Tư vấn phong thủy chuyên sâu nhà anh Hòa

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 14/8/1992 (16/7 năm Nhâm Thân)
Nhâm Dần, Nhâm Tuất, Mậu Thân, Nhâm Thân
Niên mệnh: Kim (Kiếm Phong Kim)
Quẻ mệnh: Cấn (Tây Tứ mệnh)
Kim: 3, Thủy: 5, Mộc: 1, Hỏa: 2, Thổ: 5
Âm: 14, Dương: 2

 

Đồ hình phong thủy

Đồ hình phong thủy

 

Thông tin căn nhà

Dương Trạch 267° Tây
Sơn Mão hướng Dậu
Trạch: Cấn (Tây Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

 

Phân tích phong thủy nhà

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

  • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
  • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
  • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
  • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.
  • Đi kèm với 4 yếu tố đó ta còn xét tổng thể thế cục căn nhà, đường lưu thông khí từ cửa chính vào, vị trí các phòng lớn nhỏ tác động tới căn nhà

 

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp và hướng nhà đã đo chính xác theo độ số. Do gia chủ xưa xác định vị trí chính xác của cửa. Nên trong quá trình tiến hành lập đồ hình. Chúng tôi xác định vị trí tâm cửa ở chính giữa, lúc này, hướng cửa trùng với hướng nhà. Tuy nhiên, theo hướng cửa này, nhà đang bị lập kiêm hướng. Kiêm hướng là việc trường khí lưu thông không được thuần nhất, có sự pha tạp của 2 sơn vị khác nhau. Điều này là không tốt. Sau khi tiến hành phân bố vị trí cửa chính, chúng tôi thấy vị trí hướng cửa nằm vào 267 độ Tây là ổn nhất. Lúc này, đồ hình đã lập chính hướng tốt hơn so với kiêm hướng. Cụ thể như sau:

Cửa đi phạm Hạ Thủy

Theo đồ hình, ta thấy sao chủ vận nằm cả bên trái và bên phải cung hướng. Do vậy, nhà đang phạm phải thế Hạ Thủy. Hạ Thủy là thế nhà lợi về Tài nhưng thiệt về Đinh, là 1 thế nhà xấu và cần hóa giải.

Để hóa giải thế Hạ Thủy, phía trước nhà ở cung hướng cần có sơn. Cung hướng ở đây chính là vị trí hướng Tây. Sơn ở đây có thể là thực sơn hoặc giả sơn. Thực sơn như đồi núi, nhà cao tầng….Gia chủ có thể xem ở phía trước nhà có đồi núi hay nhà cao tầng nào không, nếu có thì coi như đã hóa giải được thế nhà Hạ Thủy.

Trong trường hợp phía trước nhà không có đồi núi hay nhà cao tầng, có thể tạo ra thực sơn như sử dụng hòn non bộ đặt ở phía trước cửa chính, Khi vực sân nhà, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa hóa giải thế nhà Hạ Thủy. Trường hợp khi gia chủ không thể bố trí được hòn non bộ có thể tạo ra giả sơn bằng cách mua 1 động đá thạch anh vàng để làm giả sơn, hoặc sử dụng tranh ảnh có hình cao nguyên, núi non, tránh tranh ảnh có hình sông nước.

Ngoài ra, gia chủ có thể treo thêm phù Song Tinh Đáo Hướng tại cung hướng.  Treo trước cửa chính, quay mặt vào trong nhà, cách trần 1 khoảng tầm 30cm.

Cửa đi theo Bát Trạch và Huyền Không

Theo đồ hình ta thấy, hướng Tây có sao Diên Niên. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc. Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ hướng là Bát Bạch, đây là sao chủ vận, Vượng Khí, 1 sao tốt trong Huyền Không

Hiểu hơn về chòm sao Bát Bạch tại đây

Kết luận: Hướng cửa chính về cơ bản là tốt, thế nhà Hạ Thủy không quá đang lo ngại do có biện pháp hóa giải triệt để.

