Cửu tử chỉ làm mất đi sao này, chứ không gây ảnh hưởng gì lớn.

Phân tích hướng nhìn của bếp

Bếp lúc này hướng về phía Đông, sao Sinh Khí, là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Sinh Khí (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt) chủ việc vượng tốt cho con nguời, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Thất Xích, đây là sao Thoái Khí, không cát cũng không bình. Do vậy không có ảnh hưởng gì.

Bếp đang bị góc nhọn của vệ sinh phòng ngủ 1 chiếu thẳng vào. Việc này là kỵ trong phong thủy, do vậy, gia chủ nên tiến hành làm cong phía tường nhọn chiếu vào bếp. Trong trường hợp không thể vuốt cong tường, gia chủ nên đặt 1 cây xanh cao ở ngay vị trí tường nhọn giúp tránh góc nhọn chiếu thẳng vào bếp.

Kết luận: Vị trí hướng của bếp là tốt.

Kết luận chung: Bếp đạt tọa hung hướng cát. Tuy nhiên bếp và chậu rửa đang nằm tại cùng 1 đường. Để tránh Thủy Hỏa xung khắc, gia chủ có thể thiết kế 1 số chạn hay kệ đựng gia vị, đồ dùng nhà bếp bằng gỗ ở giữa để tạo sự tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

 

 

Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Theo phương án chúng tôi đưa ra, gia chủ lựa chọn phương án 1. Cụ thể như sau:

Phương án 1: Phòng ngủ chính nằm tại khu vực hướng Đông Bắc

Phân tích tọa vị của giường

Với vị trí phòng này, Giường ngủ sẽ tọa Đông Bắc. Đông Bắc thuộc sao Họa Hại, sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh. Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, để khắc phụ vị trí xấu này, gia chủ nên có thạch anh màu trắng thuộc Kim do Thổ sinh Kim có thể khắc chế được hướng Đông Bắc xấu. Thạch anh có thể là hình dạng quả cầu, cây thạch anh………Gia chủ có thể đặt ở vị trí tab đầu giường.

Phi tính Huyền Không có sao chủ sơn là Nhất Bạch lại là sao tốt trong Huyền Không.

Phân tích hướng nhìn của giường

Hướng đầu giường hướng về Bắc, sao Diên Niên, là sao tốt trong Phong Thủy. Tuy nhiên về Huyền Không lại có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng – là Sát Khí, tiểu hung trong Huyền Không. Sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, nên cũng có thể sử dụng thêm hành Kim ở khu vực hướng đầu giường để hóa giải sao Ngũ Hoàng như:

 • Treo tranh khung đồng có nội dung tĩnh không động
 • Trang trí ốp gỗ đầu giường dạng lượn sóng, gỗ có thể sơn màu bạc
 • Sơn tường màu kem
 • Sử dụng 6 đồng tiền cổ bằng đồng dưới đầu giường ngủ.

Ngoài ra, phòng ngủ chính nên sử dụng màu sắc chủ đạo là Kim, vừa hỏa giải sao Ngũ Hoàng, hướng Đông Bắc xấu, lại là sao tương sinh với bản mệnh Thủy của gia chủ. Ngũ hành thuộc Kim có thể sử dụng như:

 • Sơn tường màu kem, bạc..
 • Rèm cửa sổ, chăn, ga, gối…màu trắng, bạc, xám
 • Đồ nội thất có dạng màu sơn là trắng, bạc
 • Trang trí đồ vật có chất liệu bằng đồng, bạc, kim loại….

Vị trí giường ngủ lúc này đang bị cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào. Nếu được, Phía phòng thay đồ nên tạo 1 rèm che ở ngoài, để chắn việc cửa vệ sinh xung chiếu trực tiếp vào giường ngủ

Kết luận: Với phương án này, giường đang tọa hung hướng cát. Không đạt được yếu tố tọa cát hướng cát, tuy nhiên về du niên và Huyền Không đều có thể hóa giải được.

Phương án 1

Phương án 1

 

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo phương án chúng tôi đưa ra, gia chủ lựa chọn phương án 2. Cụ thể như sau:

Phương án 2: Bàn thờ tọa Nam hướng Tây

Phân tích tọa vị của ban thờ

Hướng Nam có sao Phục Vị, là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh.

Phi tinh Huyền Không có sao chủ sơn là Nhị Hắc, là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không. Sao Nhị Hắc thuộc Thổ, để hóa giải sao Nhị Hắc, gia chủ có thể đặt 1 cây thạch anh nhỏ màu xanh lá cây thuộc Mộc, do Mộc khắc Thổ, Mộc lại sinh Hỏa của ban thờ là tốt.

