Phòng sách: Bầu không khí yên tĩnh là tốt nhất!

Sự tốt xấu trong bố cục phòng sách sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp học hành của trẻ và sự phát triển sự nghiệp của chủ nhà. Vì vậy, khi bố trí cần hết sức chú ý. Đây cũng chính là con đường quan trọng để nâng cao vận thế cho cả gia đình.

Bầu không khí yên tĩnh trong phòng sách là quan trọng nhất!

Bầu không khí yên tĩnh trong phòng sách là quan trọng nhất!

Nếu phòng sách liền với phòng ngủ hoặc phòng bếp có thể đặt một tấm bình phong ở giữa. Để đảm bảo tính độc lập cho những hoạt động trong phòng sách.

Ngoài ra, khi lựa chọn những màu sắc trang trí, những gam màu nhạt sẽ thích hợp nhất. Vì không gian phòng sách cần yên tĩnh, nhẹ nhàng. Lúc này, những loại giấy dán tường với gam màu nhạt chính là sự lựa chọn hàng đầu. Ví dụ giấy dán tường màu xám nhạt, vàng nhạt, lam nhạt đều có thể tô điểm một bầu không khí yên tĩnh.

Chú ý đến minh đường trước bàn làm việc

Phía trước bàn làm việc gọi là minh đường. Trong phong thủy học, minh đường rộng rãi, thông thoáng có thể thu nạp sinh khí nhiều hơn. Cũng là tượng trưng cho tiền đồ rộng mở, xán lạn của chủ nhân.

Minh đường rất coi trọng sự thông thoáng. Vì thế những vật bày trên bàn không được quá cao. Nếu không sẽ ngăn cản tầm nhìn. Ngoài ra, minh đường có nước là cát, vì nước tượng trưng cho trí tuệ. Bởi vậy, nếu tại đây bày một chậu trúc sẽ sinh ra hiệu ứng phong thủy rất tốt.

Tham khảo thêm bài viết Tư vấn cách sắp xếp để phòng sách hợp phong thủy tại đây!