Ngoài ra, theo đồ hình phong thủy, các vị trí sao tốt trong Huyền Không bao gồm Nhất Bạch,  Bát Bạch, Cửu Tử nên được kích hoạt để tăng thêm khí tốt tại khu vực này. Do vậy, vị trí khu vực hướng Tây Bắc nên có thêm nước. Tây Bắc hiện tại là khu vực phòng ngủ, có thể treo thêm 1 bức tranh ảnh thuộc hành Thủy, tuy nhiên nên lưu ý do là phòng ngủ nên tranh cần tĩnh không động, có thể là tranh suối nước chảy, cá đang bơi….. Khu vực hướng Đông Bắc và hướng Nam cần có sơn. Hiện khu Đông Bắc cũng là phòng ngủ, và có thể thực hiện treo tranh dạng núi non, thảo nguyên, cánh đồng….Khu vực hành lang hướng Nam có thể treo 1 bức tranh to hình thảo nguyên rộng lớn, vừa là giả sơn, vừa làm khu vực hành lang nhìn rộng rãi và thoáng hơn.

 

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

  • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
  • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
  • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

Phân tích tọa vị của bếp

Theo như mặt bằng gia chủ cung cấp, bếp lúc này đặt tại khu vực hướng Tây. Theo như đồ hình, hướng Tây là hướng Diên Niên, đây là hướng tốt trong Bát Trạch, việc đặt bếp tại hướng này sẽ làm thiêu rịu hết những cái xấu  trong khu vực này. Về việc này, trong phong thủy là không có biện pháp hóa giải.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ sơn là Bát Bạch – cũng là 1 sao tốt trong Huyền Không

Bếp lúc này cũng đang đặt trực xung với cửa chính, cũng là điều cần tránh. Nếu để bếp tại vị trí này cần xây 1 bức tường ngăn cách giữa 2 phòng khách và bếp, gia chủ lựa chọn sử dụng 1 tấm chắn ở trước vị trí bếp để chắn khí trực xung thẳng vào.

Bếp lúc này nên đặt tại sơn Canh – sao Xương Dâm, là sao xấu trong 24 chòm sao Phúc Đức. Bếp đặt tại sao nằm nhằm triệt tiêu khí xấu của sao tại khu vực này.

Ngoài ra, hướng Tây là hướng thuộc Kim, là hướng khí tốt đi vào nhà, bếp thuộc hành Hỏa khắc Kim, do vậy nên tạo 1 hành trung gian ở giữa, hành nên tạo có thể là hành Thổ để Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Hành Thổ nên để ở phí trước bếp, chỗ vách ngăn bếp với phòng khách. Vách ngăn nên làm dạng ô thoáng, có chỗ để đồ. Lúc này, gia chủ có thể trang trí thêm các đồ vật bằng gốm, sứ để tạo thành hành Thổ.

Phía sau bếp nên ốp gạch màu xanh lá hoặc có họa tiết xanh lá thuộc hành Mộc, để Mộc sinh Hỏa, bổ trợ thêm cho bếp.

Ngoài ra, việc bếp đặt tại khu vực này đang làm triệt tiêu khí tốt, do vậy cần kích thêm khí tốt tại khu vực hướng Tây, giúp khí này mạnh hơn như việc mở cửa rộng. Theo như vị trí tâm cửa chúng tôi xác định trên mặt bằng. Gia chỉ lấy điểm đó làm tâm, nên làm cửa rộng hết toàn bộ có thể giúp tạo thêm không gian lớn giúp khí vào nhà. Ngoài ra, được biết gia chủ sử dụng sân trước làm cửa hàng bán quần áo. Nên lưu ý sân trước không nên để bừa bộn, cần thoáng khí giúp khí từ ngoài vào nhà được tốt hơn.

Phân tích hướng nhìn của bếp

Bếp lúc này cũng nhìn về hướng Tây – Diên Niên, do vậy là cũng hướng tốt trong Bát Trạch.

Phi tinh Huyền Không đại vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Bát Bạch – là sao Sinh Khí, đại cát trong Huyền Không.

