Phong thủy nhà ở sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi những lỗi nhỏ này

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những vấn đề quan trọng được gia chủ quan tâm. Đặc biệt là khi có nhu cầu làm nhà hoặc mua nhà mới. Chỉ một sơ suất nhỏ thôi cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo. Thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như vận may trong cuộc sống.

Một số lỗi nhỏ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt. Và có giải pháp phòng tránh một cách hiệu quả nhất để đón chào may mắn, tài lộc đến với gia đình.

Gương treo trong phòng ngủ và đối diện với cửa chính

Có rất nhiều gia đình thường lựa chọn treo gương trong phòng ngủ hoặc đối diện với cửa chính. Điều này nhằm để thuận tiện cho việc chỉn chu trang phục trước lúc ra ngoài. Song theo phong thủy nhà thì hành động này quả thực không hề tốt chút nào.

Gương treo trong phòng ngủ khiến cho tinh thần người nằm ngủ bất an, thường xuyên lo sợ. Nhất là đối với trẻ nhỏ thì gương nằm ở vị trí hướng đối diện cửa chính sẽ khiến dội lại nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà. Đồng thời đẩy nguồn năng lượng tốt từ trong nhà ra ngoài bởi khả năng phản chiếu ánh sáng.

Đừng để gương treo đối diện với giường ngủ

Đừng để gương treo đối diện với giường ngủ

 

Một bên giường kê quá sát với tường

Giường ngủ có một bên kê quá sát với tường là lỗi phong thủy nhà ở phổ biến nhất. Kê giường kiểu này sẽ khiến cho năng lượng thịnh vượng bị lan tỏa khi ngủ. Và giảm đi đáng kể sự tĩnh dưỡng, thư giãn. Hơn thế, trong một số trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ sẽ khiến cho chủ nhân không thể thoát khỏi. Đặc biệt, việc giường ngủ không được thông thoáng sẽ gây ra những trở ngại nhất định về quan hệ vợ chồng với nhiều mối bất hòa.

Giường kê quá sát tường sẽ làm khí bị ứ tắc khó lưu thông

Giường kê quá sát tường sẽ làm khí bị ứ tắc khó lưu thông

Để hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ

Chắc hẳn không mấy ai quan tâm đến việc hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ. Điều đó sẽ đồng nghĩa với năng lực tài chính cũng như nguồn năng lượng cá nhân bị suy hao. Và gia chủ sẽ gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe. Là việc nhỏ song theo phong thủy nhà ở nếu không được sửa chữa kịp thời sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Cũng như làm tiêu tan đi nguồn khí tích cực trong ngôi nhà.

Để vòi nước bị dò dỉ sẽ gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở

Để vòi nước bị dò dỉ sẽ gây ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở

Bể cá đặt đối diện với bếp đun

Tính thủy của bể cá tương khắc với tính hỏa của bếp đun. Nên nếu như gia chủ đặt chúng có hướng đối diện nhau thành một đường thẳng đồng nghĩa với việc phạm phải đại kỵ phong thủy. Gây bất lợi cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, hơn hết người chịu ảnh hưởng nhiều nhất là người nội trợ. Bên cạnh đó, bể cá cũng không nên đặt phía sau ghế sofa. Bởi phong thủy cho rằng điểm tựa phía sau bằng nước không chắc chắn. Từ đó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự ổn định trong gia đình.

Đặt bể cá đối diện bếp đun gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy nhà ở

Đặt bể cá đối diện bếp đun gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở cần tránh đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang

Một trong những điều phong thủy nhà ở rất kiêng kỵ là đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang. Ngồi ăn ở bàn ăn ngay dưới xà ngang khiến cho các thành viên trong gia đình mất đi cảm giác ngon miệng. Đồng thời luôn thấy bứt rứt, khó chịu với tư tưởng trĩu nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Ngoài các yếu tố trên, bạn cần kiểm tra xem hướng nhà mình đang ở có phù hợp hay không nhé!

Để hiểu rõ và tránh được mọi nguy cơ đối với phong thủy nhà ở, bạn nên tham gia khóa học phong thủy sơ cấp của chúng tôi tại đây!