Tránh mở cửa sổ thấy điềm hung

Trong phong thủy học, cửa sổ là cánh cửa thu nạp khí cho căn phòng. Nếu bố cục không gian căn phòng hợp lý, nó sẽ thu nạp vượng khí và cát khí. Cửa sổ có rất nhiều kiểu dáng khác nhau nên chọn được cửa sổ đẹp sẽ làm tăng vẻ đẹp cho văn phòng. Tuy nhiên cảnh quan bên ngoài cửa sổ cũng rất quan trọng.

Tránh mở cửa sổ thấy điềm hung

Tránh mở cửa sổ thấy điềm hung

 

Nếu cửa sổ hay cửa chính đối diện với bệnh viện, nhà tang lễ, bãi tha ma, trại giam, miếu, lò mổ, bãi rác, … Vì sự phát triển và bình an, tốt nhất nên tính tới việc chuyển địa điểm.

Cạnh cửa sổ có cây to hoặc gần đó có hàng rào cũng không tốt. Hơn nữa, kẻ trộm cũng dễ lọt vào. Nó cũng cản trở tầm nhìn từ cửa sổ. Từ cửa sổ có thể nhìn thấy nhà tắm hoặc phòng ngủ nhà hàng xóm cũng không tốt. Trường hợp này phải có vật che chắn hoặc lắp kính mờ. Như vậy mới có thể chung sống hòa thuận.

Phía trước nhà và bên ngoài cửa sổ phải tránh có tháp cao, cột điện hoặc cột cao. Hàng ngày luôn phải để ý. Nếu có người đến tu sửa hoặc chôn cột cao thì phải nhắc nhở để tránh xảy ra việc ngoài ý muốn.

Tránh mở cửa sổ thấy điềm hung

 

Nếu 2 cánh cửa sổ lắp cùng trên 1 trục cũng là điểm hung. Vì kiểu cửa sổ này làm cho luồng khí không ổn định. Có thể làm cho mọi người hay tranh cãi với nhau.

Từ cửa sổ nhìn ra trong bán kính 10m không được có góc nhọn chiếu vào. Vì đó là thế xấu, như lưỡi đao cắt ngang qua. Khiến mọi người thấy không thoải mái. Có thể lắp thêm rèm cửa hoặc dùng tủ để che chắn.

Nếu căn phòng không có cửa sổ thì đó không phải nơi có phong thủy tốt, không nên chọn nơi này. Vì nó sẽ cản trở sự phát triển của tài vận.

Tham khảo thêm bài viết Cửa sổ đẹp sẽ làm tăng vẻ đẹp cho văn phòng tại đây!