Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

“Đón cát tránh hung” đều là tâm nguyện của mỗi người. Nói cách khác, thịnh vượng nhưng bình yên là điều mong muốn bình thường của mỗi người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn theo phong thủy nhé!

Treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

Treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

 

Nhai xế

Đây là con vật có lợi cho sự phát tài. Tính cách thích chiến đấu, đặc biệt rất giỏi về đánh bạc. Nên những người hay bài bạc hoặc cầu tiền bạc nên đeo Nhai xế, hoặc khắc lên chuôi dao.

Tiền cổ

Có thể bày hoặc treo tiền cổ trong phòng để vượng tài. Đeo tiền cổ có thể làm vượng vận khí cho bản thân người đeo. Nhưng phải lựa chọn loại tiền đồng của triều đại thịnh vượng để tăng vận khí.

Con cóc

Loại cóc này có 3 chân, là con vật có thể nhả ra tiền. Khi bày phải để đầu của nó hướng vào trong. Nếu hướng ra cửa chính, cửa sổ thì thần cóc sẽ nhả hết tiền ra bên ngoài.

Lưu Hải tiên nhân

Đây là vị tiên có thể giúp cho mọi người có vận khí và tài khí sinh vượng.

Thần tài

Thần tài không chỉ có một. Thần văn tài là Tỷ Can, một hoạn quan của triều Ân Trung Quốc. Thần võ tài là võ tướng Quan Vân Trường thời Tam Quốc. Và 1 vị nữa là Triệu Công Minh. Tương truyền ông tu đạo thành tiên, được phong làm Lôi phó nguyên sư.

Chuối

Vì chuối có màu vàng kim. Theo cách đọc tiếng hán đồng âm với từ “chiêu” (vẫy gọi). Nên khi thờ cúng có thể bày nhiều chuối để làm vượng tài vận.

Thần tài Thổ địa

Thổ công, thần tài, thần long đều là biểu tượng của vượng tài. Vì những vị thần này được bày dưới mặt đất, thuộc về địa thần. Nên được gọi là thần âm tài.

Long ngân

Là những đồng tiền bằng bạc được lưu hành ở cuối triều Thanh Trung Quốc. Trên mặt đồng tiền có khắc hình rồng. Thường được bày ở phía bên trái của Thổ công.

Ngọc cổ

Là 1 miếng ngọc hình vuông, bên trong có đục 1 lỗ to hình tròn. Lỗ tròn đó tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất.

Tham khảo thêm bài viết Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà (2) tại đây!