Tránh để quá nhiều đá trong vườn

Các sân vườn luôn là một nơi tuyệt vời để thưởng thức thư giãn sau thời gian làm việc vất vả mỗi ngày. Bài trí sân vườn theo phong thủy cần phải quang đãng, thoáng. Có thể thiết kế hòn non bộ, hồ nước hay dòng nước chảy nhẹ để tạo sinh khí cho gia viên. Ngoài ra, cũng có thể trang trí vài tảng đá trong vườn cho đẹp. Tuy nhiên nếu để quá nhiều đá, hình dạng lại kỳ quái, sẽ khiến cho vườn trở nên buồn tẻ, rất không tốt.

Tránh để quá nhiều đá trong vườn

Tránh để quá nhiều đá trong vườn

 

Phong thủy truyền thống cho rằng: Nếu để quá nhiều đá, khí của đất trong vườn sẽ vì thế mà mất đi. Khiến cho đá càng tích thêm Âm khí. Dương khí bị tổn hại.

Trong ngày hè nóng bức, đá bị mặt trời chiếu rọi sẽ tích nhiệt lượng. Nếu để nhiều đá trong vườn thì nhiệt độ ở cách mặt đất 1m sẽ đạt đến 50ºC. Những tảng đá này lại chứa một nhiệt lượng rất lớn, khó tỏa nhiệt, ngay cả ban đêm cũng có cảm giác nóng bức lạ thường. Khiến người ta cảm thấy ngột ngạt.

Trong mùa đông giá lạnh, đá hút khí ẩm ban ngày, làm môi trường xung quanh càng lạnh hơn. Khiến cho mọi người luôn cảm thấy lạnh giá. Do đó bắt buộc phải có lò sưởi. Như vậy lại tăng thêm phiền hà không đáng có.

Vào những ngày mưa, đá sẽ cản trở sự bốc hơi nước. Từ đó, tăng độ ẩm, tăng Âm khí.

Nếu để cả những hòn đá dị dạng trong vườn, như hình người hoặc cầm thú, hoặc trước cửa chính có tảng đá dài chắn đường sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của mọi người.

Để quá nhiều đá trong vườn, đi qua cũng cảm thấy không thoải mái. Lại có thể gây thương tích cho bàn chân. Như vậy là không nên.

Tóm lại, để đá trong vườn có nhiều điều bất lợi. Nếu muốn trang trí đá trong vườn cho đẹp cần hết sức lưu ý.

Tham khảo thêm bài viết Gợi ý 8 loại cây trừ tà nên trồng trong vườn tại đây!