Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp

Theo phong thủy ứng dụng, cảnh quan xung quanh nhà có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sự an toàn của người ở. Để có cảnh quan xung quanh đối với nơi ở hợp với cuộc sống theo hướng phát triển bạn cần lựa chọn thật kỹ. Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp.

Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp

Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp

 

Cửa không được đối diện với ống khói gần đó. Vì ống khói là nơi trút ra khí thải. Mỗi khi ra cửa đều nhìn thấy khí thải bốc lên, trong người sẽ cảm thấy khó chịu. Nếu khí thải lại bay theo chiều gió vào nhà, mọi người hít vào lại càng không tốt. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu mở cửa hàng, cửa không được đối diện với những công trình tôn giáo, như đền, chùa, nhà thờ,… Vì những nơi đó có thanh khí (khí sạch), sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn. Hơn nữa, sự náo nhiệt của cửa hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến những nơi đó. Cả 2 đều không có lợi.

Nếu cửa của công ty đối diện với cửa của công ty khác, mà lại nhỏ hơn thì đó là bố cục không tốt. Có khả năng bị công ty kia thâu tóm.

Cửa không được đối diện với góc nhà của nhà khác. Người xưa gọi đó là “thế cắt góc”. Trông như một thanh đao cắt ngang qua, đại hung. Không có lợi cho sức khỏe, tài vận cũng không tốt. Theo quan điểm hiện đại, nếu đứng ở cửa nhìn ra thấy một nửa là tường, một nửa là trời sẽ có cảm giác bị chia thành hai nửa. Nếu xét về trường khí thì 2 dòng khí hai bên hoàn toàn bị mất cân bằng.

Nếu cửa lại đối diện với góc nhà đối diện thì tốt nhất là mở cửa dịch sang bên Thanh long. Để tránh “thế cắt góc”. Hoặc có thể chỉnh lại góc độ của cửa. Tức là để nó lệch một chút là có thể tránh “thế cắt góc”.

Tham khảo thêm bài viết Cần chọn ngôi nhà có phong thủy tốt tại đây!