Phân tích hướng nhìn của ban thờ

Ban thờ quay về hướng Tây sao Ngũ Quỷ, là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh. Hướng Tây thuộc Kim, ban thờ thuộc Hỏa, do vậy cũng phần nào khắc chế được hướng Tây. Tuy nhiên, để triệt để cần tăng thêm hỏa khí của ban thờ. Việc tăng hỏa khí của ban thờ có thể được làm bằng 1 số cách sau:

 • Đặt thạch anh thuộc Mộc (đã tư vấn ở trên để hóa giải Nhị Hắc)
 • Làm bàn thờ gỗ, sơn màu nâu đỏ thuộc Hỏa
 • Các đồ thờ nên dùng loại đồng đỏ…

Phi tinh Huyền Không có sao chủ hướng là Nhị Hắc, Như có hướng dẫn ở trên, gia chủ có thể để cây thạch anh màu xanh lá thuộc hành Mộc để hóa giải sao Nhị Hắc.

Kết luận; ban thờ được vị nhưng mất hướng.

Bàn thờ phương án 2

Bàn thờ phương án 2

 

Vệ sinh

Khu vực vệ sinh riêng nằm chủ yếu tại khu vực hướng Tây Bắc, sao Tuyệt Mệnh, sao xấu trong Bát Trạch Mình Cảnh. Về cơ bản là tốt vì vệ sinh là nơi ô uế, xả trôi đi những cái xấu nên cần đặt hướng khu vực hướng xấu. Tuy nhiên, bồn cầu lúc này lại nằm tại hướng Bắc sao Diên Niên.

Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Đối với nhà chung cư, việc di dời nhà vệ sinh là khá khó khăn. Do vậy chỉ còn biện pháp hóa giải đối với trường hợp này. Hướng Bắc thuộc Thủy, nên sử dụng thêm hành Kim để kích thích hành Thủy tăng lên, tránh việc bị xả trôi hết khí tốt. Hành Kim có thể được sử dụng như ốp gạch vệ sinh màu trắng, bạc, xám, kem…. Sử dụng đồ nhà vệ sinh màu trắng…..

Khu vực vệ sinh chung nằm tại khu vực hướng Đông sao Sinh Khí

Nếu sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

Tuy nhiên vệ sinh thuộc Thủy, hướng Đông thuộc Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên để triệt để nên tăng thêm Mộc tại khu vực vệ sinh. Mộc vừa cản bớt Thủy khí của vệ sinh, tăng Sinh Khí hướng Đông, lại khắc chế được sao chủ sơn Ngũ Hoàng tại khu vực hướng Đông. Hành Mộc có thể được sử dụng như ôp đá màu xanh lá cây, có cây xanh nhỏ trong vệ sinh. Đồ nhà vệ sinh nên có màu xanh lá cây…

 

Phòng ngủ con gái lớn

Con gái lớn thuộc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt sẽ là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các hướng xấu sẽ là: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Hiện tại 2 phòng ngủ năm tại các khu vực Đông Nam, Đông và Đông Bắc. Do vậy với 2 vị trí này về cơ bản là không tốt. Tuy nhiên mệnh bé gái là mệnh Hỏa, hướng Đông Nam lại thuộc Mộc, do vậy, đặt bé gái ở phòng ngủ lớn là tốt hơn.

Với vị trí phòng ngủ này thì giường chỉ có 1 vị trí duy nhất để để do các phía tường xung quanh bao gồm cửa số, nhà vệ sinh, ban thờ phòng khách nên không thể đặt được. Lúc này, giường đang tọa hung hướng hung. Hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, về cơ bản là không quá ảnh hưởng do mệnh của người trong phòng thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên để hóa giải triệt để nên thêm thạch anh tại khu vực đầu giường. Thạch anh nên sử dụng màu hồng, đỏ, tím thuộc hành Hỏa, vừa chế ngự được hành Mộc của hướng Đông và Đông Nam, vừa khắc chế được hành Kim của sao Thất Xích tại hướng Đông, lại là hành bản mệnh, do vậy, sử dụng hành Hỏa là tốt nhất.

Ngoài ra, về màu sắc sơn tường, đồ đạc nên sử dụng hành Mộc và Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, tốt cho mệnh của người trong phòng. Hành Mộc có thể được sử dụng như treo rèm màu xanh lục nhạt, hồng, đổ, tím…. Sơn tường màu xanh lục hay hồng đổ tím, đồ nội thất nên là đồ gỗ có ánh đổ hoặc màu xanh lục nhạt.

