Phải đọc: 5 câu chuyện cảm động làm thay đổi cách nhìn về Donald Trump

Donald Trump, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, trong tưởng tượng của đa số chúng ta là một người đàn ông giàu có lắm tiền nhưng thiếu tôn trọng phụ nữ, phân biệt chủng tộc, kỳ thị người nhập cư, đặt lợi ích vật chất lên cao nhất… Nói chung là một người “không được lòng người”.

Nhưng thực tế, ông lại là một người rất sùng bái phong thủy. Những giá trị của văn hóa phương Đông ắt hẳn cũng có tác động ít nhiều đến tính cách và hành xử của ông. Khác với Clinton hay những chính trị gia khác của Mỹ, Donald Trump sống có vẻ “thật” hơn, dám nói ra những điều mình nghĩ. Có nhiều việc nhỏ tốt đẹp ông làm nhưng thường ông không muốn khoe khoang về những điều đó.

gettyimages-483208412-770x330

Nếu bạn đang có cái nhìn tiêu cực, thiếu thiện cảm về Trump, những câu chuyện dưới đây sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn đối với ông.

 

Những điều tốt đẹp dành cho Jennifer Hudson, ca sỹ đoạt giải Grammy, sau khi người thân của cô bị sát hại

Khi mẹ, anh trai và cháu trai của Jennifer Hudson bị bắn chết ở Chicago, cô cần thời gian để ổn định và trấn tĩnh lại. Cô và gia đình đã được mời lưu lại hoàn toàn miễn phí tại tòa tháp Trump Tower, và thậm chí còn được Donald Trump cung cấp nhân viên an ninh bảo vệ an toàn cho cô và các thành viên còn lại trong gia đình.

jennifer-hudson

Jennifer Hudson, ca sỹ đoạt giải Grammy, đã được Trump đối đãi rất tử tế

 

Cung cấp máy bay riêng để giúp đỡ cho một câu bé bệnh tật bị hàng không từ chối chuyên chở

Cậu bé ba tuổi Andrew Ten cần phải đến New York để nhận sự chăm sóc y tế đặc biệt. Tuy nhiên, trở ngại lớn là các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển vì sẽ phải vận chuyển kèm theo nhiều thiết bị y tế phức tạp để đảm bảo sức khỏe cho cậu. Cha mẹ của Ten đã gọi điện thoại cầu cứu Donald Trump, và sau đó ông đã điều máy bay phản lực riêng của mình đến để hỗ trợ cho cậu bé.

Cha của Ten xúc động khi nói về Trump: “Ông ấy là một người đàn ông tốt. Ông có ba người con nên hiểu rõ điều gì là lớn lao, quan trọng nhất đối với bậc làm cha mẹ“.

gettyimages-481701034

Donald Trump điều máy bay riêng của mình hỗ trợ cậu bé bệnh tật

 

Cứu giúp một gia đình khốn khổ vì bị tịch thu đất đai nhà cửa

Năm 1986, Annabell Hill có nguy cơ mất toàn bộ trang trại gia đình vì các khoản nợ. Trước đó, chồng cô đã tự tử với hy vọng khoản bảo hiểm nhân thọ của ông sẽ giúp trang trải một phần nào các khoản nợ của gia đình. Khi nghe được câu chuyện bi thảm này, Trump đã quyết định làm một điều gì đó.

Báo New York Times viết: “Donald Trump, ông trùm bất động sản New York, đã ra tay cứu giúp một gia đình bị tịch biên gia sản và chủ nhân đã phải tự tử”.

barn

Donald Trump cứu giúp một gia đình trước nguy cơ bị tịch thu gia sản

Trợ giúp một trung sĩ quân đội Mỹ khi bị tù tại Mexico do tranh chấp về chính trị

Tahmooressi, trung sĩ quân đội Mỹ, đã phải ngồi tù 7 tháng trong một nhà tù ở Mexico, do một số vấn đề tranh chấp giữa hai nước. Trong thời gian đó, anh đã bị xích vào giường và đánh đập một cách tàn nhẫn. Sau khi Tahmooressi được thả, Donald Trump đã gửi cho anh một tấm séc trị giá 25 ngàn đô la, giúp anh có thể bắt đầu lại cuộc sống của mình.

tahmoorseei-706x330

Tahmooressi, trung sĩ quân đội Mỹ, được Donald Trump giúp đỡ

 

Ghi nhận và tán dương tài xế xe bus cứu giúp một người chuẩn bị tự tử

Darnell Barton, tài xế xe bus, khi đang lái xe chở khách qua một cầu vượt, anh phát hiện ra một người phụ nữ đang đứng phía ngoài lan can cầu, nhìn xuống dòng xe lưu thông phía dưới. Barton đã dừng xe bus để tiếp cận với người phụ nữ. Sau một hồi thuyết phục, cô gái đã đồng ý để Barton dìu đi xuống cầu.

Sau khi nghe câu chuyện về Barton, Donald Trump đã gửi ngay cho anh mười ngàn đô la. Ông nói: “Tôi nghĩ đây là một câu chuyện rất đẹp. Anh ấy là một chàng trai tuyệt với có trái tim nhân hậu, và xứng đáng được khen thưởng”.

darnell-barton

Tài xế Darnell Barton

 

Lời kết

Có đôi khi trong cuộc sống, có những hành động, suy nghĩ, lời nói của chúng ta về một người, một sự việc, mang quá nhiều cảm tính và bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, bởi cộng đồng. Những câu chuyện về Trump ở trên cho ta thấy, đừng quá vội vàng khi đánh giá một con người, mà hãy bình tĩnh, tìm hiểu, lắng nghe bằng cả hai tai. Bất kỳ ai cũng có điểm tốt điểm xấu.

Và người viết tin rằng, với bản chất tính cách nhân hậu vốn có, Trump sẽ hàn gắn được những chia rẽ của nước Mỹ, giúp người dân Mỹ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.