Tư vấn Dương Trạch Tứ Yếu nhà anh Thành

Thông tin cơ bản về trạch mệnh

Thông tin gia chủ

Nam Mệnh
Sinh ngày 2/7/1974 (13/5 năm Giáp Dần)
Giáp Tuất, Giáp Thìn, Canh Ngọ, Giáp Dần
Niên mệnh: Thủy (Đại Khe Thủy)
Quẻ mệnh: Cấn (Tây Tứ mệnh)
Kim: 2, Thủy: 1, Mộc: 5, Hỏa: 3, Thổ: 4
Âm: 9, Dương: 6

Thông tin căn nhà

Dương Trạch 165° Nam
Sơn Nhâm hướng Bính
Trạch: Ly (Đông Tứ trạch)
Dọn vào ở năm 2018, Vận 8 Hạ Nguyên

 

 

Phân tích phong thủy nhà

Trong nhà ở dương trạch, quan trọng nhất là 4 yếu tố, gọi là Dương Trạch Tứ Yếu, bao gồm: Môn – Chủ – Táo – Thờ:

  • Môn là cửa chính, là nơi đi lại chính, nơi dẫn khí vào nhà, nên đóng vai trò quan trọng nhất.
  • Chủ là phòng ngủ của gia chủ, là đại diện cho bản thể của gia chủ. Giấc ngủ chiếm 1/3 đời người, nên đóng vai trò thứ 2
  • Táo là bếp nấu, nơi nấu nướng ra thức ăn nuôi dưỡng con người. Lửa của bếp cũng đóng vai trò gìn giữ gia đạo, hạnh phúc trong gia đình, nên bếp đứng thứ 3 trong “tứ yếu”.
  • Thờ là nơi thờ phụng thần linh, tổ tiên, nơi thể hiện cho gia đạo, sự hiếu kính của con cái, mong ông bà tổ tiên phù hộ. Nó chiếm vai trò thứ 4 xét theo mức độ quan trọng.

 

Cửa đi (Môn)

Cửa chính (Môn) là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với nhà ở, vì cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà, nguồn khí tốt lành hay không sẽ quyết định toàn bộ mọi vấn đề họa hung cát phúc trong nhà

Theo mặt bằng gia chủ cung cấp và hiện trạng đo đạc thực tế, chúng tôi xác định vị trí hướng cửa là 165 độ Nam. Sau khi tiến hành lập đồ hình, ta xác định được cụ thể như sau:

Cửa đi phạm Thượng Sơn

Theo đồ hình ta thấy, sao chủ vận tập trung ở cả cung Sơn. Với đồ hình này, nhà đang phạm phải thế Thượng Sơn, tức là lợi về Đinh nhưng thiệt về Tài, là thế nhà xấu. Để hóa giải thế Thượng Sơn, phía sau nhà ở cung sơn, tức hướng Bắc cần có nước. Nước ở đây tốt nhất nếu là thực thủy như ao hồ, sông suối, bể bơi….là tốt nhất, Trong trường hợp không có thực thủy cần tạo ra giả thủy. Giả thủy có thể sử dụng như bể cá, thác nước…..Hiện theo mặt bằng, phía Bắc căn nhà là ban công. Do vậy, chúng tôi đề xuất làm 1 tiểu cảnh có nước, vừa mang tính chất thẩm mỹ, vừa hóa giải thế Thượng Sơn. Ngoài ra, gia chủ nên treo thêm phù Song Tinh Đáo Sơn ở cung sơn. Treo ở trong nhà, cách trần 1 khoảng là 30cm.

Cửa đi phạm hung tinh trong Bát Trạch

Hướng Nam có sao Họa Hại, là 1 sao xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh

Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Để hóa giải sao Họa Hại, ta có thể sử dụng thạch anh để thu hút khí xấu của Họa Hại tại cửa chính.

Ngoài ra, khi phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Cửu Tử, là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không. Để làm tăng thêm Sinh Khí tốt của sao này, phía khu vực cửa chính nên có núi.

Do vậy, chúng tôi đề xuất làm 1 động đá thạch anh màu vàng thuộc hành Thổ tại khu vực trên tủ để giày. Động đá thạch anh vừa tượng trưng cho núi, vừa có thạch anh hóa giải khí xấu của Bát Trạch.

Ngoài ra, gia chủ nên treo gương tiên thiên bát quái lồi ở phía ngoài cửa chính, gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh nên treo cung Càn lên trên.

