phong-thuy-nha-ve-sinh

Nhà vệ sinh phải sạch sẽ, chống ẩm

Cùng với sự nâng cao mức sống của con người, việc trang trí nhà vệ sinh ngày càng được coi trọng. Sự bừa bộn đã không còn xuất hiện trong nhà vệ sinh. Mà các nhà vệ sinh hiện nay thường sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với yêu cầu. Tốt nhất là nhà vệ sinh phải sạch sẽ, chống thấm nước, chống ẩm.

Nhà vệ sinh phải sạch sẽ, chống ẩm

Nhà vệ sinh phải sạch sẽ, chống ẩm

 

Nhà vệ sinh sạch sẽ và thoáng mát sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho mọi người khi đi vệ sinh và tắm rửa. Chống thấm nước và chống ẩm chính là nguyên tắc quan trọng khi chọn nguyên vật liệu xây dựng.

Tường và trần nhà vệ sinh chiếm diện tích lớn nhất. Vì vậy phải chọn vật liệu vừa có thể chống nước vừa chống bị ăn mòn. Để đảm bảo sự thoáng mát và sạch sẽ cho nhà vệ sinh. Gạch tráng men và giấy dán tường có tác dụng chống thấm nước đều có thể đạt những yêu cầu này. Đá hoa tuy có cảm giác đặc biệt về chất lượng nhưng lại không phát huy được tác dụng đối với những nhà vệ sinh chật hẹp.

Về mặt sàn, gạch được gia công từ bột đá vừa đẹp lại rất bền. Gạch tráng men loại to thì có thể cọ rửa dễ dàng. Đồng thời cũng giữ cho nền luôn khô ráo. Còn nền nhà bằng nhựa tổng hợp có giá trị thực dụng rất cao. Sau khi gắn thêm đinh trang trí thì nó có tác dụng chống trơn tương đối tốt. Vả lại cũng không dễ xảy ra hiện tượng do ẩm ướt mà “Âm khí quá nhiều”.

Tham khảo thêm bài viết Những điều cần tránh trong phong thủy nhà vệ sinh tại đây!