Tại sao nói chó là chuyên gia về phong thủy

Trong các loài vật, có thể coi chó là chuyên gia về phong thủy. Tại sao như vậy? Vì nó có những bản năng của một “nhà phong thủy” thứ thiệt. Sắp sang năm Tuất, thử ngồi nói chuyện phiếm về con vật này nhé…

 

Chó là chuyên gia về phong thủy

Chó là chuyên gia về phong thủy

Chó luôn chọn nơi đất tốt làm tổ

Công việc chính của các nhà địa lý phong thủy là đi chọn đất đẹp để làm nhà. Thế đất tốt là nơi cao ráo, có án sơn tựa lưng, mặt nhìn ra minh đường thoáng rộng. Xung quanh huyệt đất là các thế thủy vây quanh, uốn khúc, đưa sinh khí vào tận minh đường.

Tham khảo khóa học phong thủy Loan Đầu về chọn đất làm nhà tại đây.

Nếu bạn để ý, chó là loài vật có linh tính rất chuẩn về việc chọn đất làm tổ. Chó thường thích làm tổ ở vùng đất cao ráo, thoáng đãng, khô ráo. Điều này khá ngược lại với mèo, lại thường hay chọn tổ ở nơi trũng, ẩm thấp.

Rõ ràng, theo phong thủy thì vùng đất cao ráo là một nơi rất tốt theo phong thủy. Bởi lẽ, khí âm, hay năng lượng âm (không tốt cho cơ thể sống) thường có xu hướng tập trung nhiều ở phía dưới thấp. Và ngược lại, khí dương (tốt cho cơ thể sống) thì tập trung ở vùng cao nhiều hơn. Làm nhà ở vùng cao ráo cũng tránh việc bị các nguy cơ như ngập lụt.

Như vậy về mặt phong thủy, chó hẳn là “giỏi” hơn mèo. Nên nói, chó là chuyên gia về phong thủy, cũng không có gì sai nhỉ?

 

Chó luôn nằm hướng ra cửa

Chó cũng thường chọn tổ sao cho phía sau là một bức tường cao, hoặc một đồ vật to lớn như tủ. Khi nằm, chó bao giờ cũng có thói quen quay lưng vào tường, và hướng mặt ra phía cửa.

Chó thường nằm quay mặt ra cửa

Chó thường nằm quay mặt ra cửa

Đây là một hành động theo bản năng của loài chó: là để trông nhà. Nhưng rõ ràng, việc nó luôn chọn nằm quay lưng vào một bức tường hay cái tủ lớn cho thấy rằng, nó cảm thấy yên tâm hơn khi làm như vậy.

Việc chọn nhà phải có án sơn (núi lớn) che chắn phía sau. Ghế ngồi làm việc cũng nên quay lưng vào tủ mà không nên quay ra cửa. Cũng đều có dụng ý như vậy. Để giúp chúng ta có thể cảm thấy an tâm hơn. Và tầm mắt chúng ta (khi ngồi làm việc hoặc nằm trên giường) đều cần phải quan sát được cửa ra vào phòng.

Chúng ta không phải canh trộm theo bản năng của loài chó. Nhưng việc quan sát được như vậy khiến chúng ta luôn cảm thấy an tâm hơn.

Để biết hướng nhà hiện tại có tốt hay không, có thể tham khảo ứng dụng xem phong thủy miễn phí tại đây.

 

Chó là loài vật trấn tà nổi tiếng

Từ xưa, chó được chọn để thuần dưỡng và nuôi trong gia đình với mục đích chính là giúp chúng ta trông nhà. Chó là loài vật tuyệt đối trung thành, rất ít khi bỏ nhà đi hoang. Mà nó thường quẩn quanh bên chủ. Điều này cũng khác hẳn với mèo, là con vật thường xuyên đi hoang.

Chính vì bản năng canh gác đó, mà chó rất hay được sử dụng như linh vật trấn tà ở các đền chùa miếu mạo. Chúng ta thường hay bắt gặp hình ảnh cặp chó đá ngồi trước cổng chùa, hay trước đình làng.

Tượng chó đá thường được đặt trước cửa nhà để bảo vệ an lành

Tượng chó đá thường được đặt trước cửa nhà để bảo vệ an lành

Chó là chuyên gia về phong thủy

Đây chỉ là câu nói vui, vì thực chất, rõ ràng nó không hề biết phong thủy là gì. Nhưng những thói quen, linh tính, bản năng của nó có rất nhiều điểm trùng hợp liên quan đến phong thủy.

Nếu bạn là người yêu chó, hay thấy bài viết này nói đúng về loài chó, hãy chia sẻ bài viết này nhé!