Ba chủ tịch tập đoàn dầu khí: Đinh La Thăng, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Quốc Khánh

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí làm 3 đời chủ tịch vướng lao lý

Tính đến hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra và Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can. Đồng thời bắt tạm giam ba người từng là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Nhằm điều tra về các hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Dưới góc nhìn chuyên môn, chúng ta cùng phân tích phong thủy tòa nhà Dầu Khí toạ lạc ở ngã tư Láng Hạ – Huỳnh Thúc Kháng.

Ba chủ tịch tập đoàn dầu khí

Ba chủ tịch tập đoàn dầu khí

Nhà nên tọa sơn hướng thủy

Theo phong thuỷ Loan Đầu hình thế, nhà nên “toạ sơn hướng thuỷ”. Nghĩa là lưng nhà tựa vào núi, mặt hướng ra nước. Nếu ở vùng đô thị không có núi thì có thể thay thế bằng nhà cao tầng.

Núi (sơn) ở sau lưng nhà giúp nhà có chỗ dựa lưng vững chắc, cảm thấy an tâm. Vách núi quây vòng giúp giữ khí không làm tản mát khí.

Nước (thuỷ) ở trước nhà giúp tụ khí (khí gặp nước thì tụ). Sinh khí tụ ở mặt nước trước nhà sau đó được luân chuyển qua minh đường vào nhà qua cửa chính.

Trong khi đó, toà nhà trụ sở tập đoàn Dầu Khí quốc gia Việt Nam thì lại bị ngược lại: Toạ Thuỷ hướng Sơn. Nghĩa là sau lưng thì là hồ nước lớn (hồ Thành Công). Trước mặt là toà nhà cao tầng lớn (tháp VPBank Hà Nội) án ngữ, tượng trưng cho núi. Như vậy khí sẽ bị chặn không thể vào nhà được.

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí với hồ Thành Công lớn phía sau lưng

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí với hồ Thành Công lớn phía sau lưng

 

Nhìn trên bản đồ Google Map, thấy rõ phía trước toà nhà trụ sở của tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam là một toà nhà văn phòng cao tầng. Đây là toà tháp VPBank Hà Nội. Trong phong thuỷ, nhà cao tầng tượng trưng cho núi. Do đó, trụ sở Dầu Khí bị núi cao án ngữ trước mặt.

 

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí trên đồ hình phi tinh vận 8

Toà nhà Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam quay mặt về hướng Nam. Thuộc sơn Tý hướng Ngọ, lập kiêm hướng.

Tiến hành lập được đồ hình phi tinh như hình dưới:

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí thuộc sơn Tý hướng Ngọ trong vận 8

Phong thủy tòa nhà Dầu Khí thuộc sơn Tý hướng Ngọ trong vận 8

 

Theo đồ hình này, có thể thấy việc hồ Thành Công ở phía sau lưng nhà là càng không hợp lý. Nó chỉ hợp lý khi mà nhà phạm phải Thượng Sơn (sao chủ vận Bát Bạch ở vị trí tả – hữu ở cung Sơn). Trong khi với trường hợp này, ở cung Sơn lại có 2 sao xấu:

  • Nhị Hắc là sao Tử khí trong vận 8
  • Lục Bạch là sao Sát khí trong vận 8.

Cung Sơn có các sao xấu mà lại xuất hiện hồ nước tại đây sẽ càng làm tà khí tích tụ rất không tốt.

Sao chủ hướng ở cung hướng là sao Thất Xích, trong vận 8 hạ nguyên cũng là Thoái khí, không đem được khí lành đến.

Cộng thêm vào đó, sao Nhị Hắc nhập trung cung đến vị trí chủ hướng. Dù không bằng Ngũ Hoàng, nhưng Nhị Hắc cũng là sao mang năng lượng xấu. Khi nhập trung cung sẽ gây ra nhiều hệ luỵ không mong muốn.

Tại sao nói chó là chuyên gia về phong thủy
Phong thủy cục thuế Hà Nội: Tác hại đến 4 đời cục trưởng

Posted by Phong Thủy Vietaa

Trang web chuyên xem phong thủy nhà, học phong thủy, dạy phong thủy, sim phong thủy, đặt tên cho con theo phong thủy