Tránh trang trí những đồ vật không phù hợp địa vị trong phòng (2)

“Đón cát tránh hung” đều là tâm nguyện của mỗi người. Nói cách khác, thịnh vượng nhưng bình yên là điều mong muốn bình thường của mỗi người. Vậy nên có rất nhiều người trang trí các đồ vật cát tường với mong muốn được đón nhận điều tốt lành và loại trừ điều hung. Tuy nhiên bạn cần tránh trang trí những đồ vật không phù hợp địa vị trong phòng.

Tránh trang trí những đồ vật không phù hợp địa vị trong phòng

Tránh trang trí những đồ vật không phù hợp địa vị trong phòng

 

Có người thích treo tranh đất nước. Đây là cách làm đẹp không gian trong phòng rất đơn giản. Nhưng cũng phải phù hợp với địa vị của mình.

Nếu là nhân viên công chức bình thường thì có thể treo tranh sơn thủy với màu sắc trang nhã. Giáo viên cũng có thể treo tranh sơn thủy.

Doanh nhân có thể treo những bức tranh có màu sắc nổi bật. Như hoa mẫu đơn hoặc hoa sen. Những loài hoa này tượng trưng cho sự phú quý cát tường.

Còn công an cảnh sát thì có thể treo những tác phẩm thư pháp nghiêm túc.

Trong phòng của những người làm công tác nghệ thuật có thể treo bức tranh chân dung hoặc bức tranh trừu tượng khổ to và có màu sắc tươi sáng.

Tranh chữ thường được treo trên tường phía sau chỗ ngồi bàn làm việc. Hoặc treo ở phía tường đối diện. Trong phòng cũng không nên treo quá nhiều tranh chữ, nếu không sẽ có hiệu quả ngược lại. Vì thị giác sẽ bị các bức tranh làm rối loạn, không tập trung được tinh thần.

Đối với những ngành nghề mang tính cạnh tranh cao, như ngành thương mại, có thể treo một cái sừng trâu trong phòng. Để tăng sức cạnh tranh và ý chí chiến đấu.

Tham khảo thêm bài viết Tránh trang trí những đồ vật không phù hợp địa vị trong phòng (3) tại đây!