Vị trí ban học lúc này nên đặt tại góc phòng, tọa Nam hướng Tây, tức tọa hung hướng cát. Bàn học cơ bản nên tọa cát hướng cát. Việc tọa Nam cần được hóa giải do là khu vực hướng xấu. Để hóa giải, thu hút khí xấu cũng có thể sử dụng thêm 1 quả cầu thạch anh nhỏ màu vàng thuộc hành Thổ để hóa giải khí xấu của khu vực này.

Mặt bằng

Mặt bằng

Phòng ngủ con trai út

Con trai út thuộc Tây Tứ Mệnh, các hướng tốt sẽ là: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Các hướng xấu sẽ là: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc

Vị trí phòng còn lại sẽ là phòng của con trai út. Hiện phòng này đang nằm tại khu vực hướng Đông, Đông Bắc. Do vậy, nên để giường ở khu vực phía Đông Băc. Đầu giường lúc này quay về hướng Bắc là hướng xấu, Hướng Bắc thuộc Thủy, lại có sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ nên có thể sử dụng hành Mộc tại khu vực này. Nếu được, gia chủ nên sử dụng đá thạch anh màu xanh lục hoặc phía đầu giường ốp gỗ.

Theo như bản vẽ của gia chủ cung cấp mới thì phía đầu giường quay về hướng Đông, Tuy nhiên, hướng Đông đang là vị trí cửa sổ, việc đầu giường quay về cửa sổ không được tốt, cần tránh yếu tố này. Do mặt bằng cũ và mặt bằng mới vị trí cửa sổ khác nhau nếu, gia chủ có thể đẩy cửa sổ sang phía bên kia như trong mặt bằng mới, thi đặt  giường theo như mặt bằng đó cũng được, tuy nhiên giường nên đặt là loại giường nhỏ, tâm giường vẫn nằm tại Đông Bắc, không bị lệch sang Đông. Hướng đầu giường vẫn là hướng xấu, cũng sẽ cần biện pháp hỏa giải. Hướng Đông thuộc Mộc, lại có sao Thất Xích thuộc Kim, do vậy có thể sử dụng hành Hỏa để hóa giả do Hỏa khắc Kim, Hỏa lại tiết chế được Mộc. Hành Hỏa có thể sử dụng như dùng thạch anh màu đỏ, hồng, tím. Treo tranh về tre trúc ở khu vực đầu giường để hóa giải.

Trên đây là 2 phương án để gia chủ cân nhắc và lựa chọn, 2 phương án đều tọa cát hướng hung, mỗi phương án đều sẽ có biện pháp hóa giải rõ ràng.

Con trai út thuộc hành Mộc, nên phòng sử dụng màu thuộc hành Thủy là tốt nhất, có thể sử dụng màu sắc sơn tường là xanh biển, chăn ga, gối nên sử dụng màu xanh biển thuộc Thủy là tốt nhất. Đồ nội thất trong phòng nêu sơn màu xanh biển thì càng tốt.

Phòng khách

Phòng khách lúc này nằm tại khu vực hướng Nam, Tây Nam. Hướng Nam có sao Phục Vị là tốt, do vậy, khi ngồi, gia chủ nên ngồi ở phía chữ L nhỏ, sau là cửa sổ để được tọa Nam hướng Bắc (tọa cát hướng cát). Vị trí này cũng giúp gia chủ quan sát được cửa đi, tránh thế bị động. Khu vực còn lại của ghế sofa nằm tại Tây Nam, phạm sao Lục Sát. Tây  Nam thuộc Thổ do vậy có thể sử dụng thêm hành Kim tại khu vực này. Hành Kim có thể sử dụng như trang trí thạch anh trắng, vách gỗ sơn tắng, khu vực phòng khách cũng có thể sử dụng hành Kim như sơn tường, rèm cửa sổ…..Hành Kim vừa khắc chế được hành Thổ của hướng Tây Nam, vừa là hành tương sinh với bản mệnh của gia chủ. do vậy, sử dụng hành Kim tại khu vực này là tốt nhất.

Bộ bàn ăn đặt sát tường phòng ngủ con trai út là ổn. Khu vực trung cung về cơ bản là ổn, tốt để tụ khí. Nếu được gia chủ nên lắp 1 gương lớn ở tường phía ngoài phòng ngủ con trai út, phía tường giáp với bàn ăn để có cảm giác khu vực này được rộng hơn, khi đặt gương cũng tạo cảm giác làm mất đi phòng này, khiến khí từ cửa chính đi vào được thoáng hơn, không bị chặn khí.

Khu vực phòng giặt đặt tại hướng Tây Nam, có sao Lục Sát là tốt, vì phòng giặt giống như nhà vệ sinh, là nơi xả trôi, do vậy, đặt máy giặt tại khu vực này là ổn, không có vấn đề gì cần khắc phục.