Phẫu thuật thẩm mỹ dưới góc nhìn Phong Thủy

Phẫu thuật thẩm mỹ có làm thay đổi vận mệnh con người? Đây thực ra là một đề tài không mới. Đã có nhiều nhà nhân tướng học nói về nó với quan điểm cho rằng “phẫu thuật thẩm mỹ không có tác dụng gì trong việc cải tạo vận mệnh”. Trong bài viết này, với danh nghĩa là những nhà hoạt động chuyên môn về phong thủy, Phong Thủy VIETAA xin được nêu những quan điểm của riêng mình.

Trước hết, xin được trích ý kiến của một nhà Nhân Tướng Học về vấn đề thẩm mỹ, trong bài viết “Nhân tướng học: Phẫu thuật thẩm mỹ có ảnh hưởng đến vận mệnh?”

[box type=”shadow” ]

Từng có rất nhiều người hỏi tác giả rằng nếu có thể từ tướng mạo nhìn ra phú quý nghèo hèn của một người, vậy phải chăng thông qua phẫu thuật có thể thay đổi vận mệnh?

Căn cứ vào vấn đề này, tác giả trả lời như sau: “Có thể cải biến một bộ phận trong vận mệnh, nhưng phần lớn là sau khi phẫu thuật thẩm mỹ vận mệnh sẽ không tốt, chỉ số ít vận mệnh cải biến tốt.”

Bởi vì rất nhiều nhà phẫu thuật thẩm mỹ không hiểu nhân tướng học, nhận thức của họ về “Đẹp” và “Cát” tướng của diện mạo là không đồng nhất. Vậy nên thường phẫu thuật cho từng chỗ đều trở nên “Đẹp”, nhưng không còn “Cát” nữa. (Cát trong từ Cát Tường, tức là phúc lành)

Lòng thích cái đẹp, mọi người đều có, không có gì đáng trách, nhưng rất nhiều người đi phẫu thuật thẩm mỹ, là chiểu theo thần tượng nào đó mà làm, lại không hiểu, mỗi người có gen di truyền khác nhau, đều có lành dữ tương ứng, xương cốt của bạn, tướng mạo của bạn là từ gen của bạn mà ra, nếu đổi thành tướng mạo thành của người khác, đó chính là không tương đồng với gen của bản thân mình, tất sẽ làm cho vận khí bị đảo loạn.

Rất nhiều phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, khiến không những không đẹp hơn mà ngược lại còn phá hủy đi dung nhan, chẳng phải có rất nhiều ví dụ rồi sao? Để phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều người phung phí món tiền khổng lồ, kết quả để lại hậu quả khôn lường, rất nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ thất bại, gần như sống không bằng chết. Vì mù quáng phẫu thuật thẩm mỹ, khiến bản thân hối hận cả đời! Vận mệnh từ đó chuyển biến đột ngột!

Dù có người phẫu thuật thẩm mỹ thành công, nhưng vận mệnh lại không như ý, rất nhiều cô gái đi nâng mũi, kết quả mũi đã cao lên, nhưng hôn nhân thì tan vỡ, thân thể cũng trở nên không tốt. Bởi vì cái mũi trong nhân tướng học thuộc cung vợ chồng, vị trí sống mũi thuộc về cung bệnh tật, động cái mũi, tương đương với động đến hôn nhân và thân thể. Cho nên rất nhiều cô gái sau khi nâng mũi, nếu hôn nhân không xảy ra vấn đề thì thân thể cũng sẽ xảy ra vấn đề một cách khó hiểu.

Nhiều cô gái thấy mũi mình không đẹp, mũi tẹt, thật ra cô gái có mũi tẹt thường là tướng vượng phu (trợ giúp chồng thành công), sống mũi mà cao, thì cắt giảm vận khí của chồng. Cho nên, một số phụ nữ chỉnh xong cái mũi thì vận khí của chồng họ lại tệ đi. Như vậy không phải tự tìm đến họa sao? Quãng đời tốt đẹp lại không muốn sống, mò mẫm một hồi, kết quả “Đẹp” thì có, mà vận khí lại không. Thế gian chính là âm dương cân bằng như thế, cho bạn “Đẹp” chỗ này, tất nhiên cho vận khí của bạn “thấp đi” chút xíu, đó chính là được mất cân bằng, được “Đẹp” mất “Vận”.

Có cô gái, nhất là các cô gái trẻ tuổi thích cái cằm nhọn, cái cằm nhọn như mũi khoan, mọi người thường gọi là “mặt mũi khoan”. Loại khuôn mặt này, không biết quan điểm lệch lạc nào lại cho nó là rất tốt; trong mắt tôi, nó đặc biệt khó nhìn! Nhìn vào là thấy cơ cực, nhiều người nam đều không thích! Nếu bạn có cái cằm rộng, không nên phẫu thuật mài thành nhọn, nếu làm vậy đồng nghĩa với đem cái phúc tướng tốt đẹp cải biến thành cơ khổ nghèo hèn. Trong nhân tướng học, thì thiên đình (trán) phải đầy đặn, địa các (cằm) phải vuông dày. Địa cát chính là cái cằm, lấy vuông dày làm tốt, chỗ này quản vận tuổi già, đại biểu phúc lộc. Cằm vuông dày, phúc lộc dày, vận khí tuổi già tốt, tuổi già có phúc không lo.

