Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà (3)

“Đón cát tránh hung” đều là tâm nguyện của mỗi người. Nói cách khác, thịnh vượng nhưng bình yên là điều mong muốn bình thường của mỗi người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách treo những đồ trang trí thể hiện sự may mắn theo phong thủy nhé!

Treo đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

Những đồ trang trí thể hiện sự may mắn trong nhà

 

Bách phúc đồ (bức tranh trăm phúc)

Đây là 1 loại tranh chữ. Trong tranh có viết 100 chữ phúc với các cách viết khác nhau. Nó cũng có thể mang đến phúc khí cho mọi người.

Phúc đáo môn tiền (phúc đến trước cửa)

Có nhiều người vào dịp cuối năm thường dán chữ Phúc trên cửa. Thể hiện ý nghĩa phúc đến ngay trước cửa.

Dẫn phúc quy đường

Là bức tượng một vị thần tay cầm quạt giấy. Phía trên đầu chiếc quạt là hình con dơi. Thể hiện ý nghĩa là dẫn phúc vào nhà.

Chữ song hỉ

Thường mang ý nghĩa song hỉ lâm môn, được dùng trong đám cưới. Với hy vọng cuộc hôn nhân của cô dâu chú rể tốt đẹp mĩ mãn.

Chim hỷ thước

Tiếng hót của loài chim này luôn dự báo điềm lành. Vì vậy mọi người thường treo các đồ vật có hình chúng với mong muốn sự việc tốt lành sẽ đến với họ.

Phúc tinh

Trong dân gian có tam tinh “Phúc, Lộc, Thọ”. Mọi người thường đặt ba ông cùng nhau để mong muốn được đón nhận sự tốt lành.

Phật thủ

Đây là một loại quả thuộc họ cam quýt, nhưng có hình dáng kỳ lạ. Đeo vật này trên người tức là luôn được thần Phật phù hộ.

Con hươu

Trong tiếng Hán, từ chỉ hươu có âm đọc giống từ lộc.

Thước thăng quan vượng tài

Trong Dương trạch, rất nhiều người đều cho rằng, chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của cửa, của nhà cũng cần phù hợp với một kích thước nhất định. Mà những kích thước này phải là kích thước cát lợi. Thước thăng quan vượng tài chính là khắc ra toàn bộ cát độ và bỏ hung độ trong thước phong thủy.

Với cửa hàng, có thể để thước gần máy đếm tiền hoặc két sắc. Với viên chức văn phòng, có thể coi đó là đồ trang trí trên bàn làm việc. Với gia đình, có thể đặt trên chân cửa hoặc trên bàn học.

Tham khảo thêm bài viết Treo tranh tăng thêm may mắn tại đây!