Những lưu ý cần thiết khi mua nhà

Mua nhà là một vấn đề lớn trong cuộc đời. Không thể không chú trọng. Vậy bạn có biết được một ngôi nhà ở vị trí nào mới có tác dụng trợ vượng cho vận thế của bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ bàn đến vấn đề này trên góc độ phong thủy học. Để bạn biết về những lưu ý cần thiết khi mua nhà.

Những lưu ý cần thiết khi mua nhà

Những lưu ý cần thiết khi mua nhà

Phải làm như thế nào mới mua được một căn nhà khiến bạn và mọi người trong gia đình đều thấy hài lòng?

Cần khảo sát thật kỹ mặt tiền ở phía trước ngôi nhà, xem chỗ đó có rộng rãi, thoáng đãng hay không. Khi đứng ở cửa nhà nhìn ra bên ngoài, tầm nhìn của bạn có bị cản trở hoặc che khuất bởi những công trình kiến trúc lớn hay không?

Trong phong thủy học, khoảng không gian phía trước cửa nhà được gọi là minh đường. Minh đường phải rộng rãi và khoáng đạt mới tốt đẹp. Ngoài ra, phía trước cửa nhà cũng không được có các công trình xây dựng lớn che khuất tầm nhìn. Đặc biệt là những công trình có hình dạng nhọn như tháp, cột điện,…

Sau đó hãy tiến hành xem xét hình dạng ngôi nhà. Phong thủy đã phân rằng những ngôi nhà có hình dạng vuông vắn, chuẩn mực mới là tốt đẹp. Nếu trong ngôi nhà này có một góc nào đó bị khuyết thiếu thì bạn hoặc là hãy từ bỏ ý định mua ngôi nhà đó, hoặc hãy tìm cách treo một tấm gương vào góc khuyết. Để cải tạo lại môi trường phong thủy cho ngôi nhà.

Tham khảo thêm bài viết Những linh khí phong thủy trong nhà ở tại đây!