Ngoài ra, vị trí cửa chính và cửa ban công đang đối xung nhau, để tránh khí trực xung, tốt nhất, gia chủ nên đảo góc chết của cửa sang phía đối diện, vị trí cửa mở đi lại sẽ nằm ở phía tiểu cảnh nước của ban công, như vậy sẽ hóa giải triệt để hơn khí  của cửa chính và cửa ban công đối xung nhau. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí cửa, gia chủ nên hạn chế mở cánh cửa sát trong cùng.

Bếp nấu (Táo)

Bếp phải đặt Tam Quy

Theo phong thủy, bếp nấu phải đạt được tam quy: Tọa hung hướng cát, Tàng phong tụ khí, Thủy hỏa bất tương dung:

  • Tọa hung hướng cát là bếp đặt ở cung xấu nhìn về cung tốt. Vì lửa của bếp thuộc Dương Hỏa, khí rất mạnh, nên nếu đặt ở cung xấu sẽ giúp hóa giải, đốt cháy các điềm xấu, hung tinh. Còn cửa bếp hướng về hướng tốt lành sẽ giúp thu hút tài lộc sức khỏe thịnh vượng.
  • Tàng phong tụ khí là bếp cần đặt sao cho khí có thể tụ, không bị tán. Khí cần có đường vào, đường ra hợp lý, tránh trực xung khí, và cũng tránh bị tù khí, ám khí.
  • Thủy hỏa bất tương dung là cần tránh bếp gần với các nguồn nước, như bể chứa, chậu rửa, vệ sinh

 Phân tích tọa vị của bếp

Theo mặt bằng, vị trí khu bếp đang nằm tại khu vực hướng Nam. Về cơ bản vị trí này là tốt để đặt bếp, tuy nhiên, lúc này, theo mặt bằng, hướng bếp cũng sẽ quay về hướng xấu. Ngoài ra, việc bếp và chậu rửa đặt sát cạnh cùng 1 hàng là điều cần tuyệt đối tránh.

Do vậy, chúng tôi đề xuất việc làm 1 bức tường hoặc vách gỗ từ vị trí góc nhọn cửa chính bên tay trái khi nhìn từ ngoài vào. Lúc này, vách gỗ có tác dụng làm điểm tựa để đặt bếp. Khi đó, bếp sẽ đặt tại hướng Nam, cụ thể như sau:

Hướng Nam có sao Họa Hại, là 1 sau xấu trong Bát Trạch Minh Cảnh

Theo 24 chòm sao Phúc Đức, bếp tọa sơn Bính, sao Xương Dâm, cũng là sao xấu trong 24 chòm sao Phúc Đức.

Do vậy, vị trí tọa của bếp về phong thủy là tốt. Tuy nhiên, gia chủ nên chú ý làm vách gỗ cao, che được qua đầu người nấu là tốt nhất, nếu không, cũng phải che qua bếp. Phía bên trái người đứng nấu cũng nên có 1 tấm vách che để bếp không bị lộ thiên ra ngoài.

Phân tích hướng nhìn của bếp

Bếp sau khi đặt tại hướng Nam, hướng bếp sẽ quay về hướng Tây, sao Diên Niên

Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng, là Sát Khí, tiểu hung trong Huyền Không. Sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, để hóa giải hành Thổ, gia chủ có thể sử dụng thêm hành Mộc, Mộc vừa khắc Thổ, Mộc lại sinh Hỏa cho bếp nấu. Hành Mộc có thể được tạo bằng cách làm tủ bếp dạng gỗ, sơn tường phòng bếp màu xanh lá cây, đặt chậu cây xanh tại khu vực sân phơi.

Chậu rửa lúc này giữ nguyên vị trí theo mặt bằng hiện trạng, Tủ lạnh để đối diện, nằm tại khu vực hướng Tây Nam là tốt nhất.

Phòng ngủ chính (Chủ)

Phòng ngủ gia chủ là nơi nghỉ ngơi yên tĩnh sau cả ngày làm việc, là nơi chúng ta dành đến 1/3 cuộc đời ở đó, nên nhất định là cũng rất quan trọng. Do đó nó cũng được xếp vào một trong bốn yếu tố quan trọng của nhà ở (Dương Trạch Tứ Yếu).

Giường ngủ cũng như bàn thờ, cần tọa Cát hướng Cát. Lưu ý hướng giường ngủ là hướng đầu giường (do đầu là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, nên khí từ phía đầu giường tác động vào là rất quan trọng).

Phòng ngủ cũng cần đạt Tàng phong tụ khí. Ngoài ra, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nên cần yên tĩnh, không quá nhiều ánh sáng, tránh các vật mang tính động, các màu nóng, sự tương phản quá mạnh…

Theo mặt bằng hiện trạng, vị trí giường ngủ lúc này đang tọa Đông hướng Đông, hướng Đông có sao Lục Sát do vậy, giường ngủ đang tọa hung hướng hung. Chúng tôi đề xuất việc thay đổi vị trí giường ngủ như sau, đầu giường quay ngược lại, áp sát vào vị trí tường phòng ngủ và phòng khách. Giường ngủ đặt sát vào gần vị trí cửa sổ. Cụ thể giường sẽ tọa Đông  Bắc hướng Tây.