Bạn lại gọt thành cái cằm nhọn, đem phúc lộc đều gọt cho sạch, là điềm báo cho tuổi già vô phúc, cơ cực! Bạn nhìn có phụ nữ giàu sang hoặc có chồng quan quý chẳng phải đều có cái cằm vuông dày, rộng rãi đó sao? Nào ai có cằm nhọn? Chỉ có kẻ hèn mạt, gian xảo mới có gương mặt như vậy, nhưng cuối cùng đều không có kết cục tốt!

Trong nhân tướng học, mặt mũi khoan, cằm nhọn, là tướng đào hoa, hôn nhân không tốt; là tướng khắc chồng vô phúc! Là một trong những tướng mạo kém nhất! Các cô gái đừng nên giày xéo bản thân mình! Đem “phúc tướng” tốt đẹp cải thành “hung tướng”. Bạn bây giờ cho rằng cái cằm nhọn là đẹp, khi bạn đến một độ tuổi khác, thẩm mỹ quan thay đổi, khi đó bạn sẽ nhìn cái đẹp khác trước kia. Khi đó mới muốn thay đổi trở lại, vô cùng khó. Đừng vì cảm xúc nhất thời mà tạo thành tiếc nuối cả đời. Hãy thận trọng!

[/box]

 

Phong Thủy VIETAA không hoàn toàn đồng tình cũng không hoàn toàn phản đối góc nhìn của các nhà Nhân Tướng Học. Nhưng xét trên khía cạnh phong thủy mà nói thì:

Con người cũng như cái nhà. Người có người xấu người đẹp, tướng hiền tướng ác. Cũng như nhà có nhà đẹp nhà xấu, nhà hợp phong thủy và nhà không hợp phong thủy. Người có vận mệnh thì nhà cũng có vận trạch. Vậy thì, nhà có thể cải tạo phong thủy để cho đẹp hơn, đón sinh khí tốt lành, tại sao người lại không thể thay đổi tướng mặt, tướng mũi để giúp cải tạo vận mệnh.

Vì thế, Phong Thủy VIETAA cho rằng việc thay đổi tướng mạo là điều tốt, giúp cải tạo thay đổi vận mệnh.

Nhưng thay đổi phải phù hợp.

 

1. Thay đổi nhưng phải phù hợp, phải hài hòa

Nhiều người làm mũi giả quá to, quá cao trên một gương mặt nhỏ. Hay gọt cái cằm quá bé trên một khung mặt nở nang. Nhìn vào gương mặt đó có thể thấy sự thiếu cân đối, không hài hòa cân bằng. Cũng như cái nhà chạy theo phong thủy quá đà, thấy ở hướng tốt là mở không biết bao nhiêu cửa sổ cửa đi để “đón khí”. Nhiều nhà thì bé mà làm cái cổng không cân xứng chỉ để “hợp phong thủy”. Không, không phải như vậy. Nhân Tướng Học, hay Phong Thủy Học cũng vậy, đều xuất phát từ học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, đều đề cao sự cân bằng, lấy sự hài hòa làm trọng. Một căn nhà đúng phong thủy là căn nhà có các bộ phận hài hòa với nhau, giúp khí lưu thông tốt, người sống trong nhà khỏe mạnh minh mẫn. Một khuôn mặt đẹp, có tướng vượng cát cũng là một khuôn mặt hài hòa, các bộ phận hòa nhập với nhau, trông vào khiến người khác cảm thấy dễ chịu.

Xu hướng hiện nay nhiều người thích phẫu thuật thẩm mỹ, cải tạo mặt sao cho giống ca sỹ A, diễn viên B. Nhưng thay đổi toàn bộ khuôn mặt thì khó. Họ chỉ thường làm mũi, gọt cằm, hoặc gọt mặt theo thần tượng mà thôi. Họ không cần quan tâm đến cái cằm, cái mũi đó có phù hợp với khuôn mặt của mình hay không, có làm khuôn mặt mình hài hòa hay không. Phong Thủy VIETAA cho rằng đây là quan điểm rất sai lầm. Việc làm đó chỉ có hại chứ không có lợi. Về mặt thẩm mỹ, hiển nhiên những khuôn mặt đó sẽ không đẹp, và còn ẩn chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe.

2. Tướng từ tâm mà ra, thay đổi phải từ tâm

Trong một bài phân tích gần đây với tiêu đề “Quan tham Trung Quốc tín phong thủy vẫn mất chức, phải chăng là một nghịch lý”, chúng ta đã thấy, thay đổi phải từ bản chất.

Căn nhà dù đúng phong thủy đến mấy, mà người chủ nhà sống không có tâm, không nhân hậu, đối xử tệ bạc với người thân bạn bè, hoặc bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được quyền lực danh vọng, thì “bạo phát” rồi cũng “bạo tàn” mà thôi.

Con người cũng vậy, dù gương mặt có đẹp, có hài hòa đến mấy, mà tâm không thiện, luôn suy nghĩ mưu mô tính toán hại người, đạt mục đích bằng mọi cách, thì tướng đẹp cũng chả ích gì.

Kết

Phong Thủy VIETAA không phản đối, cũng không cổ vũ việc phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng tôi cho rằng, đừng nên lạm dụng nó. Chỉ nên làm khi thực sự cần thiết. Và quan trọng nhất, dù bất kỳ trường hợp nào, vẫn luôn cần giữ cho mình cái tâm lương thiện. Thay đổi tướng mặt, thay đổi phong thủy nhà, đặt linh vật vượng cát, trang sức phong thủy,… tất cả, tất cả đều là yếu tố phù trợ mà thôi. Chỉ có tâm thiện mới làm điều cốt lõi chủ yếu nhất giúp bạn có một cuộc sống khỏe mạnh, vượng cát.

Phong Thủy VIETAA