Kết luận: Vị trí bếp tọa cát hướng cát. Tọa chỉ có thể khắc phục ở dạng nhỏ, không hóa giải triệt để được.

 

Phong thủy nhà anh Hòa

Phong thủy nhà anh Hòa

 

Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Theo như mặt bằng, phòng ngủ 3 là phòng ngủ có diện tích lớn nhất, do vậy nên sử dụng là phòng ngủ của gia chủ. Tuy nhiên, phòng ngủ 3 hiện đang đặt tại khu vực hướng Đông sao Lục Sát – là sao xấu trong Bát Trạch.

 

Hiện chúng tôi đưa 2 sự phương án kê giường như sau:

Phương án 1: đặt giường ở giữa phòng, đầu giường quay về hướng Bắc

Với vị trí này, giường ngủ hiện đang tọa hung hướng hung, cụ thể như sau:

Hướng Đông có sao Lục Sát – là sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh,

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ nguyên có sao chủ sơn là Tứ Lục – đại hung, sao tử khí trong Huyền Không.

Hướng đầu giường quay về hướng Bắc sao Ngũ Quỷ – cũng là 1 sao xấu trong Bát Trạch

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng, đây là Sát Khí, sao tiểu hung trong Huyền không

Để hóa giải, gia chủ nên sử dụng 1 quả cầu thạch anh ở phí đầu giường, nhằm hút khí xấu tại khu vực này. Thạch anh có thể sử dụng loại thạch anh đá trắng.

Sao Tứ Lục thuộc hành Mộc, chủ nhà thuộc hành Kim, do vậy, nên sử dụng thêm hành Kim để Kim khắc Mộc, Kim lại là hành tường đồng với bản mệnh. Hành Kim có thể được tạo ra bằng việc sử dụng sơn tường màu trắng, xám….rèm, chăn ga gối có thể sử dụng màu trắng, bạc, xám…

Khu vực phía đầu giường có sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, cũng nên sử dụng thêm hành Kim để Thổ sinh Kim, giúp khắc chế sao xấu Ngũ Hoàng. Phía đầu giường ngoài việc sơn tường màu trắng, kem….có thể treo thêm tranh ảnh. Tranh ở đây có thể là tranh dạng bọc đồng….sử dụng thêm Lục Đế Tiền đặt ở đầu giường, có thể kê dưới đệm, chiếu…

Kết luận: vị trí này tọa hung hướng hung, về cơ bản là xấu, chỉ có thể sử dụng các biện pháp hỏa giải nhằm giảm bớt cái xấu đi

Phương án 2: giường đặt ở giữa phòng, đầu giường quay về tường nhà vệ sinh

Với phương án này, lúc này giường vẫn nằm tại khu vực hướng Đông sao Lục Sát. Để hóa giải sao Lục Sát cũng nên đặt 1 quả cầu thạch anh trắng hoặc xám tại khu vực này.

Về Huyền Không cũng có sao Tứ Lục thuộc hành Mộc, như hóa giải ở trên, nên sử dụng hành Kim cho các phần như sơn tường, làm rèm, chăn ga gối….

Việc quay đầu giường về phía này, lúc này giường ngủ đang đặt sát nhà vệ sinh, do vậy sẽ bị ảnh hưởng bới Thủy khí xấu của nhà vệ sinh. Để hóa giải hướng đầu giường này, gia chủ nên làm vách đầu giường. Vách giường nên làm dạng gỗ thuộc Mộc, để Thủy sinh Mộc, giúp hút hết khí xấu của Thủy khí nhà vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến người nằm.

Về hướng của phòng ngủ lúc này quay về hướng Tây sao Diên Niên. Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Bát Bạch, là sao đại cát. Do vậy, về hướng giường là hướng tốt. Không cần hóa giải gì.

