Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà (2)

“Đón cát tránh hung” đều là tâm nguyện của mỗi người. Nói cách khác, thịnh vượng nhưng bình yên là điều mong muốn bình thường của mỗi người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn theo phong thủy nhé!

Treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

 

Ngọc bích

Là 1 miếng ngọc hình tròn, bên trong có một lỗ tròn. Chủ yếu bày ở bên cạnh thần tài để làm vượng tài vận. Có thể bày ở phía bên trái của các vị thần.

Thần tài vàng

Thần tài vàng được sử dụng nhiều nhất. Nét độc đáo nhất là có con chuột nằm trên bàn tay trái của ông thần tài. Đó là con chuột nhả châu báu, nó có thể nhả ra tiền tài. Tuy nhiên cần lưu ý, sau khi kiếm được tiền thì phải năng tích đức và làm việc thiện.

Đồng tử vận tài

Kim Đồng bên cạnh Quan Thế Âm Bồ Tát sẽ làm cải thiện tài vận của mọi người. Tranh, tượng, đồ ngọc thường mượn hình ảnh Đồng tử ngồi cạnh đống kim ấn để thể hiện sự vượng tài.

Quả cầu pha lê

Xét về phong thủy, quả cầu pha lê có thể nâng cao chất lượng. Bày trí ở vị trí đẹp sẽ mang ý nghĩa đón nhận sự may mắn. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ ý nghĩa và cách bày nó thì mới hiệu quả.

Cá chép vàng, cá vàng

Trong tiếng Hán, từ chỉ cá chép có âm đọc giống từ chỉ sự may mắn tốt lành. Vì vậy nhiều người nuôi cá chép vàng với hy vọng công việc làm ăn thuận lợi. “Vàng” lại là món đồ có giá trị. Nên họ nuôi cá vàng với hy vọng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tì hưu

Đây là con thú 1 sừng, trên mình có cái bờm dài cuộn lại, được gọi là “thiên lộc”. Có con có 2 sừng, lại được dùng để trừ tà. Khi bày tì hưu phải để đầu của nó hướng ra phía cửa hoặc cửa sổ. Vì tương truyền tì hưu thường thu hút tài lộc ở bốn hướng.

Con dơi

Trong tiếng Hán, từ chỉ con dơi có cách đọc giống từ phúc. Vì vậy con dơi thể hiện phúc khí.

Ngũ phúc lâm môn

Trong hội họa hoặc đồ gốm sứ, mọi người thường vẽ hình 5 con dơi thể hiện ý nghĩa “ngũ phúc lâm môn”. Trong dân gian mọi người cho rằng , ngũ phúc là “phúc, lộc, thọ, hỉ, tài”.

Phúc đáo nhãn tiền (phúc đến trước mắt)

Có 1 số người thích mượn hình ảnh con dơi để tượng trưng cho phúc khí. Còn lỗ vuông ở giữa đồng tiền cổ được gọi là nhãn tiền (mắt tiền). Bên trên đồng tiền có khắc hình con dơi, thể hiện ý nghĩa phúc đến ngay trước mắt.

Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc)

Đây là 1 loại tranh chữ. Trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau. Nó cũng có thể mang đến phúc khí cho mọi người.

Tham khảo thêm bài viết Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà (3) tại đây!