Thiên thời, địa lợi, nhân hòa trước trận chung kết Việt Nam – Malaysia

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa trong phong thủy gọi là Tam Tài. Thiên là trời, địa là đất, nhân là người. Tiền nhân cho rằng, khi một quốc gia, một đất nước hay chỉ một tập thể, một công ty, một đội bóng,… mà hội đủ tam tài, tức là được trời giúp, đất giúp, người giúp, thì ắt sẽ thành công.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của trận chung kết AFF Cup 2018, cũng là ngưỡng cửa của vinh quang sau 10 năm chờ đợi. Theo phong thủy, chúng ta đã hội tụ đầy đủ Tam Tài, sẵn sàng bước lên ngôi vương của khu vực. Hãy cùng chúng tôi phân tích:

Thiên Thời

Phàm cái gì trong trời đất cũng có giai đoạn hưng thịnh rồi suy tàn. Sinh Lão Bệnh Tử, đó là vòng tuần hoàn bất tận của trời đất. Có sinh thì có diệt, có lúc suy rồi tất đến lúc thịnh.

Trong bóng đá cũng vậy. Chu kỳ của đội tuyển bóng đá Việt Nam là 10 năm. Trong phong thủy gọi đây là một vận.

Năm 1998, chúng ta có thế hệ vàng của bóng đá với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Công Minh, Đỗ Khải… thế hệ này đã vào đến trận chung kết năm đó. Và chỉ thiếu một chút may mắn là đã vô địch.

10 năm sau, năm 2008, thế hệ vàng tiếp theo do đội trưởng Công Vinh dẫn đầu đã xuất sắc hạ Thái Lan trong trận chung kết, qua đó đem về chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.

Năm nay, 2018, lại là một chu kỳ 10 năm, vận đã đến. Thiên thời đang hoàn toàn ủng hộ chúng ta bước lên ngôi vô địch.

 

Địa Lợi

Trận chung kết AFF Cup sẽ đá làm 2 lượt: lượt đi và lượt về. Và theo sắp xếp của ban tổ chức, chúng ta sẽ được đá lượt về trên sân Mỹ Đình, sân nhà của chúng ta.

Ở đây, chúng ta sẽ có một sân bãi quen thuộc, khí hậu quen thuộc, không phải mất thời gian di chuyển. Đồng thời lại có được sự cổ vũ của 40 ngàn khán giả cuồng nhiệt. Các cầu thủ ắt hẳn sẽ thi đấu thăng hoa.

Đây chính là Địa lợi đang ủng hộ chúng ta.

Đọc thêm: Dớp thua trên sân Mỹ Đình của tuyển Việt Nam có liên quan đến những quả cầu đá?

 

Nhân Hòa

Nhân là người. Được Nhân Hòa nghĩa là được lòng người. Xưa một triều đại có được nhân hòa nghĩa là có binh hùng tướng mạnh, chỉ huy cầm quân có tài thao lược, và đặc biệt là có sự ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Và hãy thử nhìn xem, chúng ta đang có một thế hệ vàng mới. Thế hệ của những Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh, Công Phượng… Chúng ta cũng có huấn luyện viên Park Hang Seo, người chỉ huy có đầy đủ bản lĩnh và tư duy chiến thuật. Chúng ta cũng có sự ủng hộ của 40 ngàn cổ động viên trên sân Mỹ Đình. Và cả 90 triệu trái tim luôn dõi theo từng bước của đội tuyển nữa.

Như vậy chả phải có Nhân Hòa hay sao?

 

Kết

Xưa nay, chúng ta đã chiến thắng rất nhiều cuộc xâm lược. Đó không phải là vì địch yếu, ta mạnh. Mà là vì chúng ta có chính nghĩa, chúng ta bảo vệ mảnh đất quê hương. Nên chúng ta đã có đầy đủ Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa mà dành chiến thắng.

Trận chung kết sắp tới đây sẽ lại là một cuộc “kháng chiến trên sân cỏ” mà chúng ta đang có đầy đủ các yếu tố ủng hộ. Hãy cùng chờ và chung vui với niềm vui chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam!

VIỆT NAM VÔ ĐỊCH!