Phân tích tọa hướng của giường

Đông Bắc có sao Phục Vị, là sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ sơn là Nhất Bạch, là sao Sinh Khí, tiểu cát trong Huyền Không

Hướng đầu giường quay về hướng Tây cung Diên Niên, cũng là 1 sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh.

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng, để hóa giải sao Ngũ Hoàng thuộc Thổ, gia chủ nên sử dụng hành Kim, vì Thổ sinh Kim, sẽ chế ngự được sao Ngũ Hoàng. Hành Kim có thể được tạo bằng cách sử dụng 1 bức tranh bọc đồng hoặc bạc tại phía đầu giường, sử dụng 6 đồng tiền cổ bằng đồng để dưới đầu giường.

Ngoài ra, theo mặt bằng ta thấy vị trí giường lúc này đang trực xung với cửa phòng thay đồ, để tránh cửa mở trực tiếp vào đầu  người nằm, gia chủ nên đổi vị trí cửa sang góc bên phải. Vị trí tường phòng thay đồ lúc này gia chủ có thể làm vách kích chết, tuy nhiên cần lưu ý là loại kính không có hình ảnh phản chiếu, vì nếu có sẽ tạo thành 1 tấm gương lớn đối diện trực tiếp với giường ngủ, là việc cần tránh tuyệt đối trong phong thủy giường ngủ.

Ngoài ra, vị trí giường lúc này đang cùng chiều với cửa ra vào, tạo cảm giác bị động, không thể quan sát được cửa ra vào. Do vậy, gia chủ nên đặt 1 tấm gương đối diện với cửa ra vào, để khi nằm, người nằm có thể quan sát được cửa ra vào, tránh thế bị động. Tấm gương có thể được sử dụng ở bàn phấn trang điểm cũng được.

Vị trí cửa phòng ngủ lúc này cũng đang đối diện trực xung với hành lang và phòng ngủ 3, để tránh khí trực xung thẳng, gia chủ nên đầy lùi cửa sang vị trí tường phòng thay đồ, lúc này, cửa sẽ lệch sang 1 bên, không còn bị ảnh hưởng trực xung nữa.

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh, hương hỏa tổ tiên, nên cần đặt ở vị trí tốt, mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt (tọa cát hướng cát). Ngoài ra, bàn thờ thuộc Âm Hỏa, nên cũng như bếp, cần tuân theo nguyên tắc Thủy hỏa bất tương dung. Đồng thời, khí của bàn thờ cũng như của bếp, cần đón sinh khí, xua tà khí, nên phòng thờ cũng phải đạt Tàng phong tụ khí, khí vào phải tụ, không thể tán. Tụ cũng phải đảm bảo điều hòa, không để thành ám khí, tà khí, do tụ mà không có đường thoát.

Ban thờ theo yêu cầu của gia chủ muốn đặt tại phòng riêng, do vậy, chúng tôi đề xuất đặt ban thờ tại phòng ngủ 2. Vị trí ban thờ lúc này tọa Tây Bắc hướng Tây.

Ban thờ nên để cách cửa số 1 khoảng 40 phân, phía bên trái ban thờ gần cửa ra vào cũng nên làm 1 vách gỗ cách 40 phân để chắn khí trực xung từ cửa ra vào vào ban thờ.

Vị trí hướng Tây Bắc có sao Thiên Y, là 1 sao tốt trong Bát Trạch Minh Cảnh

Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên lại có sao chủ sơn là Tam Bích, là sao Tử Khí, đại hung trong Huyền Không, tuy nhiên Tam Bích thuộc Mộc, ban thờ thuộc Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên không gây ảnh hưởng gì lớn cho ban thờ

Hướng Tây có sao Diên Niên, cũng là 1 sao tốt trong Phong Thủy

Phi tinh Huyền Không tiểu vận 8 Hạ Nguyên có sao chủ hướng là Ngũ Hoàng, để hóa giải Ngũ Hoàng thuộc Thổ, gia chủ có thể sử dụng 1 bức tranh bọc đồng, bạc tại phía đối diện ban thờ để hóa giải Ngũ Hoàng.

 

Về vị trí két sắt, gia chủ có thể đặt tại góc phòng ngủ, phía Đông Bắc, quay mặt két sắt về phía hướng tây, giống như giường ngủ.