Với vị trí giường này, người nằm đang không quan sát được cửa ra vào. Doa vậy, phía đối diện cửa ra vào nên đặt 1 tấm gương hoặc bàn trang điểm có gương để có thể quan sát được

Kết luận: giường tọa hung hướng cát, so với phương án 1 thì được hướng hơn. Tuy nhiên giường lúc này lại quay về nhà vệ sinh, nếu không cảm thấy bất tiện, gia chủ có thể sử dụng phương án 2, do cũng đã có biện pháp hó giải cho việc đầu giường quay về nhà vệ sinh.

 

 

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Theo mặt bằng chỉ còn vị trí phòng khách có thể sử dụng để đặt phòng ngủ, do vậy, đặt ban thờ tại khu vực vách ngăn, quay mặt bàn thờ ra phía ngoài cửa chính. Cụ thể như sau:

Hướng Tây có sao Diên Niên – là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ sơn và chủ hướng đều là Bát Bạch, đây cũng sao sao Vượng Khí trong Huyền Không.

Lúc này, ban thờ đều đặt tọa cát hướng cát. Việc ban thờ đối diện với cửa chính không quá đáng ngại. Do diện tích cửa lớn, phía ngoài lại có sân rộng, khí lưu thông tốt nên không gây ảnh hưởng trong việc đặt ban thờ chính giữa cửa. Gia chủ nên lưu ý phía trước sân không nên để quá bừa bộn, ô uế, bẩn thỉu….là được.

 

Phòng ngủ con trai

Con trai út thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt bao gồm: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam

Hướng xấu gồm các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Theo 2 vị trí phòng ngủ 1 và 2, phòng ngủ con trai nên ở phòng ngủ 2, vị trí hướng Đông

Giường lúc này đặt tại khu vực gần sát phòng ngủ 1, đầu giường quay lên phía trên hướng Bắc. Vị trí giường lúc này đạt tọa cát hướng cát. Không cần hóa giải gì

 

Phòng ngủ con gái lớn

Con gái lớn thuộc Đông Tứ Mệnh, các hướng tốt bao gồm: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam

Hướng xấu gồm các hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

Tuy nhiên, do ưu tiên con trai hơn nên con gái sẽ nằm tại khu vực phòng ngủ 1.

Vị trí giường lúc này đặt tại giữa phòng hướng Tây Bắc, hướng đầu giường quay về hướng Đông. Lúc này, giường tọa hung hướng cát. Gia chủ cũng có thể đặt 1 thạch anh xanh ở đầu giường để hóa giải, thu hút khí xấu của hướng Tây Bắc.

Do khu vực 2 phòng ngủ 1 và 2 đang nằm tại trung cung nhà. Theo phong thủy, trung cung nên là nơi rộng, thoáng, không bị cản trở bởi các đồ vật….Do vậy, khu vực tường phòng ngủ 1 và 2 phía ngoài hành lang nên đặt 1 tấm gương lớm. Trong phong thủy, gương có tác dụng làm mất đi đồ vật tại khu vực đặt của nó. Việc đặt gương tại đây giúp tạo cảm giác rộng lớn cho khu vực trung cung, ngoài ra cũng tạo cảm giác mất đi 2 phòng ngủ, khiến khu vực trung cung được thoáng khí hơn.

Vệ sinh

Vệ sinh hiện tại đặt ở hướng Đông sao Lục Sát

Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên

Do vậy, khu vực vệ sinh là tốt, không cần hóa giải gì.

 

Phòng khách

Khu vực phòng khách nằm tại hướng Tây – sao Diên Niên, do vậy cũng là hướng tốt.

Sao Diên Niên thuộc hành Kim, gia chủ cũng thuộc hành Kim do vậy có thể sử dụng thêm hành Thổ tại khu vực phòng khách. Hành Thổ có thể được tạo bằng cách sơn tường màu vàng….treo tranh ảnh về cánh đồng, thảo nguyên…..tại khư vực phòng khách.

Gia chủ nên ngồi tại vị trí quan sát được cửa đi và khách ngồi. Do vậy, gia chủ nên ngồi tại khu vực hướng Tây, mặt quay về hướng Tây để đạt tọa cát hướng cát.

 

Trân trọng,