Treo tranh tăng thêm may mắn

Nhiều người thích treo tranh tường trang trí trong nhà. Một mặt có tác dụng làm đẹp đẹp không gian. Mặt khác cũng có tác dụng nâng cao vận thế về phương diện phong thủy. Nhưng đứng từ góc độ phong thủy học, tranh treo không thể lựa chọn một cách tùy tiện. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách treo tranh tăng thêm may mắn.

Treo tranh tăng thêm may mắn

Treo tranh tăng thêm may mắn

 

Phong thủy truyền thống cho rằng: Khi trong phòng có hiện tượng thiếu ánh sáng thì có thể treo tranh lên tường để bổ sung thêm ánh sáng. Nếu hình trong bức tranh là hoa mẫu đơn hoặc hoa hướng dương thì có thể đón nhận Dương khí, bổ sung ánh sáng cho căn phòng. Làm cho sinh khí thay đổi, có lợi cho căn phòng.

Khi treo tranh sơn thủy ở đại sảnh thì phải để cho thế nước chảy vào trong nhà. Không được chảy ra ngoài. Tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự phú quý phồn vinh. Tranh hoa sen và tranh cá chép vàng tượng trưng cho cả năm dư dả. Tranh tùng bách tượng trưng cho sức khỏe trường thọ… Nếu những kiểu tranh này được treo ở vị trí thích hợp thì đều được coi là tranh chữ cát lợi.

Hiện nay mọi người luôn đề cao vấn đề chất lượng sống nên việc bài trí ngôi nhà cũng cần được coi trọng. Đặc biệt là việc lựa chọn những bức tranh treo tường.

Khi chọn mua tranh phải tham khảo những quan điểm trong phong thủy truyền thống trước. Như vậy thì dù là tranh chữ của người nổi tiếng, tranh nghệ thuật, tranh sơn thủy,… đều có thể mang lại cho ngôi nhà một bầu không khí tràn đầy sức sống.

Đồng thời cũng phải lưu ý đến nội dung của tranh chữ và tranh treo tường. Chúng phải phù hợp với bố cục chỉnh thể của căn phòng. Nếu là căn phòng được bài trí tinh tế thì treo tranh phong cảnh tráng lệ. Nếu là căn phòng được bài trí đơn giản thì có thể treo tranh có màu sắc tươi mới.

Tham khảo thêm bài viết Những bức tranh không nên treo trong văn phòng tại đây!