Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp (2)

Theo phong thủy ứng dụng, cảnh quan xung quanh nhà có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và sự an toàn của người ở. Để có cảnh quan xung quanh đối với nơi ở hợp với cuộc sống theo hướng phát triển bạn cần lựa chọn thật kỹ. Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp.

Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp

Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp

 

Nếu nhà quá thấp mà phía trước lại là tòa cao ốc. Hoặc cửa đối diện với hòn núi cao thì có cảm giác như bị núi Thái sơn đè lên. Không thể thở nổi. Không có lợi cho cả sức khỏe và tài vận. Sự nghiệp khó mà phát triển được.

Cửa không nên đối diện với khoảng không hẹp giữa 2 tòa nhà khác. Người xưa gọi đó là “thiên trảm sát”. Trông giống như một nhát dao từ trên trời chém thẳng xuống. Như vậy sự nghiệp khó mà phất lên được. Theo quan điểm hiện đại thì khoảng không đó chính là nơi đầu gió. Có thể tạo ra luồng khí mạnh lùa thẳng vào nhà. Khiến cho trường khí không được ổn định. Tất nhiên cũng ảnh hưởng tới cả sức khỏe.

Có ngôi nhà lắp hai bóng đèn ở hai bên cửa. Điều này cũng có lợi cho phong thủy. Nhưng phải mời thầy phong thủy tới xem để tìm vị trí và độ cao thích hợp mới được. Không được để bóng đèn bị tắt hoặc bị hỏng vào ban đêm. Nếu có bóng nào không sáng thì phải sửa hoặc thay bóng khác. Không để một bóng sáng một bóng tắt. Đó là điềm không lành.

Trước cửa không được có rãnh nước thải chảy qua. Cũng không được có vũng nước bẩn đọng lại. Như vậy là ngăn thần tài vào cửa. Cửa cũng như bộ mặt của con người. Nước bẩn khiến người ta có cảm giác bẩn thỉu, nhơ nhớp, sẽ gây ảnh hưởng xấu.

Tham khảo thêm bài viết Tránh trường hợp cảnh quan trước cửa không đẹp tại đây!