Quan sát dòng nước phán đoán hung cát của cửa hàng (2)

Phong thủy cho rằng, chúng ta có thể quan sát hình dáng của núi và thế chảy của dòng nước để phán đoán hung cát của nhà ở. Đặc biệt là quan sát thế nước. Nghịch thủy là vượng tài, thuận thủy là phá tài. Muốn biết cửa hàng có nghịch thủy hay thuận thủy thì phải kết hợp với cửa, con đường trước cửa hoặc hành lang để phán đoán. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về cách quan sát dòng nước phán đoán hung cát của cửa hàng.

Quan sát dòng nước phán đoán hung cát của cửa hàng

Quan sát dòng nước phán đoán hung cát của cửa hàng

 

Nếu trước cửa nhà là đường quốc lộ thì phán đoán hướng nước chảy đến và chảy đi theo hướng chạy của xe cộ. Nếu tuyến xe trước cửa của cửa hàng gần nhất chạy từ bên trái sang bên phải thì hướng dòng nước chảy đến chính là từ bên trái. Hướng chảy đi là bên phải. Cửa hàng này nên mở cửa ở bên phải. Đó là mở cửa Bạch hổ để đón nước Thanh long.

Ngược lại, nếu xe chạy từ bên phải sang bên trái. Hướng dòng nước chảy đến là từ bên phải. Hướng chảy đi là bên trái. Cửa hàng này nên mở cửa từ bên trái. Đó là mở cửa Thanh long để đón nước Bạch hổ.

Ngoài ra, còn một số hướng chảy đến và chảy đi của dòng nước không thể phán đoán theo hướng chạy của xe cộ. Mà chúng ta phải căn cứ vào địa hình.

Trong kiến trúc hiện đại, để phán đoán hướng nước chảy đến và chảy đi còn phải xem vị trí thang máy đặt ở đâu. Vì có rất nhiều nhà cao tầng lắp thang máy. Mọi người đều phải dùng phương tiện này để đi lên các tầng. Cho nên vị trí này thuộc hướng nước chảy đến.

Tham khảo thêm bài viết Quan sát dòng nước phán đoán hung cát của cửa hàng tại đây!