Trong nhà cần đầy đủ ánh sáng mặt trời

Ánh sáng đầy đủ không chỉ có lợi cho sức khỏe. Mà còn tạo ra những cảm giác thoải mái và dễ chịu cho con người. Vì vậy, trong nhà cần đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Trong nhà cần đầy đủ ánh sáng mặt trời

Trong nhà cần đầy đủ ánh sáng mặt trời

 

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ hai khái niệm hay bị nhầm lẫn. Đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời. Chúng có liên quan đến nhau nhưng lại là hai khái niệm khác biệt.

Chỉ cần mở cửa sổ phòng là có thể đón được ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên chưa chắc đã đón được ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời là những tia nắng chiếu qua cửa sổ. Chất lượng ánh sáng mặt trời được thể hiện qua thời gian và góc độ chiếu của nó.

Thông thường khoảng cách không gian giữa các ngôi nhà càng lớn, các tầng càng cao thì ánh sáng mặt trời đón được càng nhiều. Như vậy sẽ luôn có đủ ánh sáng.

Vì thế những người mua nhà thường cho rằng đã mua thì mua nhà cao chứ không mua nhà thấp. Mua nhà hướng đông chứ không mua nhà hướng tây. Có nghĩa là chọn tầng trên cao và chọn nhà quay hướng đông.

Có một số tòa nhà dù quay hướng chính nam nhưng do mặt bên lại có hình bậc thang. Nên ánh sáng mặt trời bị bức tường bên cạnh che khuất. Có nhà để tăng thêm diện tích đón ánh sáng nên đã thiết kế cửa sổ và ban công lùi vào sâu. Thành kiểu lõm vào. Như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời.

Nếu người mua nhà có yêu cầu rất cao với hiệu quả đón ánh sáng mặt trời nhưng lại không hiểu bản thiết kế nhà thì tốt nhất là mua nhà xây sẵn. Và nên chọn ngày đẹp trời để xem xét kỹ điều kiện ánh sáng tự nhiên và ánh sáng mặt trời của căn nhà đó.

Tham khảo thêm bài viết Ánh sáng dịu nhẹ có lợi cho giấc ngủ tại đây!