Thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy

Khi chuyển đến văn phòng mới cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất văn phòng có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Dưới đây, Phong thủy Vietaa sẽ giới thiệu cho bạn cách thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy.

Thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy

Thiết kế bố cục tổng thể văn phòng theo phong thủy

 

Bố cục vuông vắn là tốt nhất. Góc khuyết hoặc hẹp quá đều không tốt. Và cũng cần tránh những kiểu không bình thường, như hình ngũ giác, hình thang…

Khi thiết kế phòng cũng có sự khác biệt theo hướng và thuộc tính của nó:

Hướng bắc: thuộc hành Thủy. Thích hợp làm phòng đọc sách, phòng làm việc hoặc phòng để tủ tài liệu. Màu thích hợp là màu xanh lục, màu xanh lam và màu trắng.

Hướng đông bắc: thuộc hành Thổ, nên bài trí đơn giản. Thích hợp làm phòng nghiên cứu. Màu thích hợp là màu vàng, màu nâu và màu vàng nhạt.

Hướng nam: dễ tạo ra bầu không khí nóng bỏng. Thích hợp làm nơi ca hát, biểu diễn. Màu thích hợp là màu da cam và màu xanh lục.

Hướng nam: thuộc hành Mộc. Thích hợp làm bếp và trạm điện. Màu thích hợp là màu xanh da trời và màu xanh lục.

Hướng tây nam: thuộc hành Mộc, tránh làm cửa hướng này. Nên để nhiều đồ đạc ở đây. Màu sắc nên chọn màu sẫm là tốt nhất.

Hướng tây: là hướng mặt trời lặn. Thích hợp làm cửa hoặc nơi để phế phẩm. Là vị trí lý tưởng nhất để đặt cầu thang. Màu thích hợp là màu vàng, màu trắng và màu trắng bạc.

Hướng đông: là hướng mặt trời mọc. Thích hợp làm cửa, như cửa sổ, cửa ra vào… Màu tường nên nhạt, rèm cửa nên chọn màu xanh nhạt hoặc màu xanh đen là tốt nhất.

Hướng tây bắc: hướng có nhiều ánh sáng. Thích hợp làm phòng nghỉ. Màu thích hợp là màu xám nhạt và màu trắng bạc.

Tham khảo thêm bài viết Không nên bày trí văn phòng quá lộng lẫy tại đây!